“ปวีณา” ห่วงใยสภาพจิตใจเด็กหญิง 3 พี่น้อง 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ ถูกตาเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศ มอบหมายเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาไปตรวจร่างกายและพบนักจิตวิทยา ที่รพ.ตำรวจ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ ซึ่งผลตรวจเบื้องต้นเด็กหญิง 7 ขวบ พี่คนโต ไม่พบร่องรอยการข่มขืน แต่เด็กยืนยันถูกกระทำภายนอก ส่วนน้อง 6 ขวบ และ 5 ขวบ ทั้ง 2 คน มีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยเด็กทั้ง 3 คน เล่าเหตุการณ์ถูกตาเลี้ยงกระทำได้อย่างชัดเจน ขณะที่นายกเหล่ากาชาดปทุมธานี พร้อมคณะเข้าเยี่ยมเด็กหญิงทั้ง 3 คน ที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ ก่อนร่วมประชุมกับประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือในระยะยาว

กรณียายน้อย (นามสมมุติ) พาหลานสาว 3 คน อายุ 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอความเป็นธรรมหลังพบว่าสามีใหม่ (ตาเลี้ยง) ล่วงละเมิดทางเพศหลานสาวทั้ง 3 คน ก่อนที่นางปวีณาจะพายายน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ปทุมธานี ทำหน้าที่แจ้งความแทนมารดาของเด็กที่ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ และพ่อเด็กที่ไม่สามารถติดต่อได้

ช่วงเย็นวานนี้ (15 ม.ค.) หลังแจ้งความเสร็จ นางปวีณา ห่วงใยสภาพจิตใจของเด็กหญิงทั้ง 3 คน จึงได้รับเข้าอยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาเด็กหญิง 3 พี่น้อง ไปตรวจร่างกายและพบนักจิตวิทยาเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ ที่รพ.ตำรวจ เมื่อคืนที่ผ่านมาจนกระทั่งดึกยังไม่เสร็จขั้นตอน

ต่อมาเช้าวันที่ 16 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้พาเด็กหญิงทั้ง 3 คน ไปทำการตรวจร่างกายและพบนักจิตวิทยาอีกครั้งพร้อมรับยาป้องกันการติดเชื้อมารับประทาน เบื้องต้นผลการตรวจร่างกายพบว่า เด็กหญิง 7 ขวบ พี่คนโต ไม่พบร่องรอยการข่มขืน โดยเด็กยืนยันว่าตาเลี้ยงใช้อวัยวะเพศถูไถที่อวัยวะเพศของตนเองแต่ไม่สามารถสอดใส่เข้าไปได้ ส่วนน้อง 6 ขวบ และ 5 ขวบ ทั้ง 2 คน มีร่องรอยล่วงละเมิดโดยเยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาดเล็กน้อย โดยเด็กทั้ง 2 คนบอกว่า ตาเลี้ยงใช้นิ้วสอดใส่ที่อวัยวะเพศ

ล่าสุด เวลา 14.00 น. วันนี้ (16 ม.ค.) นางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี นางกาญจนี รุจนเสรี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี นางเบญจมาส สมศรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี นายพิทักษ์ บุญฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี และคณะได้เดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาฯ รังสิต-นครนายก คลอง 7 ปทุมธานี เพื่อเข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และเยี่ยมยายกับหลานสาวทั้ง 3 คน อายุ 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ ที่ถูกตาเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งขณะนี้อยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อประชุมร่วมกันและหาแนวทางการช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า จากการตรวจสอบร่างกายชัดเจนแล้วว่าเด็กทั้งสามคนถูกละเมิดทางเพศ ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องการติดเชื้อโรคต่างๆ เพราะเด็กนั้นยังเด็กทั้งหมดทุกคน หลังไปตรวจร่างกายที่รพ.ตำรวจ แพทย์ได้เจาะเลือดไปตรวจแล้ว ระหว่างนี้เด็กๆ ต้องมีการรับประทานยาฆ่าเชื้อที่แพทย์ให้มาอย่างต่อเนื่อง และต้องให้การดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจควบคู่ไปด้วย ส่วนเรื่องคดีทางตำรวจนัดสอบปากคำยายในวันพรุ่งนี้ (17 ม.ค.) และจะสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงทั้ง 3 คน ในวันที่ 18 ม.ค.นี้ และจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับตาเลี้ยง ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามให้การช่วยเหลือเด็กหญิงทั้ง 3 คน ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี พมจ.ปทุมธานี และบ้านพักเด็กฯ ปทุมธานีต่อไป