ผลงานที่ผ่านมา

พี่สาวร้อง” ปวีณา” น้องสาวนั่งเลี้ยงลูกวัยขวบเศษอยู่บ้าน ถูกอดีตสามีล็อกคอราดน้ำมันจุดไฟเผาทั้งเป็นต่อหน้าลูก หลังตามง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ ญาติและเพื่อนบ้านรีบดึงช่วยเด็กน้อยออกมาได้หวุดหวิด ส่วนน้องสาวอาการสาหัสผิวหนังถูกเผาไหม้ 60 เปอร์เซ็นต์ ยังไม่พ้นขีดอันตรายนอนห้อง ICU ส่วนอดีตสามีซึ่งตั้งใจเตรียมน้ำมันมาราดถูกน้ำมันกระเด็นใส่ไฟลุกได้มารักษาตัวที่รพ.เดียวกัน ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว ญาติหวั่นหญิงสาวจะถูกทำอันตรายซ้ำอีก “ปวีณา” ประสาน ผกก.เมืองนครพนม ช่วยเหลือด่วน พี่สาวร้อง” ปวีณา” น้องสาวนั่งเลี้ยงลูกวัยขวบเศษอยู่บ้าน ถูกอดีตสามีล็อกคอราดน้ำมันจุดไฟเผาทั้งเป็นต่อหน้าลูก หลังตามง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ ญาติและเพื่อนบ้านรีบดึงช่วยเด็กน้อยออกมาได้หวุดหวิด ส่วนน้องสาวอาการสาหัสผิวหนังถูกเผาไหม้ 60 เปอร์เซ็นต์ ยังไม่พ้นขีดอันตรายนอนห้อง ICU ส่วนอดีตสามีซึ่งตั้งใจเตรียมน้ำมันมาราดถูกน้ำมันกระเด็นใส่ไฟลุกได้มารักษาตัวที่รพ.เดียวกัน ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว ญาติหวั่นหญิงสาวจะถูกทำอันตรายซ้ำอีก “ปวีณา” ประสาน ผกก.เมืองนครพนม ช่วยเหลือด่วน วันพุธที่ 27 พ.ย.62 เวลา 14.00 น. ที่โรงพยาบาลอุดรธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ประสาน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ร่วมเดินทางไปเยี่ยมอาการ น.ส.แป๋ว (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ชาวจ.นครพนม ซึ่งถูกนายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี อดีตสามี ใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาทั้งเป็นหลังง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โดยมูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวน.ส.แป๋ว จำนวน 5,000 บาท ทั้งนี้หลังจากที่นายแพทย์ณรงค์ ธาดาเดช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี... Case study →
“พ่อกับปู่” ทุกข์ระทมลูกสาววัย 14 ปี หายออกจากบ้านหวั่นถูกเพื่อนชักชวนไปในทางที่ผิด ร้อง “ปวีณา” ช่วยเหลือ!! ตำรวจพบถูกนายก อบต.แห่งหนึ่ง กระทำชำเรา เช่าห้องให้พักไว้บำเรอกาม แลกอิสรภาพประกันตัวออกจากสถานพินิจ ตำรวจดำเนินคดีข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์, พาเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร, กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี “พ่อกับปู่” ทุกข์ระทมลูกสาววัย 14 ปี หายออกจากบ้านหวั่นถูกเพื่อนชักชวนไปในทางที่ผิด ร้อง “ปวีณา” ช่วยเหลือ!! ตำรวจพบถูกนายก อบต.แห่งหนึ่ง กระทำชำเรา เช่าห้องให้พักไว้บำเรอกาม แลกอิสรภาพประกันตัวออกจากสถานพินิจ ตำรวจดำเนินคดีข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์, พาเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร, กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา พ่อและปู่ของเด็กหญิงหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นม.1 ซึ่งอาศัยอยู่ในจ.นครสวรรค์ ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กหญิงหนึ่งมีพฤติกรรมติดเพื่อนไม่ค่อยกลับบ้าน ไม่เรียนหนังสือ และภายหลังหายตัวไปร่วม 1 เดือนแล้ว ทางบ้านติดต่อไม่ได้เลย เกรงว่าจะถูกเพื่อนชักชวนไปเสพยาเสพติดมั่วสุมจนเสียคน ที่ผ่านมาพ่อกับแม่แยกทางกันจึงไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูก ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย หลังรับเรื่องนางปวีณา ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ชัยเสถียร มณีจักร ผกก.สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ช่วยสืบหาเด็กหญิงหนึ่ง ก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาพ่อกับปู่เข้าแจ้งความ... Case study →
สาว 17 อุตส่าห์สู้ชีวิตเดินทางจากอุตรดิตถ์เข้ากรุง ทำงานเป็น รปภ.หาเลี้ยงตัว กลับถูก “หัวหน้างานหื่น” ลวงข่มขืนยับ พาแม่กับพี่สาวร้อง “ปวีณา” หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังถูกข่มขู่เสนอเงินเคลียร์ อวดอ้างตำรวจทำอะไรไม่ได้ สาว 17 อุตส่าห์สู้ชีวิตเดินทางจากอุตรดิตถ์เข้ากรุง ทำงานเป็น รปภ.หาเลี้ยงตัว กลับถูก “หัวหน้างานหื่น” ลวงข่มขืนยับ พาแม่กับพี่สาวร้อง “ปวีณา” หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังถูกข่มขู่เสนอเงินเคลียร์ อวดอ้างตำรวจทำอะไรไม่ได้ วันศุกร์ที่ 8 พ.ย.62 เวลา 14.30 น. นางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พา น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี พร้อม น.ส.แอน (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี พี่สาว และมารดากับเพื่อนชาย ไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อติดตามทางด้านคดีกับ พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.ปทุมวัน กรณีน.ส.เอ๋ ถูกนายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี หัวหน้างานรักษาความปลอดภัยของบริษัท รปภ. รักษาความปลอดภัย และทำความสะอาดแห่งหนึ่ง ล่อลวงไปข่มขืนและข่มขู่ให้รับเงินเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี แถมอวดอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถทำอะไรเขาได้... Case study →
แม่ค้าส้มตำสะอื้น!! ร้อง “ปวีณา” เจอหมอนวดแผนโบราณนวดจนสะโพกหัก 2 ข้าง เดินไม่ได้ ต้องผ่าตัดรักษาตัวใช้ชีวิตอย่างลำบาก แต่ทางร้านนวดกลับไม่เหลียวแลช่วยเหลือ แม่ค้าส้มตำสะอื้น!! ร้อง “ปวีณา” เจอหมอนวดแผนโบราณนวดจนสะโพกหัก 2 ข้าง เดินไม่ได้ ต้องผ่าตัดรักษาตัวใช้ชีวิตอย่างลำบาก แต่ทางร้านนวดกลับไม่เหลียวแลช่วยเหลือ วันพุธที่ 4 ก.ย.62 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี น.ส.ปาน (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี แม่ค้าขายส้มตำ นั่งรถเข็นผู้ป่วยมาพร้อมลูกสาววัย 8 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ตนอาศัยอยู่ซอยลาดพร้าว 80 กรุงเทพฯ และค้าขายส้มตำอยู่ย่านดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.62 ได้ไปนวดแผนโบราณที่ร้านแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง โดยหมอนวดผู้หญิงคนหนึ่งได้นวดตนอย่างแรง แม้ตนร้องขอให้ช่วยนวดเบาลงหน่อยก็ไม่ยอม เขาบอกว่าถ้านวดเบาก็ไม่หายปวดเมื่อย ซ้ำยังใช้ข้อศอกกดอย่างแรงตามจุดต่างๆ ของร่างกาย รวมทั้งที่สะโพกของตน พอนวดครบ 2 ชั่วโมง ตนก็ระบมไปทั้งตัวและเดินไม่ได้ ทางหมอนวดกับเจ้าของร้านก็บอกว่ากลับไปพักเดี๋ยวก็หาย จากนั้นก็เรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างให้ตนนั่งซ้อนท้ายกลับบ้าน ต่อมาอาการตนก็ไม่ดีขึ้นจึงตัดสินใจไปโรงพยาบาล แพทย์ตรวจและเอกซเรย์พบว่าสะโพกหักทั้ง 2 ข้าง จึงได้ทำการผ่าตัด ตนนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่ 1 เดือน ก่อนกลับมาพักฟื้นที่บ้าน... Case study →
ทีมงานสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo ประเทศญี่ปุ่น สัมภาษณ์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ถึงขั้นตอนการทำงานของมูลนิธิปวีณาฯ เรื่องการค้ามนุษย์ การช่วยเหลือเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ทราบถึงเรื่องราวดีๆ ขององค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ตกเป็นเหยื่อของความโหดร้ายในด้านต่างๆ ทีมงานสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo ประเทศญี่ปุ่น สัมภาษณ์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ถึงขั้นตอนการทำงานของมูลนิธิปวีณาฯ เรื่องการค้ามนุษย์ การช่วยเหลือเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ทราบถึงเรื่องราวดีๆ ขององค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ตกเป็นเหยื่อของความโหดร้ายในด้านต่างๆ วันศุกร์ที่ 30 ส.ค.62 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ทีมงานสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo ประเทศญี่ปุ่น ได้มาสัมภาษณ์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อจัดทำสกู๊ปข่าวพิเศษเกี่ยวกับขั้นตอนการทำงานของมูลนิธิปวีณาฯ เรื่องการค้ามนุษย์ การช่วยเหลือเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมี Miss Shelly ดาราดังของประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ดำเนินรายการ ก่อนจะนำไปออกอากาศในรายการข่าวช่วงเย็นของสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการถ่ายทำสกู๊ปในครั้งนี้จะเป็นการแนะนำประเทศไทย และมูลนิธิปวีณาฯ ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ เพื่อให้ผู้ชมได้ทราบถึงเรื่องราวดีๆ ขององค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ตกเป็นเหยื่อของความโหดร้ายในด้านต่างๆ โดยมูลนิธิปวีณาฯ ทำงานบูรณาการกับหน่วยงานราชการภาครัฐ เอกชน ประชาชน และสื่อมวลชนจนประสบความสำเร็จ Case study →
“ปวีณา” พร้อมผู้การฯ จันทบุรี และกระทรวงพม. เยี่ยมอาการ “น้องสมาร์ท” ก่อนประชุมร่วมกับ ผอ.รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี และแพทย์ที่ให้การรักษาเพื่อสรุปสาเหตุเลือดคั่งในสมอง พบเกิดจากการเขย่าตัวเด็กแรงๆ และกระทำต่อเนื่องหลายครั้งในลักษณะเดียวกัน “ปวีณา” พร้อมผู้การฯ จันทบุรี และกระทรวงพม. เยี่ยมอาการ “น้องสมาร์ท” ก่อนประชุมร่วมกับ ผอ.รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี และแพทย์ที่ให้การรักษาเพื่อสรุปสาเหตุเลือดคั่งในสมอง พบเกิดจากการเขย่าตัวเด็กแรงๆ และกระทำต่อเนื่องหลายครั้งในลักษณะเดียวกัน จากกรณี น.ส.ธิดารัตน์ อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี พร้อมสามี ซึ่งเป็นข้าราชการครู เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เมื่อวันที่ 28 ส.ค.62 เรื่อง “น้องสมาร์ท” ลูกชายวัย 5 เดือน ซึ่งเป็นลูกคนแรก หลังนำไปจ้างคนเลี้ยง จู่ๆ เกิดอาการเลือดคั่งในสมอง ขณะนี้นอนพักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี โดยแพทย์แจ้งว่า “น้องสมาร์ท” อาจจะพิการทางสมองได้ และมีเลือดออกที่จอประสาทตาอาจจะส่งผลให้ตาบอดในอนาคต ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมติดตามคดี เนื่องจากสงสัยสาเหตุว่าเกิดจากอะไรกันแน่ วันพฤหัสบดีที่ 29 ส.ค.62 เวลา 13.00 น. ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พาน.ส.ธิดารัตน์ อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี... Case study →