📌”ปวีณา” ห่วงเด็กหญิง 3 ขวบเป็นอันตราย หลังพลเมืองดีแจ้งพ่อเคยมีพฤติกรรมเสพยาอาศัยอยู่กับลูกสองคน จึงประสานตำรวจ สน.สุทธิสาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ กรุงเทพ เข้าช่วยเหลือ รับตัวหนูน้อยเข้าอยู่ในความคุ้มครอง โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับบ้านพักเด็กฯ กรุงเทพ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป

วันที่ 25 เม.ย.65 พลเมืองดีแจ้งมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอความช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 3 ขวบ อาศัยอยู่กับนายเอ (นามสมมุติ) ผู้เป็นพ่อ ซึ่งเคยมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด โดยสองพ่อลูกอาศัยอยู่กันลำพังย่านดินแดง กรุงเทพฯ โดยเมื่อเย็นวานนี้ ชาวบ้านได้ยินเสียงเด็กร้องไห้จ้า จึงเกรงว่าเด็กจะเป็นอันตราย ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ เข้าไปตรวจสอบช่วยเหลือเด็กหญิงคนดังกล่าวด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ พิริยะภิญโญ ผกก.สน.สุทธิสาร และนายเรืองศักดิ์ กลับเนียม หัวหน้าฝ่ายสวัสดิการสังคม บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร เข้าช่วยเหลือเด็กทันที โดย ผกก. ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ ช่วยวงศ์ รองผกก.สอบสวน สน.สุทธิสาร ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านของนายเอ พร้อมกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ เพื่อวางแผนการช่วยเหลือเด็กหญิง 3 ขวบ

👉ต่อมา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก นายเรืองศักดิ์ กลับเนียม หัวหน้าฝ่ายสวัสดิการสังคม บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ว่า ได้ลงเยี่ยมบ้านเด็กหญิง 3 ขวบแล้ว พบว่า นายเอ ผู้เป็นพ่อขาดทักษะในการเลี้ยงดู ไม่เข้าใจอารมณ์ของเด็กในวัยนี้ ประกอบกับเป็นคนเสียงดัง โวยวาย เคยมีประวัติใช้สารเสพติด และแม่เด็กซึ่งเป็นชาวกัมพูชาได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้แนะนำเรื่องการเลี้ยงดูบุตรที่ถูกต้อง และรับตัวเด็กหญิงเข้าอยู่ในความคุ้มครองของบ้านพักเด็กกรุงเทพฯ ซึ่งจากนี้จะมีการประเมินความพร้อมของนายเอ หากต้องการจะรับลูกลับไปดูแล ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะได้ติดตามความช่วยเหลือร่วมกับบ้านพักเด็กฯ กรุงเทพ ต่อไป..

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *