“ปวีณา” พาแม่และเด็กหญิง 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ไปสอบปากคำเพิ่มเติม หลังตำรวจสภ.เมืองนครปฐม รวบตัวคนร้ายทึ่ล่วงละเมิดทางเพศเด็กในห้องเรียนได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่จัดให้มีการชี้ตัวผู้ต้องหา โดยเด็กยืนยีนชัดเจน ขณะที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ขอไปใช้กรรมในคุก สัญญาออกมาจะเป็นคนดี

วันพฤหัสบดีที่ 27 มิ.ย.62 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พาแม่และเด็กหญิง 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศภายในห้องเรียน โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.นครปฐม เดินทางไปที่สภ.เมืองนครปฐม เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และชี้ตัวคนร้าย ซึ่งเด็กจำได้ชัดเจนและชี้ตัวได้แม่นยำ หลังพ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.เมืองนครปฐม รายงานความคืบหน้าว่าสามารถจับกุมตัว นายสนอง อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมแจ้งข้อหา กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ตามหมายจับ สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และขอไปชดใช้กรรมในคุก ถ้าออกมาเมื่อไหร่จะขอเป็นคนดี

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ทางมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานเรื่องการย้ายโรงเรียนให้เด็กเรียบร้อยแล้วตามที่แม่เด็กร้องขอ อยากฝากถึงคุณครูว่าจะต้องให้ความสำคัญกับเด็กก่อน ถ้าเด็กมาร้องขอต้องใส่ใจ เมื่อเกิดเหตุอะไรขึ้นในโรงเรียนอย่าคิดว่าเด็กโกหก ไม่ใช่แต่จะกลัวว่าโรงเรียนจะเสียชื่อเสียงเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.เมืองนครปฐม และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ทำคดีและติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้สำเร็จ

หลังจากนั้น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเด็กหญิง 6 ขวบ จำนวน 4,000 บาท พร้อมประสาน นางสาวชนานันท์ วุฒิทวี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครปฐม มาประชุมเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กหญิง 6 ขวบต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.เมืองนครปฐม เปิดเผยว่า คนร้ายมีประวัติเข้าออกคุกหลายครั้ง ในคดี พรากเด็กฯ ลักทรัพย์ อนาจาร และยาเสพติด กระทั่งมาก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง จากการแนวทางการสืบสวนทราบว่า ก่อนที่ผู้ต้องหาจะมาก่อเหตุในโรงเรียน ได้ไปก่อเหตุลักทรัพย์ญาติผู้ป่วยในโรงพยาบาลศูนย์ฯ นครปฐม โดยทำทีไปปะปนกับญาติผู้ป่วยที่มานอนเฝ้าคนไข้ก่อนจะอาศัยจังหวะที่เหยื่อเผลอหลับขโมยทรัพย์สินไป ล่าสุดได้ทองรูปพรรณเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ น้ำหนักรวม 2 บาท ก่อนจะเข้าไปอาบน้ำที่วัดและเข้าไปในโรงเรียนก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง จากนั้นนำสร้อยคอและสร้อยข้อมือทองคำไปขายได้เงินมา 36,000 บาท และใช้จ่ายท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ รวมทั้งแวะเที่ยวที่ชะอำ จ.เพชรบุรี ก่อนจะย้อนกลับมาภูมิลำเนา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และถูกจับตัวในที่สุด