ลืมตาดู โลก เเต่ไม่เคยเห็น โลก
อยู่ในอ้อมกอด เเม่ เเต่ไม่เคยเห็น เเม่
ต่อสู้ชะตาชีวิต ด.ช.2 ขวบ ป่วยมะเร็ง

มะเร็งในลูก เเต่เหมือนคร่าความหวัง ความฝัน คร่าชีวิตของผู้เป็นเเม่ไปเเล้ว หนูน้อยถูกควักตาออกไปข้างหนึ่ง เเต่อีกข้างที่มีก็มองได้อย่างเลือนลาง อยู่ในอ้อมกอดเเม่ เเต่ไม่เคยเห็นหน้าเเม่ ความทรงจำของความรัก จะเกิดกับเด็กน้อยได้ด้วยวิธีใด

หนูน้อยคนนี้ชื่อ เด็กชายเฟีย ค่ะ อายุ 2 ขวบกว่า เเต่พัฒนาการเท่าเด็ก 8 เดือน เพราะป่วยเป็นมะเร็งจอประสาทตา ตั้งเเต่กำเนิด เเล้วก็เข้ารับการรักษาด้วยการให้คีโม หัวอกคนเป็นเเม่ทุกครั้งที่อุ้มลูกไปรักษา จะมีคำถามกับคุณหมอว่า ลูกจะหายเป็นปกติเหมือนเด็กคนอื่นไหม เเต่ไม่มีคำตอบ ตาข้างที่ถูกควักออก ต้องใส่ตาเทียม เพื่อให้สภาพภายนอกดูเหมือนเด็กปกติที่มีดวงตาครบ 2 ข้าง ต้องการเงิน 9,000 บาท ก็ยังหาได้ยากเย็น

ชะตาชีวิตที่สองเเม่ลูกเผชิญ หลังโควิดซ้ำเติมคือ ตกงาน ต้องหางานใหม่ด้วยเงื่อนไขสลับเวลาการทำงานกับสามี เพื่อสลับกันเลี้ยงลูก ชีวิตก็ยังต้องดิ้นรนเพื่อให้ได้ไปต่อ เราเป็นตัวเเทนเอา #กล่องกำลังใจ ของ #สังคมอีจัน ไปให้ครอบครัวนี้เเล้วนะคะ เเละยังมอบเงินค่าดวงตาเทียมของน้องเฟียด้วย คุณปวีณา #มูลนิธิปวีณา ก็ลงพื้นที่ไปเยี่ยม พร้อมมอบทุนค่ารักษาพยาบาลอีกจำนวนหนึ่งด้วยค่ะ

#สังคมอีจัน
#โครงการกล่องกำลังใจ
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *