📌แม่ร้อง “ปวีณา” ยายเครียดปัญหาหนี้สิน ฉุนเฉียวทุบตีหลานออทิสติก 9 ขวบ เกือบทุกวัน มีรอยซ้ำตามตัวทั้งรอยแผลเก่าและใหม่ ครอบครัวมีฐานะยากจน “ปวีณา” ประสาน พมจ.อำนาจเจริญ ลงพื้นที่ช่วยเหลือหาโรงเรียนเฉพาะทางให้เด็ก และประสานรักษายายที่มีอาการจิตเวชทันที

วันที่ 25 มี.ค.65 จ.อำนาจเจริญ แม่วัย 32 ปี ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 9 ขวบ ที่เกิดจากสามีเก่าเป็นออทิสติก ฝากให้ยายเป็นผู้เลี้ยงดูอยู่ที่ จ.สตูล ลูกสาวได้รับการรักษากินยาต่อเนื่อง แต่ด้วยฐานะยากจน 5 เดือนก่อนทั้งสองได้ย้ายมาอยู่กับตนที่ จ.อำนาจเจริญ ทำให้ลูกสาวขาดยารักษา มีพฤติกรรมอยู่ไม่นิ่ง ประกอบกับยายมีความเครียดภาระหนี้สินทำให้มีอารมณ์ฉุนเฉียวตีหลานอย่างรุนแรงบ่อยครั้ง ซึ่งตนเองก็ดูแลลูกไม่ได้เพราะยังมีลูกเล็กที่เกิดจากสามีใหม่อีก 2 คน ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย


👉นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นางเบญจมาศ หะยาจันทา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอำนาจเจริญ ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปทุมราชวงศา เยี่ยมบ้านของแม่วัย 32 ปี พบว่าครอบครัวมีปัญหาจริงและเด็กมีร่องรอยถูกตีตามตัว พมจ.อำนาจเจริญ จึงได้หาโรงเรียนอุบลปัญญานุกูล จ.อุบลราชธานี สำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาให้กับเด็กหญิง 9 ขวบ ได้เข้าเรียน สำหรับยาย ได้ประสาน รพ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ให้ทำการรักษายายต่อเนื่อง พร้อมทั้งขอประวัติการรักษาของเด็กหญิง 9 ขวบ จาก รพ.สตูล เพื่อนำส่งมา รพ.ปทุมราชวงศา พร้อมจะนำเรื่องเสนอเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวรายนี้


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวขอบคุณ นางเบญจมาศ หะยาจันทา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอำนาจเจริญ ได้ให้การช่วยเหลือประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ได้ครบวงจรอย่างดียิ่ง ซึ่งทางมูลนิธิปวีณาฯ และ พมจ.อำนาจเจริญ จะติดตามดูแลครอบครัวนี้ต่อไป


🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *