แม่โร่ร้อง “ปวีณา” ลูกชายวัย 4 ขวบ ถูกสามีใหม่ที่เพิ่งอยู่ด้วยกันเพียง 2 เดือนเศษ ทำร้ายร่างกายรักษาอยู่ ICU อาการสาหัส

เมื่อวันอังคารที่ 11 มิ.ย.62 นางสาวแนน (นามสมมติ) อายุ 23 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนมีลูกติดเป็นผู้ชาย 1 คน ชื่อน้องหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 4 ขวบ เมื่อ 2 เดือนก่อนตนพาลูกย้ายมาอยู่กินกับนายแมน (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี พนักงานขับรถส่งของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ห้องเช่าย่านมีนบุรี กรุงเทพฯ ตนจะให้นายแมนช่วยดูลูกในช่วงหลังเลิกเรียนและวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะตนกว่าจะเลิกงานก็ประมาณ 3 ทุ่ม เวลาที่ตนกลับบ้านมาก็จะสังเกตเห็นน้องหนึ่งมีรอยฟกช้ำตามตัวตลอด แต่นายแมนก็อ้างว่าลูกหกล้มบ้าง ตกรถจักรยานยนต์บ้าง ระยะหลังลูกเริ่มมีอาการเหม่อลอยจึงสงสัยว่าทำไมลูกถึงล้มบ่อย กระทั่งวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนทำงานอยู่ นายแมนโทรศัพท์มาบอกว่าน้องหนึ่งหกล้มในห้องน้ำ พร้อมกับส่งรูปอัณฑะของลูกที่มีรอยแดงช้ำมาให้ดู ตนจึงให้นายแมนรีบนำน้องหนึ่งไปส่งที่โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู แพทย์ระบุอาการตับฉีด เลือดออกในช่องท้อง ลูกอัณฑะบวมแดงช้ำ รูทวารฉีก ขณะนี้น้องหนึ่งอาการยังไม่ดีและเซื่องซึม ซึ่งตนเชื่อว่านายแมนต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับที่น้องหนึ่งต้องเป็นเช่นนี้ และต้องการที่จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย

ภายหลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางพร้อมกับ น.ส.แนน เข้าเยี่ยมอาการของน้องหนึ่ง ที่โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 เวลา 17.00 น. เพื่อสอบถามอาการจากแพทย์ผู้รักษาด้วยความเป็นห่วงอย่างยิ่ง เนื่องจากอาการน้องหนึ่งอ่อนเพลียมาก จากนั้นนางปวีณาได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.คมกฤษ คำบุศย์ ผกก.สน.มีนบุรี เดินทางมาดูอาการน้องหนึ่งและสอบปากคำผู้เป็นแม่ เพื่อเร่งดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิด โดยพ.ต.อ.คมกฤษ ได้มอบหมายให้ พนักงานสอบสวนเดินทางมาสอบปากคำนายแพทย์ผู้รักษา และส่งตัวน้องหนึ่งไปที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อให้แพทย์นิติเวชตรวจร่างกายอย่างละเอียด

ล่าสุดเย็นวันเดียวกัน พ.ต.อ.คมกฤษ คำบุศย์ ผกก.สน.มีนบุรี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปนำตัวนายแมน มาสอบปากคำที่สน.มีนบุรี เบื้องต้นนายแมนให้การรับว่า ทำร้ายน้องหนึ่งจริงเพราะโมโหที่เด็กชอบร้องไห้งอแง ส่วนที่รูทวารหนักมีร่องรอยฉีกขาดนั้นเป็นเพราะตนเองใช้นิ้วแหย่เข้าไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จะต้องรอผลการตรวจร่างกายอย่างละเอียดมาประกอบสำนวนก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีเพิ่มเติมอีกครั้ง

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขณะนี้ทางโรงพยาบาลตำรวจได้รับตัวน้องหนึ่งไว้เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดและรักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งน้องหนึ่งเองยังมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ นักจิตวิทยาของโรงพยาบาลตำรวจจะช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ อย่างไรก็ตาม มูลนิธิปวีณาฯ จะให้การช่วยเหลือครอบครัวน้องหนึ่งและพาไปกรมคุ้มครองสิทธิ กระทรวงยุติธรรมเพื่อติดต่อขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดีต่อไป