ลูกชายร้อง “ปวีณา” แม่ถูกพ่อสาดน้ำกรดบาดเจ็บสาหัส สาเหตุจากเรื่องหึงหวง หลังเกิดเหตุพาแม่ส่งโรงพยาบาล ส่วนพ่ออาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี หวั่นเกรงแม่ไม่ปลอดภัยจะถูกพ่อย้อนกลับมาทำร้ายซ้ำ

วันพุธที่ 25 ก.ย.62 นายแมน (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ชาวจ.จันทบุรี อาชีพทำสวนผลไม้ ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี แม่ของตนถูกนายบัติ (นามสมมุติ) อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นสามีและเป็นพ่อของตนใช้น้ำกรดสาดเข้าที่ใบหน้าและลำตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังมีปากเสียงกันรุนแรงเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งทั้งคู่อยู่กินกันมากว่า 30 ปี ระยะหลังมักจะมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง สาเหตุมาจากที่พ่อหึงหวงแม่กลัวจะไปมีผู้ชายคนอื่นซึ่งไม่เป็นความจริง หลังเกิดเหตุตนได้ส่งแม่ไปรักษาที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ส่วนพ่ออาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ทั้งนี้เกรงว่าแม่จะไม่ปลอดภัยและพ่อจะย้อนกลับมาทำร้ายแม่อีก ขอมูลนิธิปวีณาฯ ให้การช่วยเหลือด้วย

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ทวีวัฒน์ สินทวี ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา จ.จันทบุรี ขอให้ช่วยดูแลความปลอดภัยนางน้อย และเร่งติดตามตัวนายบัติ สามีที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี ต่อมา พ.ต.อ.ทวีวัฒน์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งเบญจา ไปเฝ้าดูแลความปลอดภัยนางน้อยที่โรงพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมให้พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งเบญจา เดินทางไปสอบปากคำนางน้อยและรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับนายบัติ ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันต่อมา (26 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งเบญจา ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ทวีวัฒน์ สินทวี ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา ได้ทำการจับกุมตัวนายบัติ พร้อมแจ้งข้อหาตามหมายจับ สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงได้คุมตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดจันทบุรีเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขอบคุณ พ.ต.อ.ทวีวัฒน์ สินทวี ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ทุ่งเบญจา ทุกท่านที่ทำงานอย่างรวดเร็ว ภายใน 1 วันหลังรับเรื่องประสานงานจากทางมูลนิธิปวีณาฯ ได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายเรียบร้อยและจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว