📌“ปวีณา” เตือนภัยให้ผู้ปกครองเตือนลูกหลาน อย่าหลงเชื่อ! หลอกทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ไม่มีงานสบายที่ไหนจะได้เงินเยอะ ตกเป็นเหยื่อถูกซ้อม ให้อดข้าว หากทำยอดไม่ได้

ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ผู้ปกครอง 6 คน จาก จ.ชลบุรี, จ.สระแก้ว, จ.นนทบุรี และ กทม. เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ช่วยเหลือลูกชายอายุ 15-16 ปี และเพื่อนรวมทั้งหมด 13 คน ถูกหลอกทางเฟซบุ๊ก ชักชวนให้ไปทำงานเติมเงินเว็บพนันออนไลน์ที่กัมพูชา รายได้เดือนละ 25,000-30,000 บาท และจะได้เปอร์เซ็นต์จากการทำยอด แต่เมื่อไปถึงกลับถูกบังคับให้ทำงานคอลเซ็นเตอร์หลอกเหยื่อโอนเงิน

😭ผู้ปกครองรายหนึ่ง เล่าว่า ลูกชายอายุ 15 ปี ได้โทรมาร้องไห้บอกว่าคิดถึงแม่ อยากกลับบ้าน หลังลูกได้รับการติดต่อชักชวนจะไม่บอกพ่อแม่และแอบเดินทางไปพร้อมเพื่อนๆ เพราะลูกเคยบอกว่าอยากทำงานและหาเงินให้ได้มากๆ มาช่วยพ่อแม่ แต่เมื่อไปถึงกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ตกลงไปทำงานเติมเงินออนไลน์ แต่กลับบังคับให้ทำงานคอลเซ็นเตอร์ ถ้าทำยอดตามเป้าไม่ได้ก็ถูกซ้อม เหมือนกับตกนรก

หลังเดินทางไปถึงเมืองสีหนุ ประเทศกัมพูชา จะถูกส่งไปทำงานในตึกและออกไปไหนไม่ได้ แต่ละวันต้องโทรหลอกคนจำนวนมาก ทำงานตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม ถูกกักขัง ให้กินข้าวกับถั่วต้ม บางวันทำยอดไม่ได้ก็ไม่ได้กินข้าว และจะถูกฟาดด้วยไม้ ทำร้ายร่างกาย เงินค่าแรงก็ไม่ได้รับอ้างว่าหักเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ และพอใครจะออกก็จะถูกขายไปที่อื่นต่อเพื่อจะได้เงินนายหน้าอีก นอกจากนี้ยังถูกข่มขู่เรียกค่าไถ่ 50,000-100,000 บาท หากใครอยากจะกลับบ้าน

📌หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือศูนย์ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) และเวลา 18.30 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ มอบหมายให้ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช. ภาค 8 หน.ชุดปฏิบัติการ PCT พล.ต.ต. ธนิต ไทยวัชรมาศ ผบก.บก.สส.สตม. พ.ต.อ. สถิตย์ พรมอุทัย รองผบก.บก.สส.สตม. พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว ผกก.3 บก.สส.สตม. เดินทางมาประชุมกับ นางปวีณา หงสกุลประธานมูลนิธิปวีณาฯ ที่สนง.มูลนิธิปวีณาฯ จ.ปทุมธานี และรับเรื่องราวร้องทุกข์ จากแม่ของเหยื่อเพื่อดำเนินการให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

ผู้ปกครองที่มาร้องทุกข์ขอให้ช่วยลูกและเพื่อนรวมทั้งหมด 13 ราย แยกดังนี้

 1. จ.ชลบุรี ขอให้ช่วยลูกชายกับเพื่อน อายุ 15-16 ปี รวม 3 คน
 2. จ.สระแก้ว ขอให้ช่วยลูกชายอายุ 18 ปี และเพื่อนอายุ 16 ปี รวม 2 คน
 3. บางแค กรุงเทพฯ ผู้ปกครอง 3 ราย ขอให้ช่วยลูกชาย 3 คน อายุ 15-16-17 ปี ลูกสะใภ้และเพื่อนอีก 4 คน รวม 7 คน👉นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งประชาสัมพันธ์พ่อ แม่ ผู้ปกครองให้เตือนบุตรหลานว่า ไม่มีงานที่ไหนจะสบายและได้เงินมากๆ หากหลงเชื่อเดินทางไปแล้วกลับจะมีแต่ปัญหา ต้องไปทนทุกข์อยู่ต่างแดน และเจ้าหน้าที่อาจจะช่วยไม่ได้ทุกคน

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *