📌“ปวีณา” ขอบคุณ มูลนิธิเพชรเกษม x เพจอีจัน สานฝันสร้างบ้านใหม่ให้ “จอย” หญิงป่วยมะเร็งลามไขสันหลังนอนติดเตียง ภายใน 13 วัน

หลังจาก “จอย” หญิงชาวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วยมะเร็งลามไขสันหลังนอนติดเตียง อยู่บ้านเป็นเพิงพักหลังคาสังกะสีจะพังมิพังแหล่ ร้องขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ ครอบครัวยากจน ขอฝากลูก 3 คน ในวัยกำลังเรียนกับ “ปวีณา” เพราะไม่รู้ว่าตัวเองจะสิ้นลมจากโรคร้ายวันไหน? “ปวีณา” ส่งเงินจำนวนหนึ่งและถุงยังชีพไปช่วยเหลือเบื้องต้นทันที และพยายามจะช่วยเหลือซ่อมแซมที่อยู่อาศัยเพื่อให้จอยและครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

👉ต่อมาวันที่ 17 ม.ค.65 “ปวีณา” ได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยมจอยที่บ้านพักในอ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมประชุมร่วมสรุปแนวทางการช่วยเหลือ “จอย” โดย นายแพทย์ศุภฤทธิ์ เฮงคราวิทย์ ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ทีมแพทย์สาธารณสุขอำเภอประจวบคีรีขันธ์ ดูแลติดตามเยี่ยมจอย, นางศิรินารถ ศิริบรรจง พมจ.ประจวบคีรีขันธ์ และทีมงาน พม. จะเข้าเยี่ยมดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวเป็นระยะและประสานงาน, คุณสหชาติ เจริญภักดี หรือ ลุงอู๊ด ประธานมูลนิธิเพชรเกษม และคุณสมปรารถนา นาวงษ์ เจ้าของเพจอีจัน จะช่วยหาเงินซ่อมแซมบ้าน และมูลนิธิเพชรเกษมจะเป็นผู้ทำการก่อสร้างให้ โดยมี นายสมเจตร์ เจริญทรง ปลัดอาวุโส รก.นายอำเภอกุยบุรี ทำการควบคุมดูแลการก่อสร้าง นายศิลป์ ทาทอง ปลัด อบต.กุยเหนือ ช่วยควบคุมการก่อสร้าง

จากนั้น ลุงอู๊ด นำทีมช่างสานฝัน x อีจัน x มูลนิธิปวีณาฯ ได้สร้างบ้านให้ #จอยหญิงป่วยมะเร็ง ใช้เวลา 13 วัน และแล้วความฝันที่เกินฝันของ “จอย” ก็เป็นจริง

👍วันที่ 9 ก.พ. 65 มูลนิธิเพชรเกษม x อีจัน x มูลนิธิปวีณาฯ ถือฤกษ์ดีส่งมอบบ้านในฝันให้จอย และครอบครัว โดยมี นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ รองผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์ มาร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งงบประมาณในการสร้างบ้านทั้งหมด 796,319.73 บาท โดยมาจากยอดบริจาคจำนวน 695,320 บาท และมูลนิธิเพชรเกษม ร่วมสมทบอีก 100,999.73 บาท

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขอขอบคุณ คุณสหชาติ เจริญภักดี หรือ ลุงอู๊ด ประธานมูลนิธิเพชรเกษม และคุณสมปรารถนา นาวงษ์ เจ้าของเพจอีจัน และลูกเพจอีจันที่ร่วมบริจาค ผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์ รองผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์ พมจ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสมเจตร์ เจริญทรง ปลัดอาวุโส รก.นายอำเภอกุยบุรี ที่ได้ร่วมกันสร้างความฝันครอบครัวของจอยให้เป็นจริง #จอยป่วยมะเร็ง #ฝากลูก3คนกับปวีณา #มูลนิธิปวีณาฯ #อีจันสร้างบ้าน #ลุงอู๊ดอีจัน #มูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน
🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *