📌วันที่ 3 พ.ค. 65 จ.สุราษฎร์ธานี “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.บางมะเดื่อ จับพี่เขยแล้ววันนี้ หลังจากพ่อ ร้องขอความเป็นธรรมลูกชาย 2 คน พี่น้อง ถูกพี่เขยทำร้ายร่างกาย ด.ช. 2 ขวบ เสียชีวิตทันที ส่วน ด.ช. 3 ขวบ บาดเจ็บสาหัส แม่นำมาส่งให้พ่อในสภาพบอบซ้ำทั้งตัวรีบนำส่ง รพ. และเสียชีวิตเวลาต่อมา ก่อนเสียชีวิตได้บอกพ่อว่า พี่เขย ทำร้ายร่างกาย ตำรวจออกหมายจับ วันศุกร์ที่ 29 เม.ย. 65 และสามารถจับกุมและส่งฟ้องศาลแล้ววันนี้


 

 

 

สืบเนื่องจากวันที่ 26 มี.ค.65 นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ชาวจ.สุราษฎร์ธานี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า 2 ปีก่อน ตนต้องโทษคดียาเสพติดต้องไปอยู่ในเรือนจำ นางหนิง (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี ภรรยา ซึ่งมีลูกด้วยกัน 2 คน ได้ไปมีสามีใหม่ ปีที่แล้วหลังตนออกจากเรือนจำไปหาลูกทั้งสองคนที่บ้านแต่นางหนิงก็มักจะกีดกันไม่ค่อยให้พบลูก ลูกสองคน อายุ 3 ขวบ กับ 2 ขวบ เป็นผู้ชายทั้งคู่

👉กระทั่งวันที่ 25 มี.ค.65 ที่ผ่านมา จู่ๆ นางหนิง อดีตภรรยาก็ได้พาลูกชายคนโต 3 ขวบ มาส่งให้พ่อที่บ้านในสภาพร่างกายมีรอยช้ำทั่วตัวแทบจะเดินไม่ไหว ซึ่งนางหนิงบอกว่าลูกเล่นซุกซนหกล้มตกเก้าอี้ ส่วนลูกคนเล็ก 2 ขวบ นางหนิงบอกว่าเสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 24 มี.ค. เพราะหกล้มศีรษะฟาดกับเหล็ก ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดบางงอน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

หลังทราบเรื่องตนตกใจและเสียใจมาก ไม่เชื่อในคำพูดของนางหนิง จึงได้สอบถามลูกคนโตที่บาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตบอกว่า นายอ๊อด (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ลูกเขย ซึ่งเป็นแฟนของลูกสาวคนโตของนางหนิงที่เกิดกับสามีเก่าเป็นคนทำ ลูกยืนยันว่านายอ๊อดใช้ไม้ตีและทำร้ายตัวเองกับน้อง ทั้งนี้ตนกับนายอ๊อดเคยมีปัญหากันมาก่อนตนจึงเชื่อว่านายอ๊อดอาจจะมาระบายอารมณ์กับเด็กก็เป็นได้ ตอนนี้สภาพลูกคนโตอาการไม่ค่อยดี ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือ และให้ความเป็นธรรมกับลูกทั้งสองของตนด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.วิทย์ทวี ภริตานนท์ ผกก.สภ.บางมะเดื่อ จ.สุราษฎร์ธานี และให้นายเอก เข้าแจ้งความ ตำรวจสอบปากคำนายเอกเบื้องต้นแล้วรีบส่งตัว ด.ช. 3 ขวบ เข้าทำการรักษาที่รพ.ทันที เนื่องจากเด็กมีสภาพเด็กอิดโรยไม่มีแรง จากการตรวจร่างกายพบว่า ด.ช. 3 ขวบ มีรอยช้ำตามตัวและมีเลือดออกในช่องท้อง แพทย์จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่รพ.ประจำจังหวัด เพื่อทำการผ่าตัด

จากนั้นเมื่อตำรวจได้รับผลชันสูตรศพจากรพ. ของด.ช. 2 ขวบ ที่เสียชีวิต พบว่าสาเหตุจากตับแตก และเลือดคั่งในสมอง จึงได้เรียกตัวนางหนิงมาสอบสวน เบื้องต้นยังให้การวกไปวนมา หลังจากที่ตำรวจส่งตัว ด.ช. 3 ขวบ ไปรักษาที่รพ. ปรากฎว่าหนูน้อยร่างกายบอบช้ำมาก และมีเลือดออกในช่องท้อง อาการทรุดลงเรื่อยๆ และเสียชีวิตในวันที่ 19 เม.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานและผลตรวจร่างกายจากทางรพ.ไปขออำนาจศาลออกหมายจับ นายอ๊อด ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ลงวันที่ 29 เม.ย.65

👉ล่าสุดวันที่ 3 พ.ค.65 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วิทย์ทวี ภริตานนท์ สภ.บางมะเดื่อ จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ชุดสืบสวนสภ.บางมะเดื่อ สามารถทำการจับกุมนายอ๊อด ตามหมายจับ ที่ร้านรับซื้อของเก่าใน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ได้แล้วนำตัวส่ง สภ.บางมะเดื่อ แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายทั้ง 2 คน ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย และคุมตัวไปฝากขังศาลในวันที่ 3 พ.ค.65 แล้ว

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *