ผลงานที่ผ่านมา

แม่ค้าส้มตำสะอื้น!! ร้อง “ปวีณา” เจอหมอนวดแผนโบราณนวดจนสะโพกหัก 2 ข้าง เดินไม่ได้ ต้องผ่าตัดรักษาตัวใช้ชีวิตอย่างลำบาก แต่ทางร้านนวดกลับไม่เหลียวแลช่วยเหลือ แม่ค้าส้มตำสะอื้น!! ร้อง “ปวีณา” เจอหมอนวดแผนโบราณนวดจนสะโพกหัก 2 ข้าง เดินไม่ได้ ต้องผ่าตัดรักษาตัวใช้ชีวิตอย่างลำบาก แต่ทางร้านนวดกลับไม่เหลียวแลช่วยเหลือ วันพุธที่ 4 ก.ย.62 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี น.ส.ปาน (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี แม่ค้าขายส้มตำ นั่งรถเข็นผู้ป่วยมาพร้อมลูกสาววัย 8 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ตนอาศัยอยู่ซอยลาดพร้าว 80 กรุงเทพฯ และค้าขายส้มตำอยู่ย่านดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.62 ได้ไปนวดแผนโบราณที่ร้านแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง โดยหมอนวดผู้หญิงคนหนึ่งได้นวดตนอย่างแรง แม้ตนร้องขอให้ช่วยนวดเบาลงหน่อยก็ไม่ยอม เขาบอกว่าถ้านวดเบาก็ไม่หายปวดเมื่อย ซ้ำยังใช้ข้อศอกกดอย่างแรงตามจุดต่างๆ ของร่างกาย รวมทั้งที่สะโพกของตน พอนวดครบ 2 ชั่วโมง ตนก็ระบมไปทั้งตัวและเดินไม่ได้ ทางหมอนวดกับเจ้าของร้านก็บอกว่ากลับไปพักเดี๋ยวก็หาย จากนั้นก็เรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างให้ตนนั่งซ้อนท้ายกลับบ้าน ต่อมาอาการตนก็ไม่ดีขึ้นจึงตัดสินใจไปโรงพยาบาล แพทย์ตรวจและเอกซเรย์พบว่าสะโพกหักทั้ง 2 ข้าง จึงได้ทำการผ่าตัด ตนนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่ 1 เดือน ก่อนกลับมาพักฟื้นที่บ้าน... Case study →
ทีมงานสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo ประเทศญี่ปุ่น สัมภาษณ์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ถึงขั้นตอนการทำงานของมูลนิธิปวีณาฯ เรื่องการค้ามนุษย์ การช่วยเหลือเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ทราบถึงเรื่องราวดีๆ ขององค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ตกเป็นเหยื่อของความโหดร้ายในด้านต่างๆ ทีมงานสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo ประเทศญี่ปุ่น สัมภาษณ์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ถึงขั้นตอนการทำงานของมูลนิธิปวีณาฯ เรื่องการค้ามนุษย์ การช่วยเหลือเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ทราบถึงเรื่องราวดีๆ ขององค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ตกเป็นเหยื่อของความโหดร้ายในด้านต่างๆ วันศุกร์ที่ 30 ส.ค.62 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ทีมงานสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo ประเทศญี่ปุ่น ได้มาสัมภาษณ์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อจัดทำสกู๊ปข่าวพิเศษเกี่ยวกับขั้นตอนการทำงานของมูลนิธิปวีณาฯ เรื่องการค้ามนุษย์ การช่วยเหลือเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมี Miss Shelly ดาราดังของประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ดำเนินรายการ ก่อนจะนำไปออกอากาศในรายการข่าวช่วงเย็นของสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการถ่ายทำสกู๊ปในครั้งนี้จะเป็นการแนะนำประเทศไทย และมูลนิธิปวีณาฯ ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ เพื่อให้ผู้ชมได้ทราบถึงเรื่องราวดีๆ ขององค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ตกเป็นเหยื่อของความโหดร้ายในด้านต่างๆ โดยมูลนิธิปวีณาฯ ทำงานบูรณาการกับหน่วยงานราชการภาครัฐ เอกชน ประชาชน และสื่อมวลชนจนประสบความสำเร็จ Case study →
“ปวีณา” พร้อมผู้การฯ จันทบุรี และกระทรวงพม. เยี่ยมอาการ “น้องสมาร์ท” ก่อนประชุมร่วมกับ ผอ.รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี และแพทย์ที่ให้การรักษาเพื่อสรุปสาเหตุเลือดคั่งในสมอง พบเกิดจากการเขย่าตัวเด็กแรงๆ และกระทำต่อเนื่องหลายครั้งในลักษณะเดียวกัน “ปวีณา” พร้อมผู้การฯ จันทบุรี และกระทรวงพม. เยี่ยมอาการ “น้องสมาร์ท” ก่อนประชุมร่วมกับ ผอ.รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี และแพทย์ที่ให้การรักษาเพื่อสรุปสาเหตุเลือดคั่งในสมอง พบเกิดจากการเขย่าตัวเด็กแรงๆ และกระทำต่อเนื่องหลายครั้งในลักษณะเดียวกัน จากกรณี น.ส.ธิดารัตน์ อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี พร้อมสามี ซึ่งเป็นข้าราชการครู เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เมื่อวันที่ 28 ส.ค.62 เรื่อง “น้องสมาร์ท” ลูกชายวัย 5 เดือน ซึ่งเป็นลูกคนแรก หลังนำไปจ้างคนเลี้ยง จู่ๆ เกิดอาการเลือดคั่งในสมอง ขณะนี้นอนพักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี โดยแพทย์แจ้งว่า “น้องสมาร์ท” อาจจะพิการทางสมองได้ และมีเลือดออกที่จอประสาทตาอาจจะส่งผลให้ตาบอดในอนาคต ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมติดตามคดี เนื่องจากสงสัยสาเหตุว่าเกิดจากอะไรกันแน่ วันพฤหัสบดีที่ 29 ส.ค.62 เวลา 13.00 น. ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พาน.ส.ธิดารัตน์ อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี... Case study →
อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี ร้อง “ปวีณา” ฝากเลี้ยงลูกชายวัย 5 เดือน จู่ๆ เลือดคั่งในสมอง แจ้งความตำรวจรอผลแพทย์พิสูจน์ ขอความเป็นธรรมช่วยติดตามคดีให้ด้วย อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี ร้อง “ปวีณา” ฝากเลี้ยงลูกชายวัย 5 เดือน จู่ๆ เลือดคั่งในสมอง แจ้งความตำรวจรอผลแพทย์พิสูจน์ ขอความเป็นธรรมช่วยติดตามคดีให้ด้วย วันพุธที่ 28 ส.ค.62 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รังสิต-นครนายก คลอง 7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี น.ส.ธิดารัตน์ อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี พร้อมกับสามี ซึ่งเป็นข้าราชการครู โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กรณี “น้องสมาร์ท” ลูกชายวัย 5 เดือน เป็นลูกคนแรกที่นำไปจ้างเลี้ยง เลือดคั่งในสมองขณะฝากเลี้ยง ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลรักษาตัวนานกว่า 20 วันแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น ขอให้ช่วยติดตามคดีให้ด้วย น.ส.ธิดารัตน์ กล่าวว่า ตนเริ่มนำน้องสมาร์ทไปฝากเลี้ยงกับยายแดง (นามสมมุติ) อายุประมาณ 60 ปี ซึ่งบ้านอยู่ละแวกเดียวกันในอ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 พ.ค.62 หลังได้รับคำแนะนำจากคนที่รู้จัก โดยไปส่งลูกตอนเช้าและรับกลับช่วงเย็น... Case study →
“ปวีณา” พาแม่ผู้สูญเสีย 2 ราย 1.แม่สาว 18 ท้อง 7 เดือน ถูกสามีทำร้ายเสียชีวิตพร้อมลูกในครรภ์ 2.แม่น้องดิว เหยื่อพี่เลี้ยงโหดทำร้ายเสียชีวิต ไปพบ นาย ธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอรับเงินเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิ “ปวีณา” พาแม่ผู้สูญเสีย 2 ราย 1.แม่สาว 18 ท้อง 7 เดือน ถูกสามีทำร้ายเสียชีวิตพร้อมลูกในครรภ์ 2.แม่น้องดิว เหยื่อพี่เลี้ยงโหดทำร้ายเสียชีวิต ไปพบ นาย ธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอรับเงินเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิ วันจันทร์ที่ 5 ส.ค.62 เวลา 10.00 น. ที่กระทรวงยุติธรรม นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พาเคส 2 ราย ซึ่งเป็นผู้เสียหายทางคดีไปพบ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือเงินเยียวยา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 จากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมประกอบด้วย 1. นางหวาน (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี จ.ฉะเชิงเทรา กรณีลูกสาววัย 18 ปี... Case study →
“ปวีณา” พา 4 ครอบครัว ลูกน้อยขาซ้ายมีปัญหาอ่อนแรง 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย หลังฉีดวัคซีนเข็มแรกและหยอดโปลิโอตอนอายุ 2 เดือน ซึ่งทั้งหมดสงสัยสาเหตุอาจเกิดจากวัคซีนที่ได้รับ ไปพบรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอให้ช่วยเหลือรักษา “ปวีณา” พา 4 ครอบครัว ลูกน้อยขาซ้ายมีปัญหาอ่อนแรง 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย หลังฉีดวัคซีนเข็มแรกและหยอดโปลิโอตอนอายุ 2 เดือน ซึ่งทั้งหมดสงสัยสาเหตุอาจเกิดจากวัคซีนที่ได้รับ ไปพบรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอให้ช่วยเหลือรักษา วันจันทร์ที่ 15 ก.ค.62 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พาเคส 4 เคส (4 ครอบครัว) ซึ่งได้เข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ กรณีลูกน้อยขาซ้ายมีปัญหาอ่อนแรง 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย หลังไปฉีดวัคซีนเข็มแรกและหยอดโปลิโอตอนอายุ 2 เดือน โดยทั้งหมดสงสัยสาเหตุอาจเกิดจากวัคซีนที่ได้รับ ไปพบ นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ประสานและส่งข้อมูลให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอให้การช่วยเหลือรักษาเด็กทั้ง 3 คน รายที่ 1.จ.ลพบุรี “น้องออนิว” อายุ 2 เดือนเศษ เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนเข็มแรกและหยอดโปลิโอได้ 3 วัน เบื้องต้นแพทย์แจ้งว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากติดเชื้อในกระแสเลือด... Case study →