👉“ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.บางกรวย จับพ่อเลี้ยงชาวเมียนมาแล้ว อนาจาร 3 ลูกเลี้ยงคนไทย อายุ 6 ปี 9 ปี และ 12 ปี

จ.นนทบุรี วันที่ 8 ก.พ.65 พ่อสัญชาติไทยร้อง “ปวีณา” ช่วยเหลือลูก 3 คน ด.ญ.6 ปี, ด.ช. 9 ปี, และ ด.ญ.12 ปี ถูกพ่อเลี้ยงชาวเมียนมากระทำอนาจารข่มขู่ห้ามบอกใคร “ปวีณา” เร่งประสาน ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ให้พ่อพาลูกทั้ง 3 คน เข้าพบทันที นำเด็กตรวจร่างกาย สอบปากคำพ่อและเด็ก เตรียมสอบสหวิชาชีพ ตำรวจยื่นขอหมายจับด่วน! เกรงว่าผู้ต้องหาพ่อเลี้ยงชาวเมียนมาจะหลบหนี จนสามารถติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี และนำตัวส่งศาลจังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 9 ก.พ.นี้

📌สืบเนื่องจากวันที่ 7 ก.พ.65 นายแดง (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ได้ติดต่อแจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือมายังเพจเฟซบุ๊กของมูลนิธิปวีณาฯ ว่าตนได้อยู่กินกับภรรยาชาวเมียนมา อายุ 35 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน คือ ด.ญ.เอ อายุ 6 ปี, ด.ช.บี อายุ 9 ปี, และด.ญ.ซี อายุ 12 ปี (ทั้งหมดนามสมมุติ) ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน ต่อมาตนและภรรยาได้เลิกรากันมา 1 ปี ตนเป็นผู้ดูแลลูกทั้ง 3 คน แต่ภรรยาสามารถติดต่อลูกหรือรับลูกไปเที่ยวได้ และช่วงเดือน ธ.ค.64 ภรรยาได้มาขอรับลูกไปเที่ยวอยู่ด้วยที่ห้องเช่าย่าน ซอยสวนผัก อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นเวลา 1 เดือน โดยมีพ่อเลี้ยงชาวเมียนมา อายุ 33 ปี อาศัยอยู่ด้วย และต้นเดือน ม.ค.65 ตนได้ไปรับลูกทั้ง 3 คนกลับมา แต่ลูกทั้ง 3 คน มีอาการที่เปลี่ยนไปไม่ร่าเริง และบอกว่าไม่อยากจะไปหาแม่อีก กระทั่งวันที่ 3 ก.พ.65 ลูกสาว อายุ 6 ปี บอกตนว่าตอนที่ไปอยู่กับแม่ถูกพ่อเลี้ยงใช้ลิ้นเลียอวัยวะเพศ ซึ่งมีลูกชายคนกลางอายุ 9 ปี นั่งฟังอยู่ด้วย และได้บอกอีกว่าถูกพ่อเลี้ยงบังคับให้จับอวัยวะเพศด้วย จากนั้นตนจึงได้เรียกลูกสาวคนโต อายุ 12 ปี มาสอบถามและบอกว่าได้ถูกพ่อเลี้ยงกระทำอนาจารจับอวัยวะเพศ จับหน้าอกเช่นกัน ช่วง 1 เดือนที่อยู่กับแม่ โดยพ่อเลี้ยงจะกระทำช่วงที่แม่ได้อยู่และขู่ห้ามบอกใคร ซึ่งตนทำอะไรไม่ถูกและยังไม่ได้พาลูกทั้ง 3 คนเข้าแจ้งความ จึงตัดสินใจติดต่อแจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือมายังเพจเฟซบุ๊กของมูลนิธิปวีณาฯ

หลังรับแจ้งวันที่ 7 ก.พ.65 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้โทรศัพท์ประสานไปยัง พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ในวันนั้นทันที และให้นายแดง พาลูกทั้ง 3 คน เข้าพบ ผกก. และแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำนายแดง และประสานทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คน พร้อมส่งเด็กตรวจร่างกาย

👍ล่าสุดเช้าวันอังคารที่ 8 ก.พ. พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี นนทบุรี ได้แจ้งความคืบหน้ากับนางปวีณาว่า ตำรวจได้จับกุมพ่อเลี้ยงได้แล้ว โดยตำรวจได้เร่งสอบปากคำนายแดง พ่อเด็ก และประสานทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คน ในวันที่ 7 ก.พ.65 จากนั้นเวลา 21.00 น. ตำรวจได้ยื่นขอหมายจับด่วนต่อศาลจังหวัดนนทบุรี เกรงว่าผู้ต้องหาพ่อเลี้ยงชาวเมียนมาจะหลบหนี ต่อมาเวลา 22.00 น. ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวพ่อเลี้ยงชาวเมียนมารายนี้มาดำเนินคดีได้ พร้อมนำตัวมาที่ สภ.บางกรวย สอบปากคำและแจ้งข้อหา กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ก่อนนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ตามกฎหมายแล้ว

วันที่ 8 ก.พ.65 เวลา 14.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ นัด พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สภ.บางกรวย พานายแดง พ่อเด็ก มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม นางปวีณา กล่าวขอบคุณ พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก. สภ.บางกรวย และตำรวจสภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ที่ได้ให้ความสำคัญและดำเนินการคดีนี้ได้อย่างรวดเร็ว

โดยนางปวีณา จะประสาน พมจ. และพม. จ.นนทบุรี ร่วมกับมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวเด็กทั้ง 3 คน และในขณะเดียวกันนางปวีณา จะประสานกระทรวงยุติธรรมเพื่อให้เด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คน ได้รับเงินเยียวยา และมูลนิธิปวีณาฯ จะรับเด็กทั้ง 3 คนเข้าโครงการลูกมูลนิธิปวีณาฯ และจะติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป.

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *