ลูกสาววัย 11 ปี กลุ้มใจห่วงแม่ วอน “ปวีณา” ช่วยเหลือ แม่ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย ไม่กล้าออกจากบ้าน ปวีณาฯ ประสาน ผกก.สภ.แปลงยาว สามารถเข้าช่วยเหลือนำตัวแม่ออกมาได้แล้ว

สืบเนื่องจากวันที่ 22 ม.ค.64 เวลา 16.00 น. ด.ญ.บัว (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ได้ติดต่อร้องทุกข์มายังเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอให้ช่วยเหลือ น.ส.ออม (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ผู้เป็นแม่ซึ่งถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.64 และไม่ยอมให้ออกไปไหนและไม่สามารถติดต่อได้มาทำการรักษา

หลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้โทรศัพท์คุยกับด.ญ.บัว และให้ย่าด.ญ.บัว พาหลานมาที่มูลนิธิปวีณาฯ ในวันเสาร์ที่ 23 ม.ค.64 ซึ่ง นางปวีณา ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.เอกณัฏฐ์ เหลืองแดง ผกก.สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาด.ญ.บัวและย่า เข้าพบเวลา 11.00 น. หลัง พ.ต.อ.เอกณัฏ รับทราบข้อมูล ได้สั่งการให้หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เข้าไปที่บ้านของพ่อเลี้ยงทันที แต่ไม่พบตัวน.ส.ออม และได้สืบทราบว่าพ่อเลี้ยงได้ให้คนไปส่งน.ส.ออม กลับไปที่อ.พานทอง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จากนั้นพ.ต.อ.เอกณัฏฐ์ จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปรับตัวน.ส.ออม ซึ่งมีสภาพร่างกายบอบซ้ำตามใบหน้าและลำตัวมาแจ้งความที่สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนจะนำตัวน.ส.ออม ด.ญ.บัว และย่ามาพบนางปวีณา ณ ที่ทำการมูลนิธิปวีณาฯ ถนนรังสิต-นครนายก (คลอง7) อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อจะได้พาน.ส.ออม ไปตรวจร่างกาย และอยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือแนะนำแนวทางการดำเนินชีวิตต่อไป.

สถิติมูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องร้องทุกข์ที่ผ่านมา มีเคสผู้หญิงถูกสามีทำร้ายร่างกายสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ถึง 305 ราย ถือเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงใยในสังคมปัจจุบันอย่างยิ่ง บริจาคเพื่อช่วยเหลือการดำเนินงานของมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่ “มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี”(องค์กรสาธารณประโยชน์)

โอนเงินบริจาคผ่าน QR Code

PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

หรือบริจาคเงินเข้าบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6

 

  • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

 

  • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

 

  • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

 

• บริจาคออนไลน์ : https://www.pavenafoundation.or.th/

#มูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง #ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อนกับมูลนิธิปวีณา #การบริจาคของท่านถึงมือผู้รับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *