ผลงานที่ผ่านมา

“ปวีณา” พาแม่ผู้สูญเสีย 2 ราย 1.แม่สาว 18 ท้อง 7 เดือน ถูกสามีทำร้ายเสียชีวิตพร้อมลูกในครรภ์ 2.แม่น้องดิว เหยื่อพี่เลี้ยงโหดทำร้ายเสียชีวิต ไปพบ นาย ธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอรับเงินเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิ “ปวีณา” พาแม่ผู้สูญเสีย 2 ราย 1.แม่สาว 18 ท้อง 7 เดือน ถูกสามีทำร้ายเสียชีวิตพร้อมลูกในครรภ์ 2.แม่น้องดิว เหยื่อพี่เลี้ยงโหดทำร้ายเสียชีวิต ไปพบ นาย ธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอรับเงินเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิ วันจันทร์ที่ 5 ส.ค.62 เวลา 10.00 น. ที่กระทรวงยุติธรรม นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พาเคส 2 ราย ซึ่งเป็นผู้เสียหายทางคดีไปพบ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือเงินเยียวยา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 จากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมประกอบด้วย 1. นางหวาน (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี จ.ฉะเชิงเทรา กรณีลูกสาววัย 18 ปี... Case study →
“ปวีณา” พา 4 ครอบครัว ลูกน้อยขาซ้ายมีปัญหาอ่อนแรง 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย หลังฉีดวัคซีนเข็มแรกและหยอดโปลิโอตอนอายุ 2 เดือน ซึ่งทั้งหมดสงสัยสาเหตุอาจเกิดจากวัคซีนที่ได้รับ ไปพบรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอให้ช่วยเหลือรักษา “ปวีณา” พา 4 ครอบครัว ลูกน้อยขาซ้ายมีปัญหาอ่อนแรง 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย หลังฉีดวัคซีนเข็มแรกและหยอดโปลิโอตอนอายุ 2 เดือน ซึ่งทั้งหมดสงสัยสาเหตุอาจเกิดจากวัคซีนที่ได้รับ ไปพบรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอให้ช่วยเหลือรักษา วันจันทร์ที่ 15 ก.ค.62 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พาเคส 4 เคส (4 ครอบครัว) ซึ่งได้เข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ กรณีลูกน้อยขาซ้ายมีปัญหาอ่อนแรง 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย หลังไปฉีดวัคซีนเข็มแรกและหยอดโปลิโอตอนอายุ 2 เดือน โดยทั้งหมดสงสัยสาเหตุอาจเกิดจากวัคซีนที่ได้รับ ไปพบ นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ประสานและส่งข้อมูลให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอให้การช่วยเหลือรักษาเด็กทั้ง 3 คน รายที่ 1.จ.ลพบุรี “น้องออนิว” อายุ 2 เดือนเศษ เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนเข็มแรกและหยอดโปลิโอได้ 3 วัน เบื้องต้นแพทย์แจ้งว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากติดเชื้อในกระแสเลือด... Case study →
“ปวีณา” เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ “น้องดิว” เด็กชายวัย 2 ขวบ เหยื่อพี่เลี้ยงโหด ที่วัดในสองวิหาร จ.สมุทรปราการ “ปวีณา” เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ “น้องดิว” เด็กชายวัย 2 ขวบ เหยื่อพี่เลี้ยงโหด ที่วัดในสองวิหาร จ.สมุทรปราการ จากกรณี “น้องดิว” เด็กชายวัย 2 ขวบ ถูกพี่เลี้ยงทำร้ายจนเลือดคั่งในสมองและตามตัวมีรอยกัด รอยฟกช้ำไปทั่ว แพทย์โรงพยาบาลสมุทรปราการได้ให้การช่วยเหลือ แต่ต่อมาน้องดิวเกิดอาการก้านสมองตาย ขณะที่นางแอน (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ร้องขอความเป็นธรรมต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี และนางปวีณาได้ประสาน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ และพ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นำตัวพี่เลี้ยงมาสอบสวน เบื้องต้นพี่เลี้ยงให้การรับสารภาพว่า ได้ตีน้องดิวจริงเพราะเด็กดื้ออุจจาระ ปัสสาวะรดที่นอน ตำรวจจึงดำเนินคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นสาหัส จากนั้นนางปวีณาได้เดินทางไปเยี่ยมน้องดิวที่โรงพยาบาล โดยแพทย์แจ้งถึงอาการของน้องดิวที่โคม่าหนักให้ญาติทำใจ ซึ่งนางปวีณาแนะนำให้นางแอนติดต่อพ่อของน้องดิว ซึ่งเป็นอดีตสามีทำงานอยู่จ.สงขลาให้รีบมาเยี่ยมลูก และน้องดิวได้เสียชีวิตลงในคืนวันที่ 26 ก.ค.62 จากนั้นพ่อแม่น้องดิวและญาติได้จัดงานศพให้น้องดิวที่วัดในสองวิหาร อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพวันที่ 27 และ 29... Case study →
“ปวีณา” รับมอบรางวัล Parent of The Year 2019 ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ในสาขา Best Corporate for Family สุดยอดองค์กรที่สนับสนุนเรื่องเด็กและครอบครัว ที่นิตยสาร Amarin Baby & Kids เครือข่ายแม่ลูกในเครืออมรินทร์ฯ เป็นผู้จัดขึ้น โดยผลการตัดสินมาจากการร่วมลงคะแนนเสียงโหวตจากผู้อ่านและประชาชนทั่วประเทศ “ปวีณา” รับมอบรางวัล Parent of The Year 2019 ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ในสาขา Best Corporate for Family สุดยอดองค์กรที่สนับสนุนเรื่องเด็กและครอบครัว ที่นิตยสาร Amarin Baby & Kids เครือข่ายแม่ลูกในเครืออมรินทร์ฯ เป็นผู้จัดขึ้น โดยผลการตัดสินมาจากการร่วมลงคะแนนเสียงโหวตจากผู้อ่านและประชาชนทั่วประเทศ วันพฤหัสบดีที่ 25 ก.ค.62 มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี โดย นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รับมอบรางวัล Parent of The Year 2019 ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ในสาขา Best Corporate for Family สุดยอดองค์กรที่สนับสนุนเรื่องเด็กและครอบครัว จากนางสาวทิพย์วรรณ เปรมปัญญา บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Amarin Baby & Kids เครือข่ายแม่ลูกในเครืออมรินทร์ฯ ในงาน Amarin Baby &... Case study →
“ปวีณา” รุดเยี่ยม “น้องดิว” เด็กชายวัย 2 ขวบ ก้านสมองตายนอนอยู่รพ. หลังแม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกถูก “พี่เลี้ยงโหด” ทำร้าย ด้าน “ปวีณา” ประสานตำรวจจนจับกุมตัวพี่เลี้ยงมาดำเนินคดีสำเร็จ “ปวีณา” รุดเยี่ยม “น้องดิว” เด็กชายวัย 2 ขวบ ก้านสมองตายนอนอยู่รพ. หลังแม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกถูก “พี่เลี้ยงโหด” ทำร้าย ด้าน “ปวีณา” ประสานตำรวจจนจับกุมตัวพี่เลี้ยงมาดำเนินคดีสำเร็จ วันพฤหัสบดีที่ 25 ก.ค.62 ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมนางวันดี ขำสำอางค์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการ และนางราตรี แฉล่มวารี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางไปเยี่ยมอาการ “น้องดิว” เด็กชายวัย 2 ขวบ ที่ได้บาดเจ็บสาหัสคาดว่าสาเหตุจากการถูกทำร้าย โดยนางปวีณาได้ประสาน พญ.ฤทัย วรรธนวินิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ และได้มอบหมายให้ นพ.สิทธิชัย กุลพรศิริรกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ เป็นผู้ให้การต้อนรับ ขณะที่นางแอน (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี พร้อมยายและย่าของน้องดิวเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดและอยู่ในอาการโศกเศร้า จากนั้นนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ นพ.สิทธิชัย กุลพรศิริรกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ นางวันดี... Case study →
แม่โร่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย 18 ปี ตั้งครรภ์ 7 เดือน ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลผ่าตัดเลือดคั่งในสมอง มีฟกช้ำทั้งตัว อาการโคม่า เด็กในท้องเสียชีวิต แม่สงสัยเป็นฝีมือแฟนหนุ่มที่อยู่ด้วยกัน ขอให้เร่งรัดตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับลูกสาวด้วย แม่โร่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย 18 ปี ตั้งครรภ์ 7 เดือน ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลผ่าตัดเลือดคั่งในสมอง มีฟกช้ำทั้งตัว อาการโคม่า เด็กในท้องเสียชีวิต แม่สงสัยเป็นฝีมือแฟนหนุ่มที่อยู่ด้วยกัน ขอให้เร่งรัดตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับลูกสาวด้วย วันจันทร์ที่ 22 ก.ค 62 เวลา 13.30 น. ที่สภ.เมืองฉะเชิงเทรา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พานางหวาน (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี พร้อมแม่และสะใภ้ ไปประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.อนุชา กิติวิภาต รองผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ปฏิบัติหน้าที่แทน พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.นิพนธ์ พาณิชเจริญ รอง ผบก.จว.ฉะเชิงเทรา และพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ภายหลังจากที่นางปวีณา ได้ประสาน พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.จว.ฉะเชิงเทรา กรณีที่น.ส.ขวัญ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี... Case study →