📌วันที่ 17 ม.ค.65 “ปวีณา” ลงพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วยเหลือหญิงป่วยติดเตียงเป็นมะเร็งเต้านมลามถึงกระดูกสันหลัง ครอบครัวยากจน ขอฝากลูก 3 คน กับปวีณาหากตัวเองต้องตาย ปวีณา ประสาน ผอ.รพ.ประจวบฯ และ พมจ.ประจวบฯ บูรณาการร่วมเดินทางไปกับปวีณา ให้ความช่วยเหลืออาการป่วย ให้การศึกษา ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมทั้งซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ปวีณาวอนผู้มีจิตศรัทธาร่วมช่วยเหลือครอบครัวนี้ผ่านมูลนิธิปวีณาฯ 1134 และเพจเฟซบุ๊กมูลนิธิปวีณาฯ


วันนี้ 17 ม.ค.65 เวลา 11.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 134/2 หมู่ 1 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อช่วยเหลือ นางจรัญญา แก่นจันทร์ อายุ 40 ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ระยะ 3 ลามไปถึงกระดูกสันหลัง ขณะนี้นอนติดเตียง ครอบครัวฐานะยากจน สภาพบ้านเป็นเพิงพัก หลังคาสังกะสีทรุดโทรม ซึ่งนางจรัญญา มีลูก 3 คน คนโตเป็นหนุ่มอายุ 18 ปี คนกลางเป็นเด็กชายอายุ 14 ปี และคนเล็กเป็นเด็กหญิงอายุ 11 ปี ทุกคนวัยกำลังเรียน ขณะที่ นายสง่า แก่นจันทร์ อายุ 44 ปี สามี อาชีพ รปภ. รายได้ไม่พอรายจ่ายต้องเลี้ยงดู 5 ชีวิต บางวันต้องอดมื้อกินมื้อ นางจรัญญา ขอฝากลูกให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยดูแลด้วย หากตัวเองตาย

👍ก่อนหน้านี้ช่วงกลางเดือน ส.ค.64 นางจรัญญา ได้ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ เพราะคาดว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน จึงอยากฝากลูกทั้ง 3 คนด้วย เบื้องต้นนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ส่งถุงยังชีพไปให้ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ พร้อมทั้งประสานนายอำเภอกุยบุรี และพมจ.ประจวบฯ เข้าเยี่ยมบ้านและรายงานมายังมูลนิธิปวีณาฯ ทราบว่ามีความลำบากยากจนจริง นางปวีณาจึงได้นัดหมายหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้ามาให้การช่วยเหลือในวันนี้

โดยในวันนี้นางปวีณา หงสกุล ได้เชิญ นายแพทย์ศุภฤทธิ์ เฮงคราวิทย์ ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมเดินทางไปพร้อมกัน เพื่อร่วมประเมินการช่วยเหลือรักษาพยาบาลให้กับนางจรัญญา และนางปวีณาได้ประสาน นางศิรินารถ ศิริบรรจง พมจ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมเดินทางไปพร้อมนางปวีณาเช่นกัน เพื่อติดตามการให้ความช่วยเหลือร่วมกับมูลนิธิปวีณาฯ เป็นการต่อเนื่อง

✌นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เชิญชวนผู้มิจิตศรัทธาที่จะช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้ไม่ว่าทางใดก็ตาม โดยติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี โทร.094-7787771, 098-4788991, 081-8140244 และทางเพจเฟซบุ๊กมูลนิธิปวีณาฯ ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้เชิญหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ที่ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือ หญิงป่วยติดเตียง เป็นมะเร็งลามไขสันหลัง ร่วมประชุมแบ่งงานการช่วยเหลือ สรุปได้ดังนี้ วันนี้ นายแพทย์ ศุภฤทธิ์ เฮงคราวิทย์ ผอ.รพ. ประจวบฯ นำรอง ผอ.รพ. ทีมแพทย์ สาธารณสุขอำเภอ มาตรวจเยี่ยม และจะให้การดูแลการรักษาอย่างใกล้ชิด สำหรับในส่วน พมจ.ประจวบคีรีขันธ์ นางศิรินารถ ศิริบรรจง และที่งานพม. จะได้เข้าเยี่ยมดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัว เรื่องที่สำคัญที่เป็นปัจจัยหลักอีกอย่างคือบ้านที่อยู่อาศัยที่ปลูกเป็นเพิงเก่า 5 ชีวิต อยู่อย่างคับแคบ ก่อนหน้านี้ นางปวีณาได้ประสานกับนายอำเภอท่านเดิมเขียนแบบไว้เรียบร้อยแล้ว (ปัจจุบันเกษียณแล้ว) จึงได้มอบหมายให้ ปลัดอาวุโส รก.นายอำเภอ สมเจตร์ เจริญทรง ทำหน้าที่แทน ทำการควบคุมดูแลการก่อสร้าง โดยมีปลัด ศิลป์ ทาทอง อบต.กุยเหนือ ช่วยควบคุมการก่อสร้าง

🤝และวันนี้ นางปวีณาได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวนางจรัญญาจำนวนหนึ่ง พร้อมกับเชิญ คุณสหชาติ เจริญภักดี ประธานมูลนิธิเพชรเกษม และคุณสมปรารถนา นาวงษ์ เจ้าของเพจอีจัน มาเยี่ยมและร่วมประชุม ซึ่งเป็นน่ายินดีว่า เพจอีจัน จะช่วยหาเงินบริจาคมาซ่อมแซมบ้านและห้องน้ำประมาณ 70,000 บาทเศษ โดยมูลนิธิเพชรเกษมจะเป็นผู้ทำการก่อสร้างให้แล้วเสร็จอย่างมีคุณภาพ โดยมีปลัดอาวุโส รก.นอภ.สมเจตร์ ควบคุมให้ความสะดวก และสรุปผลดำเนินงานส่งมูลนิธิปวีณาฯ โดยมูลนิธิปวีณาฯ ร่วมกับ พมจ. และอำเภอ ติดตามงานและรายงานผลการสรุปให้ทราบต่อไป


🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *