จ.สุพรรณบุรี พลเมืองดีร้อง “ปวีณา” ช่วยเด็กชาย 5 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายต่อยท้องไส้แตกอาการสาหัสผ่าตัดอยู่ห้อง”ไอซียู “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.ศรีประจันต์ หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ช่วยเหลือ วันนี้ 2 ก.ค. ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่ากระทำจริงก่อนจะคุมตัวไปฝากขังศาล 📌2 ก.ค.64 จ.สุพรรณบุรี พลเมืองดีร้อง “ปวีณา” ช่วยเด็กชาย 5 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายต่อยท้องไส้แตกอาการสาหัสผ่าตัดอยู่ห้องไอซียู “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.ศรีประจันต์ หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ช่วยเหลือ วันนี้ 2 ก.ค. ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่ากระทำจริงก่อนจะคุมตัวไปฝากขังศาล สืบเนื่องจากวันที่ 24 มิ.ย.64 พลเมืองดี จ.สุพรรณบุรี แจ้งมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอความช่วยเหลือ น้องนนท์ (นามสมมุติ) เด็กชายวัย 5 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายทุบตีเป็นประจำ โดยเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เด็กถูกพ่อเลี้ยงต่อยเข้าที่ท้องอย่างแรงจนล้มศีรษะไปฟาดกับพื้นจนบวมปูดและเขียวช้ำ ซึ่งแม่เด็กก็ไม่สามารถช่วยเหลือลูกได้เพราะเกรงว่าจะถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายไปด้วย หลังเด็กถูกทำร้ายบาดเจ็บก็ไม่มีใครนำส่งรพ. กระทั่งเช้าวันที่ 24 มิ.ย.เด็กมีอาการปวดท้องอย่างหนัก แม่จึงพาตัวเด็กนำตัวส่งรพ.ศรีประจันต์ แพทย์แจ้งว่าพบลำไส้ติดเชื้อรุนแรงก่อนจะส่งตัวเด็กไปรักษาตัวในห้องไอซียู รพ.เจ้าพญายมราช 👉หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง นางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี เดินทางไปเยี่ยมน้องนนท์ที่โรงพยาบาล และได้ทราบว่าเด็กลำไส้แตกจากการถูกกระแทกอย่างแรงจนมีอาการติดเชื้ออักเสบรุนแรงแพทย์ต้องทำการผ่าตัดลำไส้ส่วนที่เน่าทิ้ง... Case study →
วันที่ 9 มิ.ย.64 ที่จ.สมุทรปราการ “ปวีณา” ช่วยหญิงสาว 2 ราย ถูกสามีซ้อมช้ำทั้งตัว กักขัง 4 วัน ลับมีดขู่ฆ่า วันที่ 9 มิ.ย.64 ที่จ.สมุทรปราการ “ปวีณา” ช่วยหญิงสาว 2 ราย ถูกสามีซ้อมช้ำทั้งตัว กักขัง 4 วัน ลับมีดขู่ฆ่า หญิงสาว 2 ราย ร้อง “ปวีณา” รายแรก สามีติดยาทำร้าย-ขู่ฆ่ามาแรมปีต้องทนทุกข์ทรมาน รายที่ 2 ถูกสามีซ้อมศีรษะแตกเย็บ 8 เข็ม รองเท้าตบหน้า กักขัง 4 วัน บังคับให้ยอมรับภรรยาน้อยมาร่วมใช้ชีวิต ทั้ง 2 ราย เกิดเหตุในพื้นที่สภ.บางพลี “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.บางพลี ดำเนินคดีกับ 2 สามีโหดแล้ว รายแรก ตำรวจฝากขังศาลวันนี้ รายแรก สาวใหญ่วัย 50 ปี อาชีพแม่บ้านบริษัทแห่งหนึ่ง ทนทุกข์กับสามีที่อยู่กินกันมา 10 ปี มีลูก 1 คน วัย 7... Case study →
โซเชียลแห่แชร์คลิปร้อง “ปวีณา” แม่ใช้เท้าถีบเหยียบหน้าลูก 2 ขวบ ห่วงเด็กจะเป็นอันตราย “ปวีณา” ประสาน oscc 1300 และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วพบเป็นคลิปกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา แม่เด็กเครียดตกงานส่งคลิปประชดอดีตสามีไม่ส่งเสียค่าเลี้ยงดู เจ้าหน้าที่ตักเตือนก่อนทำข้อตกลงจะไม่ทำอีก ด้านมูลนิธิปวีณาฯ จะส่งเครื่องอุปโภค บริโภคไปช่วยเหลือครอบครัว โซเชียลแห่แชร์คลิปร้อง “ปวีณา” แม่ใช้เท้าถีบเหยียบหน้าลูก 2 ขวบ ห่วงเด็กจะเป็นอันตราย “ปวีณา” ประสาน oscc 1300 และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วพบเป็นคลิปกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา แม่เด็กเครียดตกงานส่งคลิปประชดอดีตสามีไม่ส่งเสียค่าเลี้ยงดู เจ้าหน้าที่ตักเตือนก่อนทำข้อตกลงจะไม่ทำอีก ด้านมูลนิธิปวีณาฯ จะส่งเครื่องอุปโภค บริโภคไปช่วยเหลือครอบครัว วันที่ 6 มิ.ย.64 จ.จันทบุรี จากกรณีมีการแชร์คลิปเด็กอายุประมาณ 2 ขวบ ถูกแม่ทำร้ายใช้เท้าถีบและเหยียบที่ใบหน้าจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเซียล ซึ่งส่วนใหญ่เป็นห่วงความปลอดภัยของเด็กและส่งเรื่องมาขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเด็กเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.64 นั้น หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เร่งตรวจสอบหาที่มาของคลิปที่แชร์ทันที กระทั่งทราบจาก oscc 1300 ว่า เหตุเกิดที่จ.จันทบุรี โดยแม่ทำร้ายลูกและอัดคลิปส่งไปให้พ่อเด็กดูเพื่อประชดที่ไม่ช่วยส่งเสียเลี้ยงดูลูก จากนั้นนางปวีณา ได้ประสาน นางสาวสุณีย์ ก๋งเจ่น หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดจันทบุรี และทราบว่าทางบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ไปบ้านแม่เด็กเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ล่าสุด นางสาวสุณีย์ ก๋งเจ่น... Case study →
จ.หนองคาย เช้าวันเสาร์ที่ 29 พ.ค. ป้าเด็กชายบี (นามสมมุติ) แจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ติดตามคดีช่วยเหลือหลานชาย ถูกลุงแท้ๆ ติดเหล้าเมาทำร้ายแม่ตัวเองกับหลานและคนในบ้านตลอดมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ทำลายข้าวของในบ้าน และยังบังคับให้เด็กชายบี หลานชายอายุ 12 ปี ทำลายข้าวของในบ้านด้วย เมื่อเด็กชายบีไม่ทำจึงใช้ไม้ตีทำร้ายร่างกาย ป้าทนไม่ไหวเข้าช่วยหลานพาไปแจ้งความและประสานมูลนิธิปวีณาฯ และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ หนองคาย เข้าช่วยเหลือ จ.หนองคาย เช้าวันเสาร์ที่ 29 พ.ค. ป้าเด็กชายบี (นามสมมุติ) แจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ติดตามคดีช่วยเหลือหลานชาย ถูกลุงแท้ๆ ติดเหล้าเมาทำร้ายแม่ตัวเองกับหลานและคนในบ้านตลอดมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ทำลายข้าวของในบ้าน และยังบังคับให้เด็กชายบี หลานชายอายุ 12 ปี ทำลายข้าวของในบ้านด้วย เมื่อเด็กชายบีไม่ทำจึงใช้ไม้ตีทำร้ายร่างกาย ป้าทนไม่ไหวเข้าช่วยหลานพาไปแจ้งความและประสานมูลนิธิปวีณาฯ และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ หนองคาย เข้าช่วยเหลือ หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย รักษาการแทน ผกก.สภ.สังคม จว.หนองคาย โดยตำรวจได้รับเรื่องแล้ว และส่งเด็กชายบีไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล โดยมี นายธนันนัทธิ์ ธนภัทร์จิระโชติ หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ หนองคาย และพม.หนองคาย เข้าไปดูแลเด็กชายบีอย่างใกล้ชิด นางปวีณา จึงได้นัดป้าเด็กชายบีให้เข้าพบ พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย รักษาการแทน ผกก.สภ.สังคม จว.หนองคาย และนางปวีณาได้ประสาน นายธนันนัทธิ์... Case study →
“ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.นายูง จับแล้ว!! พ่อเลี้ยงทหารเกณฑ์โหด ใช้ฝาหม้อฟาดลูกเลี้ยง 2 ขวบ ปากฉีก กระดูกสะโพกแตก น่วมทั้งตัว ฉุนไม่ยอมนอนร้องไห้ไม่หยุด ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย เตรียมคุมตัวฝากขังศาลทหารพรุ่งนี้ (10 พ.ค.) “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.นายูง จับแล้ว!! พ่อเลี้ยงทหารเกณฑ์โหด ใช้ฝาหม้อฟาดลูกเลี้ยง 2 ขวบ ปากฉีก กระดูกสะโพกแตก น่วมทั้งตัว ฉุนไม่ยอมนอนร้องไห้ไม่หยุด ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย เตรียมคุมตัวฝากขังศาลทหารพรุ่งนี้ (10 พ.ค.) จากกรณีวันที่ 7 พ.ค.64 น.ส.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ชาวอ.นายูง จ.อุดรธานี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า เด็กชายต้น (นามสมมุติ) ลูกชายคนที่ 2 วัย 2 ขวบ ถูกนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี สามีซึ่งเป็นทหารเกณฑ์และเป็นพ่อเลี้ยงทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บปากฉีก กระดูกสะโพกแตก และตามใบหน้าเขียวซ้ำบูดบวมจนลูกต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยพ่อเลี้ยงอ้างแค่ตบหน้าเด็กเพราะโมโหร้องไห้ไม่หยุดและไม่ยอมนอนจึงต้องสั่งสอน หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สกล เฟื่องกระแสร์ ผกก.สภ.นายูง ให้เร่งดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม ต่อมาวันที่ 8... Case study →
แม่พาลูกชาย 10 ขวบ นักเรียนชั้นป.4 เดินทางจากจ.บุรีรัมย์ ร้องทุกข์ “ปวีณา” ครูตีนักเรียนจนไม้แตก เศษไม้กระเด็นเข้าตาซ้ายของลูกชายทำจอประสาทตาเสื่อมมองเลือนลาง หมอบอกไม่มีทางรักษา เรื่องผ่านมา 3 เดือนทางโรงเรียนยังไม่ได้รับผิดชอบ ขอช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย แม่พาลูกชาย 10 ขวบ นักเรียนชั้นป.4 เดินทางจากจ.บุรีรัมย์ ร้องทุกข์ “ปวีณา” ครูตีนักเรียนจนไม้แตก เศษไม้กระเด็นเข้าตาซ้ายของลูกชายทำจอประสาทตาเสื่อมมองเลือนลาง หมอบอกไม่มีทางรักษา เรื่องผ่านมา 3 เดือนทางโรงเรียนยังไม่ได้รับผิดชอบ ขอช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย วันจันทร์ที่ 29 มี.ค.64 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางศรี อายุ 47 ปี พาด.ช.เก่ง ลูกชายอายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้นป.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.บุรีรัมย์ (ทั้งสองนามสมมุติ) เดินทางมาจากจ.บุรีรัมย์ เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ โดยนางศรี แจ้งว่า ช่วงเช้าหลังเวลาเคารพธงชาติ วันที่ 3 ธ.ค.63 ครูหนุ่ม (นามสมมุติ) ซึ่งสอนวิชาพละ ได้ทำโทษเด็กนักเรียนทั้งโรงเรียน หลังให้เด็กๆ ทำความสะอาดบริเวณโรงเรียนแต่เด็กๆ ทำไม่เสร็จในเวลาที่ครูกำหนด และเกินเวลามา 8 นาที ครูจึงตีเด็กคนละ 8 ที โดยให้ยืนต่อแถวแล้วใช้ไม้ตีทีละคน ขณะที่ครูกำลังตีเพื่อนที่ยืนอยู่ด้านหน้าด.ช.เก่งนั้น... Case study →
พ่อแม่จูงลูกชาย 3 ขวบ เข้าพบ “ปวีณา” ขอความช่วยเหลือ หลังส่งลูกไปอยู่เนอสเซอรี่โรงเรียนเอกชนชื่อดังในจ.นนทบุรี กลับบ้านมาหลังลายมีอาการหวาดผวาไม่กล้าไปโรงเรียนอีก “ปวีณา” ประสาน นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษา และพ.ต.อ.เมษนนท์ นาเจริญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ให้ความเป็นธรรม และร่วมประชุมด่วนเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ 😭😭😭พ่อแม่จูงลูกชาย 3 ขวบ เข้าพบ “ปวีณา” ขอความช่วยเหลือ หลังส่งลูกไปอยู่เนอสเซอรี่โรงเรียนเอกชนชื่อดังในจ.นนทบุรี กลับบ้านมาหลังลายมีอาการหวาดผวาไม่กล้าไปโรงเรียนอีก “ปวีณา” ประสาน นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษา และพ.ต.อ.เมษนนท์ นาเจริญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ให้ความเป็นธรรม และร่วมประชุมด่วนเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ วันเสาร์ที่ 20 ก.พ.64 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายแม็ก และนางขวัญ สองสามีภรรยา พาด.ช.กร ลูกชายวัย 3 ขวบ (ทั้งหมดนามสมมุติ) พร้อมด้วย พ.ต.อ.เมษนนท์ นาเจริญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รองผกก.สส. สภ.รัตนาธิเบศร์ และพ.ต.ต.บรรจบ ราชกิจ สว.สส. สภ.รัตนาธิเบศร์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และตัวแทนสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ (สช.) เข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และประชุมหาแนวทางช่วยเหลือด.ช.กร วัย 3... Case study →
พ่อช้ำใจร้อง “ปวีณา” ลูกสาวถูกผัวสุดโหดซ้อมเป็นประจำ ล่าสุดเตะก้านคอจนสลบ เลือดคั่งในสมองอาการโคม่า พ่อไปต่อว่ากลับถูกลูกเขยขู่ฆ่าพ่อซ้ำ ขอช่วยติดตามคดี “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.นครไทย จว.พิษณุโลก จับกุมตัวสามีโหด ตำรวจนำตัวฝากขังส่งเข้าเรือนจำแล้ว พ่อช้ำใจร้อง “ปวีณา” ลูกสาวถูกผัวสุดโหดซ้อมเป็นประจำ ล่าสุดเตะก้านคอจนสลบ เลือดคั่งในสมองอาการโคม่า พ่อไปต่อว่ากลับถูกลูกเขยขู่ฆ่าพ่อซ้ำ ขอช่วยติดตามคดี “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.นครไทย จว.พิษณุโลก จับกุมตัวสามีโหด ตำรวจนำตัวฝากขังส่งเข้าเรือนจำแล้ว วันที่ 1 ก.พ.64 นายนึก (นามสมมุติ) คุณพ่อชาวจ.หนองคาย ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า น.ส.บีม (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี ลูกสาวไปอยู่กินกับนายเอก (นามสมมุติ) ที่อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีลูกด้วยกัน 2 คน อายุ 10 ปี กับ 1 ปีครึ่ง ที่ผ่านมานายเอกมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดและชอบทำร้ายทุบตีลูกสาวตนเป็นประจำ แต่ลูกสาวก็ทนอยู่ด้วยเพราะเห็นแก่ลูก จนวันที่ 14 ม.ค.ถูกทำร้ายเตะก้านคอจนสลบเลือดคั่งในสมองนอนอยู่ไอซียู รพ.ท่าบ่อ จว.หนองคาย ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือติดตามคดี นำตัวผู้กระทำมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ธรธวัช... Case study →
พ่อแม่ใจจะขาดร้อง “ปวีณา” นำลูกชาย 1 ขวบ 6 เดือน ไปจ้างเลี้ยง 3 วัน เจ็บหนักอาการโคม่า มีเลือดคั่งสมอง เลือดออกในช่องท้อง เส้นเลือดในคอขาด “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ความเป็นธรรม ขณะที่สามีคนเลี้ยงสารภาพ จับเด็กทุ่มลงกับพื้นเพราะรำคาญงอแง พ่อแม่ใจจะขาดร้อง “ปวีณา” นำลูกชาย 1 ขวบ 6 เดือน ไปจ้างเลี้ยง 3 วัน เจ็บหนักอาการโคม่า มีเลือดคั่งสมอง เลือดออกในช่องท้อง เส้นเลือดในคอขาด “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ความเป็นธรรม ขณะที่สามีคนเลี้ยงสารภาพ จับเด็กทุ่มลงกับพื้นเพราะรำคาญงอแง วันพฤหัสบดีที่ 28 ม.ค.63 ที่มูลนิธิปวีณาฯ นายโจ อายุ 26 ปี และ นางสาวกองทอง อายุ 24 ปี สองสามีภรรยา เดินทางมาจากจ.พระนครศรีอยุธยา เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ได้นำ น้องไตเติ้ล ลูกชายอายุ 1 ขวบ 6 เดือน ไปจ้างคนเลี้ยงได้ 3 วัน ป่วยหนักต้องนำส่งโรงพยาบาลตรวจพบมีเลือดคั่งในสมอง เลือดออกในช่องท้อง และเส้นเลือดในคอขาดอย่างปริศนา อาคารโคม่า... Case study →
ช่วยแม่หนูด้วย …. ล่าสุด แม่เด็กหญิง 11 ขวบ ตัดสินใจจะไปหย่ากับสามีใหม่ หลังถูกซ้อมหนักติดต่อกันหลายวัน ทำลูกสาวสุดห่วงร้อง “ปวีณา” ช่วย.. จนทั้งคู่ได้เข้ามาอยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ “ที่ผ่านมาทนถูกสามีทำร้ายก็เพราะความรัก คิดว่าวันหนึ่งอะไรจะดีขึ้นแต่ไม่เลย กลับทำให้ลูกสาวต้องทุกข์ใจเป็นห่วงแม่ ตอนนี้ขอพักอยู่กับลูกที่มูลนิธิปวีณาฯ ก่อน หลังร่างกายและจิตใจดีขึ้นหนูจะไปอยู่กับพี่สาวช่วยกันค้าขายน้ำ กาแฟ ชาไข่มุก หาเลี้ยงตัวเอง และสร้างชีวิตใหม่เพื่อลูก” อ่านเพิ่มเติมได้ที่.. https://pavenafoundation.or.th/portfolio/ลูกสาววัย-11-ปี-กลุ้มใจห่ว/ มูลนิธิปวีณาฯ ขอเชิญผู้ใจบุญร่วมให้โอกาสหญิงสาวผู้โชคร้าย ได้มีชีวิตใหม่ สนับสนุนในการทำอาชีพเลี้ยงตัว โดยท่านสามารถบริจาคตรงได้ที่บัญชีผู้เสียหาย นางอารี วงศ์วิไลพิสิฐ ธ.ไทยพาณิยช์ หมายเลขบัญชี 784 243458 0 และท่านสามารถบริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานช่วยเหลือสังคมร่วมกับมูลนิธิปวีณาฯ ได้โดย โอนเงินบริจาคผ่าน QR Code PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906 โอนเงินบริจาคผ่าน QR Code PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099... Case study →