แม่ลูก 3 ชาวเมืองคอน ร้อง “ปวีณา” ช่วยเหลือ สุดทนสามีติดยาเพี้ยน! ขู่ทำร้ายเผาบ้านประจำ ต้องอยู่อย่างหวาดผวา


วันอังคารที่ 9 ธ.ค.62 นางหญิง (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี ชาวอ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า นายโต (นามสมมุติ) อายุ 48 ปี สามีที่อยู่กินกันมานาน 14 ปี ติดยาบ้างอมแงมจนตอนนี้มีอาการทางประสาท หลอนคิดว่าจะมีคนมาทำร้ายอยู่ตลอดเวลา บางครั้งก็อาละวาดจะเผาบ้านทำร้ายลูกเมีย ทำให้ตนเองและลูกทั้ง 3 คน ต้องอยู่อย่างหวาดกลัวมาโดยตลอดเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยและจะไม่มีบ้านอยู่ ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย
หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้นางหญิงเข้าพบให้ข้อมูลรายละเอียดในวันถัดมา (10 ธ.ค.) พร้อมขอให้ช่วยเหลือนางหญิงและลูกๆ ให้ได้รับความปลอดภัย
จากนั้น พ.ต.อ.เทเวศร์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่บ้านของนางหญิงเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยพบว่า นายโตได้มีการปลูกต้นกระท่อมไว้ในพื้นที่และมีการต้มน้ำกระท่อมไว้ดื่มจึงได้ยึดของกลางทั้งหมด พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวนและตรวจปัสสาวะที่สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งปัสสาวะเป็นสีม่วง และนายโตก็ยอมรับว่าเสพยาบ้าจริงอีกทั้งของกลางทั้งหมดยังเป็นของตัวเองด้วย พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา 1.ผลิต(เพาะปลูก)ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นพืชกระท่อม)ไว้ในความครอบครอง 2.มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มใบพืชกระท่อม)ไว้ในความครอบครอง 3.เสพยาบ้า ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป