วันพฤหัสบดีที่ 23 ม.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้เดินทางไปที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) หลังนัดหมายประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. และคณะพนักงานสอบสวน ปคม. เพื่อติดตามคดีที่มีผู้ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือผ่านมูลนิธิปวีณาฯ และบูรณาการร่วมกันให้ความช่วยเหลือ ซึ่งแต่ละเคสจะต้องมีการประสานงานอย่างต่อเนื่อง และขยายผลจับกุมทั้งขบวนการ

มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รับเรื่องร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ จำนวนมาก หนึ่งในปัญหาสำคัญนั้นคือ เรื่องการค้ามนุษย์ หญิงสาวหลายรายตกเป็นเหยื่อถูกหลอกไปค้าประเวณีทั้งในประเทศและต่างประเทศ และชาวบ้านที่ถูกหลอกไปทำงานยังต่างประเทศโดยที่ต้องเสียค่านายหน้าหลักหมื่นถึงหลักแสนบาทแต่ไม่ได้ไปทำงานจริง

ที่ผ่านมา มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสานความช่วยเหลือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ อาทิ กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อให้ได้รับความเป็นธรรมและดำเนินคดีกับขบวนการค้ามนุษย์บูรณาการร่วมกันอย่างเป็นระบบ