📌12 ก.พ.65 จ.เชียงใหม่ ปู่ร้อง “ปวีณา” ช่วยหลานชายวัย 12 ปี ถูกแม่เลี้ยงทำร้ายตั้งแต่ 8 ขวบ เป็นเวลา 4 ปี ล่าสุดใช้คีมหมุนลวดตีฟันหน้าและดึงฟันให้หลุดจนเลือดกลบปาก และยังใช้เชือกแช่น้ำตีตามลำตัว จนมีบาดแผลทั้งเก่าและใหม่ไปทั้งตัว “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.นาหวาย ทันที ตำรวจจับกุมแม่เลี้ยงแล้ววันนี้ #แม่เลี้ยงใจร้าย #ยุติความรุนแรง #ทำร้ายเด็ก

สืบเนื่องจากวันที่ 8 ก.พ.65 นายเชาว์ (นามสมมติ) ชาวจ.เชียงใหม่ มีศักดิ์เป็นปู่ (น้องชายของย่า) ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ด.ช.หนึ่ง (นามสมมติ) หลานชายอายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้นป.6 อาศัยอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยงอายุ 32 ปี เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนไปเยี่ยมที่บ้านพบด.ช.หนึ่ง ใบหน้าและตามตัวมีบาดแผล รอยเขียวช้ำไปทั่ว ทั้งแผลใหม่และแผลเก่า ด้วยความสงสารตนจึงพาหลานไปพบแพทย์

โดยด.ช.หนึ่งบอกกับแพทย์ว่า ที่ผ่านมาตลอด 4 ปี ที่แม่เลี้ยงมาอยู่ด้วยนั้น แม่เลี้ยงมักจะทุบตีทารุณเป็นประจำ บางครั้งเอากระทะทำครัวมาตีที่ใบหน้าและถูไปมา อีกทั้งเอาคีมหมุนลวดมาตีที่ฟันหน้า ใช้คีมพยายามจะถอนฟันจนเลือดไหลกลบปาก และใช้เชือกแช่น้ำตีตามขาทั้งสองข้าง ทุกครั้งแม่เลี้ยงจะข่มขู่ไม่ให้บอกใคร มิฉะนั้นจะถูกทำร้ายหนักกว่าเดิม เมื่อได้ทราบเรื่องทั้งหมดตนจึงพาหลานมาอยู่ด้วยก่อนจะพาไปแจ้งความที่ สภ.นาหวาย จ.เชียงใหม่ ที่ผ่านมาพ่อของหลานพยายามที่จะมารับลูกกลับไป แต่ตนไม่ให้เพราะเกรงว่าหลานจะถูกแม่เลี้ยงทำร้ายอีก ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี

👉หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ติ๊บมา ผกก.สภ.นาหวาย จ.เชียงใหม่ และให้นายเชาว์พาหลานชายวัย 12 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ในวันที่ 9 ก.พ.65 เวลา 10.00 น. เพื่อสอบสหวิชาชีพเด็ก ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับแม่เลี้ยง

ล่าสุดวันที่ 12 ก.พ.65 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ติ๊บมา ผกก.สภ.นาหวาย จ.เชียงใหม่ว่า ตำรวจได้จับกุมแม่เลี้ยงมาดำเนินคดีข้อหากระทำความผิดฐานทำร้ายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, กระทำความรุนแรงในครอบครัว, ทารุณกรรมเด็กและหน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง ทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และจะส่งศาลเพื่อฝากขังในวันนี้

👍ขณะที่ปู่เด็กแจ้งว่าเด็กมีความเครียด นางปวีณา จึงได้ประสาน นางรชยา ฮั่นตระกูล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ ให้ฟื้นฟูสภาพจิต ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับพัฒนาสังคมจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *