ผลงานที่ผ่านมา

วันที่ 9 มิ.ย.64 ที่จ.สมุทรปราการ “ปวีณา” ช่วยหญิงสาว 2 ราย ถูกสามีซ้อมช้ำทั้งตัว กักขัง 4 วัน ลับมีดขู่ฆ่า วันที่ 9 มิ.ย.64 ที่จ.สมุทรปราการ “ปวีณา” ช่วยหญิงสาว 2 ราย ถูกสามีซ้อมช้ำทั้งตัว กักขัง 4 วัน ลับมีดขู่ฆ่า หญิงสาว 2 ราย ร้อง “ปวีณา” รายแรก สามีติดยาทำร้าย-ขู่ฆ่ามาแรมปีต้องทนทุกข์ทรมาน รายที่ 2 ถูกสามีซ้อมศีรษะแตกเย็บ 8 เข็ม รองเท้าตบหน้า กักขัง 4 วัน บังคับให้ยอมรับภรรยาน้อยมาร่วมใช้ชีวิต ทั้ง 2 ราย เกิดเหตุในพื้นที่สภ.บางพลี “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.บางพลี ดำเนินคดีกับ 2 สามีโหดแล้ว รายแรก ตำรวจฝากขังศาลวันนี้ รายแรก สาวใหญ่วัย 50 ปี อาชีพแม่บ้านบริษัทแห่งหนึ่ง ทนทุกข์กับสามีที่อยู่กินกันมา 10 ปี มีลูก 1 คน วัย 7... Case study →
จ.พังงา ป้าเครียดร้อง “ปวีณา” หลานชายวัย 13 ปี ติดยาเสพติดขั้นรุนแรง คลุ้มคลั่งถือมีดข่มขู่คนในบ้าน เผยชีวิตลำเค็ญพ่อติดคุกตลอดชีวิต แม่ทิ้งไปตั้งแต่เกิด “ปวีณา” ประสานผกก.สภ.คุระบุรี และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ พังงา วันที่ 8 มิ.ย.64 นำตัวเด็กชายไปส่งเรียนหนังสือยังบ้านปันสุข จ.กระบี่ โดยมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายร่วมกับบ้านปันสุขเพื่อให้ชีวิตใหม่ จ.พังงา ป้าเครียดร้อง “ปวีณา” หลานชายวัย 13 ปี ติดยาเสพติดขั้นรุนแรง คลุ้มคลั่งถือมีดข่มขู่คนในบ้าน เผยชีวิตลำเค็ญพ่อติดคุกตลอดชีวิต แม่ทิ้งไปตั้งแต่เกิด “ปวีณา” ประสานผกก.สภ.คุระบุรี และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ พังงา วันที่ 8 มิ.ย.64 นำตัวเด็กชายไปส่งเรียนหนังสือยังบ้านปันสุข จ.กระบี่ โดยมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายร่วมกับบ้านปันสุขเพื่อให้ชีวิตใหม่ สืบเนื่องจากวันที่ 6 มิ.ย.64 นางไร (นามสมมติ) ชาวจ.พังงา ร้องทุกข์มายังเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กชายวิน (นามสมมติ) อายุ 13 ปี หลานชาย ซึ่งเป็นลูกของน้องชาย ตนเองเลี้ยงดูมาตั้งแต่ 3 ขวบ เพราะพ่อเด็กติดอยู่ในเรือนจำศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ส่วนแม่เด็กก็หนีไปไม่เคยมาดูลูก ตนกับสามีมีอาชีพรับจ้างคัดปลาและทำสวน ความเป็นอยู่ที่บ้านฐานะยากจนอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ รวมกัน 9 คน ตั้งแต่เล็กเด็กชายวินก็เป็นเด็กดีมาโดยตลอด ตนส่งเสียให้เรียนหนังสือหวังให้มีอนาคตที่ดี แต่พอหลานเรียนถึงชั้นป.6 ก็เริ่มคบหาเพื่อนพากันไปในทางที่ไม่ดี หนีเรียน ไม่ค่อยกลับบ้าน ทางบ้านต้องไปตามกลับมาเป็นประจำ ลุงป้าและพี่ๆ... Case study →
โซเชียลแห่แชร์คลิปร้อง “ปวีณา” แม่ใช้เท้าถีบเหยียบหน้าลูก 2 ขวบ ห่วงเด็กจะเป็นอันตราย “ปวีณา” ประสาน oscc 1300 และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วพบเป็นคลิปกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา แม่เด็กเครียดตกงานส่งคลิปประชดอดีตสามีไม่ส่งเสียค่าเลี้ยงดู เจ้าหน้าที่ตักเตือนก่อนทำข้อตกลงจะไม่ทำอีก ด้านมูลนิธิปวีณาฯ จะส่งเครื่องอุปโภค บริโภคไปช่วยเหลือครอบครัว โซเชียลแห่แชร์คลิปร้อง “ปวีณา” แม่ใช้เท้าถีบเหยียบหน้าลูก 2 ขวบ ห่วงเด็กจะเป็นอันตราย “ปวีณา” ประสาน oscc 1300 และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วพบเป็นคลิปกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา แม่เด็กเครียดตกงานส่งคลิปประชดอดีตสามีไม่ส่งเสียค่าเลี้ยงดู เจ้าหน้าที่ตักเตือนก่อนทำข้อตกลงจะไม่ทำอีก ด้านมูลนิธิปวีณาฯ จะส่งเครื่องอุปโภค บริโภคไปช่วยเหลือครอบครัว วันที่ 6 มิ.ย.64 จ.จันทบุรี จากกรณีมีการแชร์คลิปเด็กอายุประมาณ 2 ขวบ ถูกแม่ทำร้ายใช้เท้าถีบและเหยียบที่ใบหน้าจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเซียล ซึ่งส่วนใหญ่เป็นห่วงความปลอดภัยของเด็กและส่งเรื่องมาขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเด็กเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.64 นั้น หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เร่งตรวจสอบหาที่มาของคลิปที่แชร์ทันที กระทั่งทราบจาก oscc 1300 ว่า เหตุเกิดที่จ.จันทบุรี โดยแม่ทำร้ายลูกและอัดคลิปส่งไปให้พ่อเด็กดูเพื่อประชดที่ไม่ช่วยส่งเสียเลี้ยงดูลูก จากนั้นนางปวีณา ได้ประสาน นางสาวสุณีย์ ก๋งเจ่น หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดจันทบุรี และทราบว่าทางบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ไปบ้านแม่เด็กเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ล่าสุด นางสาวสุณีย์ ก๋งเจ่น... Case study →
มูลนิธิปวีณาฯ จับมือ ข้าวมาบุญครอง ช่วยเหลือครอบครัวกลุ่มเปราะบาง บรรเทาความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 มูลนิธิปวีณาฯ ขอบคุณ กลุ่มธุรกิจในเครือข้าวมาบุญครองที่บริจาคข้าวสาร 2 ตัน เพื่อให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 มูลนิธิปวีณาฯ จับมือ ข้าวมาบุญครอง ช่วยเหลือครอบครัวกลุ่มเปราะบาง บรรเทาความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 มูลนิธิปวีณาฯ ขอบคุณ กลุ่มธุรกิจในเครือข้าวมาบุญครองที่บริจาคข้าวสาร 2 ตัน เพื่อให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 วันศุกร์ที่ 4 มิ.ย.64 เวลา 13.00 น. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รับมอบข้าวสารมาบุญครอง ถุงละ 5 กก. จำนวน 400 ถุง รวมน้ำหนัก 2 ตัน จากคุณพรพิมล กิริวรรณา ผู้อำนวยการสายการตลาด, คุณมัลลิกา บุระขันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด, คุณปิยะนาฎ พันธ์สระน้อย เจ้าหน้าที่อาวุโสสื่อสารองค์กร, คุณภาณุทัต วิศิษฐ์ชัยชาญ เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายกิจกรรมการตลาด ตัวแทน บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) และกลุ่มธุรกิจในเครือข้าวมาบุญครอง... Case study →
จ.หนองคาย เช้าวันเสาร์ที่ 29 พ.ค. ป้าเด็กชายบี (นามสมมุติ) แจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ติดตามคดีช่วยเหลือหลานชาย ถูกลุงแท้ๆ ติดเหล้าเมาทำร้ายแม่ตัวเองกับหลานและคนในบ้านตลอดมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ทำลายข้าวของในบ้าน และยังบังคับให้เด็กชายบี หลานชายอายุ 12 ปี ทำลายข้าวของในบ้านด้วย เมื่อเด็กชายบีไม่ทำจึงใช้ไม้ตีทำร้ายร่างกาย ป้าทนไม่ไหวเข้าช่วยหลานพาไปแจ้งความและประสานมูลนิธิปวีณาฯ และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ หนองคาย เข้าช่วยเหลือ จ.หนองคาย เช้าวันเสาร์ที่ 29 พ.ค. ป้าเด็กชายบี (นามสมมุติ) แจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ติดตามคดีช่วยเหลือหลานชาย ถูกลุงแท้ๆ ติดเหล้าเมาทำร้ายแม่ตัวเองกับหลานและคนในบ้านตลอดมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ทำลายข้าวของในบ้าน และยังบังคับให้เด็กชายบี หลานชายอายุ 12 ปี ทำลายข้าวของในบ้านด้วย เมื่อเด็กชายบีไม่ทำจึงใช้ไม้ตีทำร้ายร่างกาย ป้าทนไม่ไหวเข้าช่วยหลานพาไปแจ้งความและประสานมูลนิธิปวีณาฯ และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ หนองคาย เข้าช่วยเหลือ หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย รักษาการแทน ผกก.สภ.สังคม จว.หนองคาย โดยตำรวจได้รับเรื่องแล้ว และส่งเด็กชายบีไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล โดยมี นายธนันนัทธิ์ ธนภัทร์จิระโชติ หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ หนองคาย และพม.หนองคาย เข้าไปดูแลเด็กชายบีอย่างใกล้ชิด นางปวีณา จึงได้นัดป้าเด็กชายบีให้เข้าพบ พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย รักษาการแทน ผกก.สภ.สังคม จว.หนองคาย และนางปวีณาได้ประสาน นายธนันนัทธิ์... Case study →
จ.ปราจีนบุรี แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย 11 ปี ถูกรปภ.หื่น ล่อลวงข่มขืนในห้องน้ำโรงเรียน ขณะไปวิ่งเล่นกับเพื่อน ออกอุบายซื้อขนมแจกเด็กๆ พอสบโอกาสดึงมือเด็กหญิงเข้าห้องน้ำขยี้กาม “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.ศรีมโหสถ สอบสหวิชาชีพเด็กรวบรวมพยานหลักฐานชัดเจน วันนี้ 24 พ.ค. ตำรวจจับกุมผู้ต้องหานำตัวมาสอบปากคำก่อนนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดปราจีนบุรี และ “ปวีณา” ประสาน ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน สพฐ. กระทรวงศึกษา ตรวจสอบหามาตราการป้องการเหตุร้ายเกิดขึ้นในโรงเรียนแม้จะเป็นช่วงปิดเทอมก็ตาม จ.ปราจีนบุรี แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย 11 ปี ถูกรปภ.หื่น ล่อลวงข่มขืนในห้องน้ำโรงเรียน ขณะไปวิ่งเล่นกับเพื่อน ออกอุบายซื้อขนมแจกเด็กๆ พอสบโอกาสดึงมือเด็กหญิงเข้าห้องน้ำขยี้กาม “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.ศรีมโหสถ สอบสหวิชาชีพเด็กรวบรวมพยานหลักฐานชัดเจน วันนี้ 24 พ.ค. ตำรวจจับกุมผู้ต้องหานำตัวมาสอบปากคำก่อนนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดปราจีนบุรี และ “ปวีณา” ประสาน ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน สพฐ. กระทรวงศึกษา ตรวจสอบหามาตราการป้องการเหตุร้ายเกิดขึ้นในโรงเรียนแม้จะเป็นช่วงปิดเทอมก็ตาม สืบเนื่องจากวันที่ 20 พ.ค.64 นางอร (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ชาวจ.ปราจีนบุรี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กหญิงเอม (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 11 ปี ถูกนายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี รปภ.โรงงานแห่งหนึ่ง ล่อลวงไปข่มขืนกระทำชำเราในห้องน้ำโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เด็กหญิงเอมเรียนอยู่และอยู่ใกล้บ้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 เม.ย.64... Case study →