แม่กับน้องของหญิงสาวโชคร้ายถูกสามีเมายาซ้อมน่วมจนเสียสติ ร้อง “ปวีณา” ขอช่วยติดตามคดีเอาผิด “ลูกเขยโหด” ให้ถึงที่สุด และคุ้มครองความปลอดภัยครอบครัว หวั่น “ลูกเขยโหด” ได้ประกันหรือพ้นโทษจะกลับมาทำร้าย

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปและภาพหญิงสาวถูกทำร้ายจนสะบักสะบอม เนื้อตัวเต็มไปด้วยร่องรอยเขียวช้ำ พูดจาฟังไม่ได้ศัพท์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล พร้อมระบุข้อความ ขอความเป็นธรรมให้กับพี่สาวซึ่งถูกสามีทำร้ายร่างกายจนเสียสติ พูดจาไม่รู้รื่อง จำใครไม่ได้ จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นสงสารเป็นจำนวนมาก และขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับสามีโหดรายนี้

ต่อมากลางดึกวันอังคารที่ 4 ก.พ.63 ผู้ที่โพสต์คลิปรายนี้ซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นน้องสาวของหญิงสาวที่ถูกสามีทำร้าย ได้ร้องทุกข์เข้ามายังเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอช่วยให้ความเป็นธรรมติดตามทางด้านคดี ซึ่งพี่สาวเพิ่งคลอดลูกได้ 1 เดือนเศษ มาถูกทำร้ายสาหัสจนพูดจาไม่รู้เรื่อง ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวานรนิวาส จ.สกลนคร ทั้งนี้แม่กับน้องสาวได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่สภ.พังโดน จ.สกลนคร และเกรงว่าครอบครัวจะไม่ความปลอดภัยหลังจากนี้ เนื่องจากผู้กระทำความผิดมีนิสัยโหดร้าย ชอบใช้ความรุนแรง

หลังรับเรื่องวันพุธที่ 5 ก.พ.62 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.สุนันท์ สร้อยสุด ผกก.สภ.พังโคน ได้รับรายงานว่า ตำรวจเพิ่งทำการจับกุมตัวสามีผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีและอยู่ระหว่างสอบสวนที่สภ.พังโคน โดยหลังจับกุมได้ส่งตัวไปตรวจหาสารเสพติด พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย และสารภาพว่าได้ทำร้ายร่างกายภรรยาจริง จากการสอบสวนพบว่า พฤติกรรมของผู้กระทำผิด คือ บังคับให้ภรรยาเสพยาก่อนลงมือข่มขืน ถ้าภรรยาไม่ยอมก็จะทำร้ายร่างกายโดยใช้เข็มขัดฟาด ใช้รองเท้าตบหน้า จนล่าสุดถึงกับเสียสติ

ล่าสุดวันพฤหัสบดีที่ 6 ก.พ.63 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แม่กับน้องสาวของหญิงสาวโชคร้ายได้เข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ โดยผู้เป็นแม่ได้กล่าวขอบคุณที่นางปวีณาช่วยติดตามเรื่องและตำรวจจับกุมสามีลูกสาวแล้ว แต่ทางครอบครัวก็ยังรู้สึกหวาดกลัว เกรงว่าหากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวหรือพ้นโทษออกมาจะกลับมาทำร้ายลูกสาวอีก ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ประสานให้ความช่วยเหลือให้ครอบครัวได้รับความปลอดภัย และฟื้นฟูสภาพจิตใจลูกสาวด้วย

จากนั้น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.สุนันท์ สร้อยสุด ผกก.สภ.พังโคน ขอให้ช่วยคุ้มครองความปลอดภัยให้กับหญิงสาวที่บาดเจ็บและครอบครัว โดยทางพ.ต.อ.สุนันท์ จะได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าไปดูแลที่บ้านผู้เสียหาย และขอให้ทางครอบครัวผู้เสียหายมั่นใจในความปลอดภัย พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.สุนันท์ จะเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวผู้เสียหายในวันศุกร์ที่ 7 ก.พ.นี้ สำหรับเรื่องคดีตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีกับสามี ในข้อหา เสพยาเสพติด และทำร้ายร่างกาย พร้อมนำตัวผู้กระทำผิดไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสกลนครแล้ว พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว

ขณะเดียวกัน นางปวีณา ยังได้ประสานไปยัง นางจิราพร สุวรไตร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสกลนคร ช่วยดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจผู้เสียหายและครอบครัวให้กลับมาเป็นปกติสุข โดยทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสกลนครจะเข้าไปเยี่ยมครอบครัวผู้เสียหายในวันพรุ่งนี้ (7 ก.พ.) เช่นเดียวกัน ส่วนลูกน้อยของหญิงโชคร้ายทางยายและครอบครัวจะรับดูแลเพื่อให้ความอบอุ่น และทางมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดต่อไป