21 มี.ค.65 จ.ระยอง “ปวีณา” ประสานตำรวจ สภ.บ้านค่าย จับกุมเพื่อนพ่อเลี้ยงที่เพิ่งพ้นคุกไม่นาน กินบนเรือนขี้บนหลังคา มาอาศัยอยู่บ้านกลับทำอนาจารและพยายามข่มขืนเด็กหญิง 10 ขวบ ขู่ฆ่าห้ามบอกใคร หลังก่อเหตุไหวตัวทันหลบหนี ตำรวจตามลากคอมาดำเนินคดี สอบสวนให้การรับสารภาพ คุมตัวฝากขังศาลวันนี้ #อนาจารเด็ก #ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก #เพื่อนพ่อเลี้ยง


สืบเนื่องจากวันที่ 2 มี.ค.65 นางแตน แม่ของด.ญ.น้ำ อายุ 10 ขวบ (ทั้งสองนามสมมุติ) ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ด.ญ.น้ำ เป็นลูกติดจากสามีเก่า ต่อมาตนได้อยู่กินกับนายเอก (นามสมมุติ) สามีใหม่ซึ่งมีประวัติเคยต้องโทษในเรือนจำ ช่วงเดือนพ.ย.64 นายสิงห์ (นามสมมุติ) เพื่อนของนายเอกที่รู้จักกันในเรือนจำได้พ้นโทษออกมาได้มาหาและขอทำงานรับจ้างกรีดยางด้วย สามีตนไว้ใจให้นายสิงห์มาอาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านในสวนยาง พอช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ครอบครัวตนได้ย้ายออกมาเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยที่นายสิงห์ก็ย้ายมาอยู่ด้วยกัน แต่แยกไปทำงานก่อสร้าง จนกระทั่งกลางเดือน ก.พ.65 นายสิงห์ได้บอกกับสามีตนว่าจะย้ายไปอยู่ที่อื่นเพราะได้งานใหม่ และวันที่ 21 ก.พ 65 นายสิงห์ได้เข้ามาหาสามีที่บ้านเช่าและนั่งเล่นเกมกันจนดึก ต่อมานายจ้างได้โทรศัพท์มาบอกให้สามีตนนำรถจยย.ไปคืน แต่สามีเกรงว่าขากลับไม่มีรถกลับจึงได้ขอยืมรถจยย.ของนายสิงห์ให้ตนขี่ตามไปเพื่อรับกลับ ระหว่างนั้นสามีตนให้นายสิงห์อยู่รอที่บ้านเช่าก่อน เพราะขณะนั้นลูกสาวนอนหลับอยู่ในบ้านคนเดียว


จากนั้นประมาณ 30 นาที ตนกับสามีกลับมาถึงบ้านก็เห็นนายสิงห์รีบร้อนขี่รถจยย. ออกไป ตนจึงได้เดินเข้าไปในบ้านเห็นลูกสาวนุ่งผ้าเช็ดตัวนั่งร้องไห้อยู่บนนอน และลูกสาวเล่าว่า ถูกนายสิงห์พยายามจะข่มขืน ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงต้นเดือน ม.ค.65 นายสิงห์ก็เคยล่อลวงออกไปข้างนอกที่ป่าข้างทางและกระทำมาแล้ว 1 ครั้ง หลังก่อเหตุข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใครมิฉะนั้นจะฆ่าให้ตายจึงไม่กล้าบอกใคร พอเช้าวันที่ 22 ก.พ.65 ตนจึงได้ไปขอความช่วยเหลือจากป้าข้างบ้านให้พาเข้าแจ้งความเพราะครอบครัวตนไม่มีรถในการเดินทาง และเกรงว่านายสิงห์จะกลับมากระทำกับลูกสาวซ้ำอีก ตนจึงตัดสินใจติดต่อมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ประทีป ดาวมณี ผกก.สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง และพ.ต.ท.นัทธกานต์ ประทุมตรี รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านค่าย เพื่อให้นางแตนพาลูกสาวไปพบในวันที่ 3 มี.ค.65 แต่เนื่องจากผู้เสียหายยากจนไม่มีรถในการเดินทาง พ.ต.ท.นัทธกานต์ จึงได้อำนวยความสะดวกมารับสองแม่ลูกไปสอบสหวิชาชีพ และนางปวีณา ได้ประสาน นางสาวนพพนา เจริญธรรม หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง รับตัวสองแม่ลูกผู้เสียหายเข้ารับการคุ้มครองเพื่อความปลอดภัย

วันที่ 3 มี.ค.65 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.นัทธกานต์ ประทุมตรี รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านค่าย ว่าพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายสิงห์แล้ว ในข้อหา กระทำอนาจารเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบสามปี และอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัว

นางปวีณา กล่าวขอบคุณ พ.ต.ท.นัทธกานต์ ประทุมตรี รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ที่ได้มีน้ำใจและอำนวยความสะดวกให้กับเด็กผู้เสียหายมาสอบสหวิชาชีพ และได้เร่งออกหมายจับอย่างรวดเร็ว และขอขอบคุณ นางสาวนพพนา เจริญธรรม หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ ระยอง ที่ได้รับเด็กผู้เสียหายเข้าคุ้มครองดูแลชั่วคราวระหว่างดำเนินคดี เพราะขณะนี้คนร้ายหลบหนี ตำรวจเร่งตามจับ มูลนิธิปวีณาฯจะติดตามต่อไป

ล่าสุด 21 มี.ค. พ.ต.อ.ประทีป ดาวมณี ผกก.สภ.บ้านค่าย พ.ต.ท.นัทธกานต์ ประทุมตรี รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง พร้อมกำลังตำรวจสามารถจับกุมตัวนายสิงห์ได้แล้วเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังหลบหนีไปอยู่แคมป์คนงานต่างตำบลซึ่งไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก และพนักงานสอบสวน สภ.บ้านค่าย ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลจังหวัดระยองในช่วงเช้าวันนี้

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *