ผลงานที่ผ่านมา

มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ร่วมกับ ผู้แทนรัฐบาลไต้หวัน และคณะกรรมการประสานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ไทย-ไต้หวันมอบถุงยังชีพ จำนวน 500 ถุง ให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ร่วมกับ ผู้แทนรัฐบาลไต้หวัน และคณะกรรมการประสานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ไทย-ไต้หวันมอบถุงยังชีพ จำนวน 500 ถุง ให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 วันพฤหัสบดีที่ 21 พ.ค.63 มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ร่วมกับ ผู้แทนรัฐบาลไต้หวัน และคณะกรรมการประสานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ไทย-ไต้หวัน โดยมี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พลเอก เทอดศักดิ์ มารมย์ รองประธานมูลนิธิปวีณาฯ นายสุเมธ เตชะไกรศรี รองประธานมูลนิธิปวีณาฯ ร่วมกันมอบถุงยังชีพ จำนวน 500 ถุง ให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ณ ที่ทำการมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี คลอง 7 รังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และลงพื้นที่ไปให้กับประชาชนและผู้ป่วยติดเตียงในหลายชุมชนดังนี้.. 1.ชุมชนสหกรณ์พัฒนา ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 2.ชุมชนศาลเจ้าคลอง 4 และชุมชนริมเขื่อนคลอง ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 3.ลงพื้นที่ชุมชนร่วมใจพัฒนา และชุมชนคลอง 6 ตำบลรังสิต... Case study →
มูลนิธิปวีณาฯ ร่วมกับ ผู้แทนรัฐบาลไต้หวัน และคณะกรรมการประสานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ไทย-ไต้หวัน และนายยอดขวัญ จุณณะปิยะ ผอ.เขตสายไหม ร่วมกันมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่อาศัยอยู่ภายในชุมชนรวมใจสามัคคี เขตสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.63 มูลนิธิปวีณาฯ ร่วมกับ ผู้แทนรัฐบาลไต้หวัน และคณะกรรมการประสานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ไทย-ไต้หวัน และนายยอดขวัญ จุณณะปิยะ ผอ.เขตสายไหม ร่วมกันมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่อาศัยอยู่ภายในชุมชนรวมใจสามัคคี เขตสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.63 Case study →
วันพฤหัสบดีที่ 21 พ.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ร่วมกับ ผู้แทนรัฐบาลไต้หวัน ท่าน สือ ป๋อ ซื่อ รองผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย และคณะกรรมการประสานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ไทย-ไต้หวัน มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จำนวน 500 ถุง ณ ที่ทำการมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี คลอง 7 รังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และไปมอบให้กับประชาชนและผู้สูงอายุนอนป่วยติดเตียงที่บ้านพักในชุมชนพื้นที่อ.ธัญบุรี โดยมี นายพิษณุ ประภาธนานนท์ (เสื้อเชิ๊ตสีครีม) นายอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ช่วยอำนวยการดำเนินงานและพาลงพื้นที่ชุมชนผู้ประสบปัญหา. วันพฤหัสบดีที่ 21 พ.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ร่วมกับ ผู้แทนรัฐบาลไต้หวัน ท่าน สือ ป๋อ ซื่อ รองผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย และคณะกรรมการประสานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ไทย-ไต้หวัน มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จำนวน 500 ถุง ณ ที่ทำการมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี คลอง 7 รังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และไปมอบให้กับประชาชนและผู้สูงอายุนอนป่วยติดเตียงที่บ้านพักในชุมชนพื้นที่อ.ธัญบุรี โดยมี นายพิษณุ ประภาธนานนท์ (เสื้อเชิ๊ตสีครีม) นายอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ช่วยอำนวยการดำเนินงานและพาลงพื้นที่ชุมชนผู้ประสบปัญหา. Case study →
“ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.คลองหลวง และพมจ.ปทุมธานี ช่วยเหลือ 2 แม่ลูกมีอาการทางประสาทขาดยา อาศัยอยู่ห้องเช่าย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี ลูกสาวคลุ้มคลั่งทุบตีแม่ ให้อดอาหารเป็นที่น่าเวทนา เจ้าของห้องเช่าทนดูไม่ไหวขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.คลองหลวง และพมจ.ปทุมธานี ช่วยเหลือ 2 แม่ลูกมีอาการทางประสาทขาดยา อาศัยอยู่ห้องเช่าย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี ลูกสาวคลุ้มคลั่งทุบตีแม่ ให้อดอาหารเป็นที่น่าเวทนา เจ้าของห้องเช่าทนดูไม่ไหวขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ วันศุกร์ที่ 15 พ.ค.63 สองสามีภรรยาเจ้าของห้องเช่าย่านอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณาหงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ช่วงที่ผ่านมาได้มีน.ส.จอย ซึ่งเป็นญาติห่างๆ มาอาศัยอยู่ด้วยที่ห้องเช่าหลังจากเข้ารักษาอาการทางจิตและประสาทที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และขณะนั้นน.ส.จอยซึ่งทำงานเป็นพนักงานเสริฟก็ตกงานด้วย ต่อมาน.ส.จอยได้ยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาล หลังจากได้รับเงินน.ส.จอย ก็ได้ไปรับแม่มาจากอ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งแม่ของน.ส.จอยก็มีอาการทางประสาทรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเช่นกัน แต่ยังต้องคงทานยาอย่างสม่ำเสมอ สองสามีภรรยา กล่าวอีกว่า หลังจากที่ทั้งสองมาอยู่ด้วยกันที่ห้องเช่า น.ส.จอยจะไม่ให้แม่ออกจากห้องแล้วปล่อยให้แม่อดๆ อยากๆ ไม่ได้ทานข้าวปลาอาหาร และไม่ได้รับประทานยาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันน.ส.จอยเองก็ขาดยาเช่นเดียวกัน บางครั้งจะอาละวาดดุด่าแม่อย่างรุนแรงและเสียงดัง ตนได้พยายามห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล น.ส.จอยยิ่งมีอาการหนักขึ้นและเกรี้ยวกราดทุบตีแม่ ล่าสุดแม่ของน.ส.จอยหิวมากออกมาจากห้องเดินขออาหารจากชาวบ้านซึ่งเมื่อน.ส.จอยรู้เข้าได้ไปลากตัวแม่กลับเข้าห้องแล้วทุบตี ตนคิดว่าเหตุการณ์จะเลวร้ายไปกว่านี้และแม่ของน.ส.จอยอาจจะเป็นอันตราย ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือนำตัวสองแม่ลูกไปรักษาด้วย หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง... Case study →
วันจันทร์ที่ 4 พ.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ และอาสาสมัครช่วยงานมูลนิธิปวีณาฯ ร่วมแรงร่วมใจกันทำงานที่บ้านทั้งที่เป็นวันหยุดราชการ และรักษาระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เนื่องจากมีผู้ที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จำนวนมาก มูลนิธิปวีณาฯ จึงหยุดทำงานไม่ได้ โดยมีผู้ร้องทุกข์มาทางเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอสิ่งของจำเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง นม และแพมเพิส ในวันนี้จำนวนมากถึง 943 ราย วันจันทร์ที่ 4 พ.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ และอาสาสมัครช่วยงานมูลนิธิปวีณาฯ ร่วมแรงร่วมใจกันทำงานที่บ้านทั้งที่เป็นวันหยุดราชการ และรักษาระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เนื่องจากมีผู้ที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จำนวนมาก มูลนิธิปวีณาฯ จึงหยุดทำงานไม่ได้ โดยมีผู้ร้องทุกข์มาทางเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอสิ่งของจำเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง นม และแพมเพิส ในวันนี้จำนวนมากถึง 943 ราย สำหรับกรณีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานขอสิ่งของ เช่น นมผง แพมเพิส ข้าวสาร อาหารแห้ง กับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ได้รับการบูรณาการร่วมมืออย่างดียิ่ง และทางพัฒนาสังคมฯ และบ้านพักเด็กฯ แต่ละจังหวัดจะได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านเคสที่ขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ เร็วๆ นี้ โดยมูลนิธิปวีณาฯ ร่วมกับ เพจอีจัน จะจัดส่งอาหาร และสิ่งของทางไปรษณีย์ไปช่วยเหลือเป็นลอตที่สองอีกด้วย และขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน *มูลนิธิปวีณาฯ ขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่า หลังจากนี้ท่านสามารถส่งจดหมายร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือมาได้ที่ “มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ตู้ ปณ.222... Case study →
วันเสาร์ที่ 2 พ.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ยังคงรับเรื่องร้องทุกข์ ตั้งใจกันทำงานแม้ว่าจะเป็นวันหยุดราชการก็ตาม วันเสาร์ที่ 2 พ.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ยังคงรับเรื่องร้องทุกข์ ตั้งใจกันทำงานแม้ว่าจะเป็นวันหยุดราชการก็ตาม เนื่องจากมีผู้ที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบจากโควิด19 จำนวนมาก ที่แจ้งเรื่องมาทางเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี โดยในวันนี้มีผู้ขอความช่วยเหลือเข้ามามากถึง 421 ราย ส่วนใหญ่ขอสิ่งของจำเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง นม และแพมเพิส สำหรับกรณีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานขอสิ่งของ เช่น นมผง แพมเพิส ข้าวสาร อาหารแห้ง กับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ได้รับการบูรณาการร่วมมืออย่างดียิ่ง วันนี้พัฒนาสังคมฯ และบ้านพักเด็กฯ หลายจังหวัดได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านเคสที่ขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ เช่น หน.วีรวัลย์ กรมสุริยศักดิ์ (บพด.จันทบุรี), หน.วิจารย์ ชูรัตน์ (บพด.กาฬสินธุ์), หน.อัญชรินทร์ กลิ่นศิริ (บพด.พิษณุโลก), หน.อูมา หะยีมะเก๊ะ (บพด.สตูล), หน.สรัญรัฐ กีรติวิโรจน์กุล (บพด.นราธิวาส), พมจ.อภิชาติ... Case study →