📌27 ก.พ.65 กรุงเทพฯ สาว รปภ. ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 9 ขวบ ถูกหนุ่มแฟนใหม่แม่ที่เป็น รปภ. คนละบริษัท เพิ่งอยู่กินกันได้ 1 เดือน ล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้งในห้องเช่า ข่มขู่ห้ามบอกใครมิฉะนั้นจะฆ่าให้ตาย “ปวีณา” ประสาน ผกก.สน.ประชาชื่น ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ก่อนจับกุมตัวได้ทันควัน เตรียมส่งฝากขังศาล 28 ก.พ.นี้

สืบเนื่องจากวันที่ 21 ก.พ.65 นางแอน อาชีพ รปภ. ได้พาด.ญ.บี ลูกสาวอายุ 9 ขวบ (ทั้งสองนามสมมุติ) ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวทำงานเป็นรปภ. ได้รู้จักกับนายราม (นามสมมุติ) อายุ 48 ปี หนุ่มรปภ.ที่อยู่กันคนละบริษัทได้ 1 เดือน ก่อนจะมาอาศัยอยู่กินกัน ซึ่งตนกับนายรามจะเข้าเวรคนละกะสลับกันกลับมานอนพักที่บ้าน ต่อมาตนสังเกตเห็นลูกสาวมีอาการผิดปกติหวาดกลัวนายรามเวลาที่อยู่ด้วยกัน และวันที่ 21 ธ.ค.64 ลูกเล่าให้ฟังว่า ถูกนายรามล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้งแถมขู่ฆ่าถ้านำเรื่องไปบอกใคร ตนจึงพาลูกเข้าแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น จากนั้นนายราม พยายามให้คนมาขอไกล่เกลี่ยแต่ตนไม่ยอม ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยคิดตามคดี

21 ก.พ.65 หลังนางปวีณา รับแจ้งเรื่องด้วยตนเองได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ประชาชื่น โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.ธรรมภณ วงษ์จันทร์เพ็ญ รอง ผกก. หัวหน้างานสอบสวน รับเรื่องและดำเนินการนัดทีมสหวิชาชีพสอบด.ญ.บี

👉วันนี้ 27 ก.พ.65 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ประชาชื่น ว่าพนักงานสอบสวนได้ยื่นขอหมายจับนายราม รปภ.ผู้กระทำผิด และสามารถติดตามจับกุมตัวมาได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา กระทำอนาจารเด็กอายุเกินสิบสามปีโดยใช้วัตถุหรืออวัยวะเพศซึ่งมิใช่อวัยวะเพศล่วงล้ำอวัยวะเพศของเด็ก และตำรวจจะนำตัวนายรามไปฝากขังศาลวันจันทร์ที่ 28 ก.พ.นี้

นางปวีณา กล่าวว่า “คดีนี้ผู้กระทำผิดเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ซึ่งเป็นงานสำคัญที่ต้องรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ดังนั้นบริษัท รปภ. ควรกวดขันในการรับสมัครพนักงานรักษาความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ น่าไว้วางใจ ควรจะมีการตรวจสอบประวัติก่อนรับเข้าทำงาน และต้องกวดขันขณะปฏิบัติหน้าที่ มีการประชุมอย่างเคร่งคัดเพื่อให้บริษัทเป็นที่ไว้วางใจและเป็นที่พึ่งของประชาชนที่แท้จริงได้”

นางปวีณา ขอขอบคุณ พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ประชาชื่น ที่ออกหมายจับและจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้ หลังจากนี้นางปวีณา จะประสานกรมคุ้มครองสิทธิ กระทรวงยุติธรรม และจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาแม่และเด็กผู้เสียหายเข้ายื่นขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดี และมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับด.ญ.บี เข้าโครงการลูกมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อให้ได้รับการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องต่อไป🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *