📌จับแล้ว! ที่แท้สามีเก่าหึงโหด วางแผนหลอกไปที่เปลี่ยว แกล้งทำเป็นแก๊งเงินกู้ใส่หมวกกันน็อก เอาน้ำกรดสาดแคดดี้สาว หลัง “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รวบรวมพยานหลักฐานคลี่คลายคดีสำเร็จ นำตัวอาชญากรมารับโทษทางกฎหมาย

 

ประมวลภาพการช่วยเหลือสาวแค๊ดดี้ลูก 2 ถูกแฟนเก่าหึงโหดสาดน้ำกรด

ช่วงที่ 1 : “ปวีณา” รุดเดินทางช่วยเหลือสาวแค๊ดดี้ถูกแฟนเก่าหึงโหดสาดน้ำกรด


 

ช่วงที่ 2 : “ปวีณา” ชี้แจงแนวทางการให้ความช่วยเหลือ


 

ช่วงที่ 3 : “ปวีณา” พาสาวแค๊ดดี้เข้าพบ ผกก.


 

ช่วงที่ 4 : สาวแค๊ดดี้กล่าวขอบคุณ ผกก. คุณปวีณา และสื่อมวลชน


 

ช่วงที่ 5 : ภาพบรรยากาศการประชุมปวีณา ผกก. และพมจ.ชลบุรีเพื่อช่วยเหลือสาวแค๊ดดี้


 

ช่วงที่ 6 : “ปวีณา” ชี้แจงผลการประชุมหารือร่วม


 

ช่วงที่ 7 : ภาพผู้ต้องหาเดินทางไปศาลจังหวัดชลบุรี


 


ช่วงที่ 8 : “ปวีณา” ให้สัมภาษณ์ถึงกลไกการช่วยเหลือเยียวยา และพมจ.ชลบุรีชี้แจงแนวทางการช่วยเหลือลูกทั้ง 2 คนของสาวแค๊ดดี้


 

ช่วงที่ 9 : สัมภาษณ์ท่าน พมจ.ชลบุรี


 

ช่วงที่ 10 : เปิดใจสาวแค๊ดดี้


 

วันที่ 3 ก.พ.65 เวลา 13.00 น. ที่สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พานางเอ (นามสมมุติ) เหยื่อสาวแคดดี้ถูกสาดน้ำกรด ไปพบ พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดยผกก.สภ.หนองปรือ ได้โทรรายงานนางปวีณาฯ ว่าจับคนร้ายได้แล้ว โดยจับกุมตัว “สามีเก่า” ซึ่งเป็นมือสาดน้ำกรดได้แล้ว และจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นางปวีณา ขอบคุณ ผกก.สภ.หนองปรือ และตำรวจสภ.หนองปรือ ที่คลี่คลายคดีจนสำเร็จ จับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


👉สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ม.ค.65 นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี อาชีพแคดดี้ ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ว่าถูกคนร้ายหลอกให้เอาเอกสารกู้เงินไปให้บริเวณที่เปลี่ยวก่อนจะสาดน้ำกรดใส่ที่ใบหน้าและตามร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 3 เดือน ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี จากนั้น นางปวีณา ได้ประสานและพานางเอ ไปพบ พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี เพื่อสอบปากคำ โดยพ.ต.อ.ดำรง รับปากจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งช่วงที่ผ่านมานางเอ ได้อยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย


👍นางปวีณา กล่าวว่า ขอบคุณ พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ และตำรวจสภ.หนองปรือ ที่คลี่คลายคดีจนสำเร็จ และขอบคุณ นางมนัสนันท์ ศุภพิทักษ์สกุล พมจ.ชลบุรี และนางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ ชลบุรี ที่ได้ร่วมกับมูลนิธิปวีณาฯ และตำรวจ ให้ความช่วยเหลือพาลูกสาว 2 คน อายุ 3 ขวบ กับ 4 ขวบ ออกมาอยู่ในอ้อมอกของนางเอ จากนี้จะประสานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยรักษาบาดแผลนางเออย่างต่อเนื่อง เนื่องจากนางเอยังมีอาการเจ็บบาดแผลทั้งตัวทำให้นอนไม่หลับ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการผ่าตัดตบแต่งบาดแผลซึ่งจะต้องใช้เวลารักษานานพอสมควร นอกจากบาดแผลทางร่างกายแล้วจะต้องดูแลบาดแผลทางจิตใจด้วย ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามให้การช่วยเหลือเพื่อให้นางเอ กลับสู่สังคมได้อย่างปกติสุขต่อไป
🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *