ย่าห่วงหลานสาววัย 15 ปีเศษ หาย!! ขณะพาไปซื้อของที่ตลาดโรงเกลือ ร้อง “ปวีณา” ช่วยเกรงจะถูกหลอกลวงเป็นอันตราย “ปวีณา” ประสาน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สืบสวนติดตามตัวจนพบไปอยู่กับหนุ่มวัย 18 ปี ที่นัดแนะพากันหลบหนีไปอยู่บ้านพ่อฝ่ายชาย ย่ารู้เรื่องใจสลายไม่คิดหลานสาวจะทำได้ แต่ต้องจำยอมให้พ่อแม่ฝ่ายชายพาลูกชายมาขอขมาและสู่ขอหลานสาวตามประเพณี #บริจาคมูลนิธิปวีณา #มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

วันเสาร์ที่ 7 พ.ย.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ว่า หลังได้รับการประสานจากนางปวีณา เมื่อวานนี้ (6 ต.ค.) กรณีขอให้ช่วยติดตามหาเด็กสาววัย 15 ปีเศษ ขณะที่ย่าซึ่งมีอาชีพขายเสื้อผ้าตามตลาดนัดพาไปหาซื้อเสื้อผ้ามือสองที่ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 30 ต.ค 63 เด็กได้หายไป

ย่าพยายามสอบถามเพื่อนหลานได้ความว่า หลานได้มีการแชทเฟซบุ๊กคุยกับเพื่อนหญิงคนหนึ่ง นางปวีณา จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ที ผกก.สภ.คลองลึก ให้ย่า พาเพื่อนหลานสาวเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจพร้อมนำหลักฐานการแชทคุยกันทางเฟซบุ๊กมอบให้ จากนั้นตำรวจสภ.คลองลึก สืบสวนจนทราบว่าบ้านแม่ฝ่ายชายอยู่ในพื้นที่จ.ปทุมธานี จึงได้เดินทางไปตรวจค้นแต่ไม่พบ จึงได้เดินทางไปที่บ้านพ่อของฝ่ายชายในพื้นที่ต.คลองทับจันทร์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และพบว่าทั้งสองคนอยู่ด้วยกัน ตำรวจจึงนำตัวเด็กสาวและหนุ่มวัย 18 ปี พร้อมพ่อแม่มาที่สภ.คลองลึก เพื่อพูดคุยสอบถามรายละเอียด โดยพ่อแม่ของหนุ่มวัย 18 ปี ยอมรับผิดกับย่าเด็กสาวที่มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นและจะพาลูกชายไปขอขมาพร้อมสู่ขอตามประเพณี

นางปวีณา กล่าวว่า ย่าเป็นห่วงหลานกลัวจะถูกหลอกลวงเป็นอันตราย จึงได้มาขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ ประสานตำรวจตามหาตัวหลานสาวจนพบ ขอบคุณ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองลึก ที่ช่วยตามหาตัวหลานสาวอย่างเหน็ดเหนื่อย ปรากฏว่าหลานสาวกับแฟนที่นัดแนะตอนย่าพามาซื้อของที่ จ.สระแก้วหนีไปอยู่บ้านพ่อฝ่ายชาย โดยไม่บอกพ่อแม่ ไม่บอกย่า ทุกคนเป็นห่วงกันมาก เมื่อตำรวจตามไปพบจึงพามาโรงพัก พ่อแม่ฝ่ายชายตกลงจะมาสู่ขอภายในสิ้นเดือนนี้ และขอขอบคุณ นางสาวภัทรานิษฐ์ ก่อกุศล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสระแก้ว ที่ช่วยให้ที่พักกับปู่ ย่า หลานสาว กรณีนี้ทำให้ผู้ใหญ่วิตกกังวลกันไปหมด มูลนิธิปวีณาฯ และบ้านพักเด็กฯ ยังต้องติดตามครอบครัวทั้งฝ่ายหญิงอายุ 15 ปีเศษ และฝ่ายชายอายุ 18 ปี ซึ่งยังเด็กทั้งคู่ให้รู้จักรับผิดชอบในหน้าที่ความเป็นลูกหลานที่ดี ไม่ทำให้ผู้ใหญ่เป็นห่วง และควรจะกลับไปเรียนหนังสือเพื่ออนาคตของตนเองโดยให้หมั่นหมายกันไว้ก่อน ซึ่งทางบ้านพักเด็กฯ สระแก้วจะเข้าไปเยี่ยมบ้านฝ่ายชาย และมูลนิธิปวีณาฯ จะประสานบ้านพักเด็กฯ ปทุมธานี เยี่ยมบ้านฝ่ายหญิงและมาประเมินผลสรุปหาแนวทางช่วยเหลือร่วมกันต่อไป.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *