📌“ปวีณา” พา สาวแคดดี้ เหยื่ออดีตสามีหึงโหดสาดน้ำกรดใส่จนเสียโฉมเป็นแผลทั่วร่างไปรพ.ยันฮี พบ “คุณหมอสุพจน์” ช่วยทำการรักษาตบแต่งบาดแผลฉกรรจ์เจ็บปวดไปทั้งตัว โดยเฉพาะตาข้างขวาเลือนลางแทบมองไม่เห็น ต้องใช้ชีวิตอย่างทรมาน

วันที่ 25 ก.พ.65 เวลา 11.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พาสาวแคดดี้ ชาวจ.ชลบุรี ที่ถูกอดีตสามีสาดน้ำกรดจนเสียโฉมและเป็นแผลทั่วตัวไปที่รพ.ยันฮี เพื่อพบกับ นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลยันฮี ปรึกษาด้านการรักษาเนื่องจากสาวแคดดี้ยังมีอาการเจ็บบาดแผลทั้งตัวก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการรักษาผ่าตัดตบแต่งบาดแผลเพื่อให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

สืบเนื่องจากสาวแคดดี้ วัย 31 ปี ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ถูก 2 คนร้ายสาดน้ำกรดใส่บาดเจ็บสาหัส นอนรักษาตัว รพ. 3 เดือน ขอให้ช่วยเร่งรัดคดีจับคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะเกรงว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาทำร้ายอีก จากนั้นนางปวีณา ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ซึ่งต่อมาตำรวจจับกุมอดีตสามีของสาวแคดดี้กับเพื่อนที่ก่อเหตุได้ โดยอดีตสามีสารภาพทำไปเพราะหึงหวงและตามง้อไม่ยอมคืนดีจึงวางแผนลงมือ โดยสร้างเรื่องโยนความผิดให้สามีใหม่ ทำให้ตำรวจต้องใช้เวลาในการคลี่คลายคดีและติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้ในที่สุด

นางปวีณา กล่าวว่า แม้ว่าสาวแคดดี้จะได้รับการรักษาหลังเกิดเหตุโดยใช้เวลานานถึง 3 เดือน แต่ทุกวันนี้อาการสาวแคดดี้ก็ยังไม่เป็นปกติ เจ้าตัวบอกว่ายังมีอาการเจ็บที่บาดแผลทั้งตัวทำให้นอนไม่หลับ และตาข้างขวาเลือนลางแทบมองไม่เห็น ต้องใช้ชีวิตอย่างทรมาน นางปวีณาจึงได้ ประสาน นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลยันฮี ขอให้ช่วยรักษาสาวแคดดี้ให้หายและกลับมาใช้ชีวิตคืนสู่สังคมได้อย่างปกติสุข และในส่วนของมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือต่อไป

👉หลังทำการตรวจสาวแคดดี้ น.พ.พิชญ์ ไพบูลย์เกษมสุทธิ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาศัลยกรรมตกแต่ง แพทย์สภา โรงพยาบาลยันฮี เปิดเผยว่า ปัญหาตาล่างข้างขวาที่มีการกดรั้งลงมาเนื่องจากมีแผลที่คอทำให้ดึงเปลือกตาล่าง จึงมีปัญหาเรื่องการมองเห็น วิธีแก้ไขต้องเลาะพังผืดที่ดึงรั้งคอเพื่อให้ยืดแผลกดรั้งจะได้ดีขึ้น ส่วนตาล่างถ้ายังมีการรั้งอยู่จะต้องผ่าใต้ตาล่างเพื่อให้ตาปิดสนิทได้ ขณะที่แผลอื่นตามร่างกายไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องการใช้งานแขนขา วิธีทำให้บริเวณแผลนิ่มลงก็มีการใช้น้ำมันมะพร้าวทาดีอยู่แล้ว และควรใช้ผ้ารัดเพื่อให้แผลนิ่มเร็วขึ้น หรืออาจจะฉีดยาสลายพังผืดช่วยก็ได้ ทางโรงพยาบาลจะทำการนัดตรวจ COVID ก่อนเข้าทำการผ่าตัดต่อไป

#สาวแคดดี้ #สาดน้ำกรด

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *