พ่อพาลูกสาววัย 15 ปี ร้อง “ปวีณา” ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน หลังไว้ใจปล่อยให้แม่คอยดูแล ถึงแม้ตอนนี้พ่อเลี้ยงจะถูกจับข้อหาค้ายาตัวอยู่ในเรือนจำก็ตาม ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

วันศุกร์ที่ 24 พ.ค.62 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายบัติ (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี พาน.ส.แพรว (นามสมมุติ) ลูกสาว อายุ 15 ปี เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า น.ส.แพรว ลูกสาวของตัวเองถูก นายเอก พ่อเลี้ยงข่มขืน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 พ.ย.61 ที่บ้านพักจ.นครสวรรค์ ขณะที่แม่เด็กยังไม่กลับจากทำงาน หลังเกิดเหตุลูกสาวไม่กล้าบอกแม่พออีกวันไปโรงเรียนจึงไปเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนจึงพาไปพบครูและเล่าเรื่องทั้งหมด จากนั้นครูจึงเชิญแม่ไปรับทราบเรื่องและแนะนำให้พาลูกไปแจ้งความดำเนินคดี แต่พอกลับมาบ้านแม่กลับบอกลูกไม่ให้เอาเรื่องพ่อเลี้ยง และไม่พาไปแจ้งความแต่อย่างใด

“ตนเองแยกทางกับแม่เด็กมาหลายปีแล้ว ที่ผ่านมาลูกจะอยู่กับแม่ ซึ่งตนก็จะส่งเสียให้ตลอด ต่อมาแม่มีสามีใหม่คือนายเอก หลังอยู่กินกันนายเอกมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพิ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในคดีจำหน่ายยาเสพติด เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.61 ขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ กระทั่งกลางเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา แม่เด็กได้ทำเรื่องย้ายโรงเรียนให้ลูกมาเรียนต่อม.4 ที่กรุงเทพฯ และให้อาศัยอยู่กับป้า ลูกจึงกล้าที่จะบอกเรื่องถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนให้ตนทราบ เพราะที่ผ่านมาแม่ขู่ไม่ให้บอกเรื่องนี้กับใคร ตนต้องการจะดำเนินคดีกับนายเอกให้ถึงที่สุด ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย ” นายบัติ กล่าว

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อให้นายบัติพาลูกสาวเข้าแจ้งความ และให้พนักงานสอบสวนส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลและจัดสอบป.วิอาญา เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับนายเอกตามกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ขั้นตอนทุกอย่างเสร็จสิ้นโดยน.ส.แพรวให้ข้อมูลชัดเจนและอยู่ระหว่างรอผลตรวจร่างกาย ก่อนที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ จะนำหมายจับไปอายัดตัวนายเอกที่ถูกคุมขังในเรือนจำแจ้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี

นอกจากนี้ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ยังได้ช่วยเหลือประสาน นายธีร์ ภวังคนันท์ ผู้เชี่ยวชาญ สพฐ. ด้านการพัฒนาการแนะแนว เรื่องการขอย้ายสถานศึกษาของน.ส.แพรว ตามที่นายบัติ ผู้เป็นพ่อร้องขอ เนื่องจากหลังจากนี้น.ส.แพรว ต้องย้ายที่พักเพื่อไปอยู่ในความดูแลของพ่อต่อไป