📌แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 7 ขวบ ถูกชายวัย 63 ปี คนข้างบ้านข่มขืน หลังออกอุบายให้หลานมาชวนไปเล่นที่บ้าน ทำมา 3 ครั้งแล้ว ครั้งนี้แม่เห็นจะๆ คาตาขณะเดินไปตามลูกกลับบ้าน ที่ผ่านมาเด็กหวาดกลัวไม่กล้าบอกใครเพราะถูกขู่ฆ่าไว้ หลังข่มขืนเสร็จจะให้เงิน 20 บาท ไปซื้อขนมก่อนกลับบ้าน “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.แม่เปิน ออกหมายจับแล้ว!!

วันที่ 23 เม.ย.64 นางอ้อย (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ชาวจ.นครสวรรค์ ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น้องส้ม (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 7 ขวบ ถูกนายเชน (นามสมมุติ) อายุ 63 ปี คนข้างบ้าน ข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 ช่วงเวลา 16.30 น. ขณะที่ตนเดินไปตามลูกที่บ้านของนายเชนซึ่งอยู่ถัดไป 2 หลัง เพราะน้องส้มไปเล่นกับหลานสาวของนายเชนวัย 7 ขวบเท่ากัน และอยู่โรงเรียนเดียวกัน

เมื่อไปถึงตนมองจากประตูบ้านของนายเชนเข้าไปตรงที่นอนเห็นภาพคาตา นายเชนซึ่งสวมกางเกงในตัวเดียวกำลังคร่อมร่างของน้องส้มที่แก้ผ้าอยู่ ตนจึงได้ตะโกนถาม ไปว่า “ทำอะไร” นายเชนจึงได้ปล่อยเด็กออกมาทันที พร้อมกับปฏิเสธไม่ได้ทำอะไรและเดินหนีไป จากนั้นตนได้พาลูกเดินกลับมาบ้านและถามอยู่นานกว่าลูกจะยอมเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น

นางอ้อย กล่าวอีกว่า น้องส้ม เล่าว่า นายเชนมักจะให้หลานสาวเดินมาตามไปเล่นที่บ้านบ่อยครั้ง วันนี้ขณะที่เล่นอยู่กับหลานสาวของนายเชนที่หน้าบ้าน สักพักนายเชนก็ไล่หลานสาวไปเล่นที่บ้านญาติและพาน้องส้มเข้าไปในบ้านจะข่มขืนเป็นจังหวะที่แม่เข้าไปเจอพอดี ซึ่งน้องส้มมีอาการหวาดกลัวบอกกับแม่อีกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ถูกนายเชนกระทำ ทุกครั้งนายเชนจะข่มขู่ห้ามไปบอกใครมิฉะนั้นจะฆ่าให้ตาย หลังข่มขืนเสร็จก็จะให้เงิน 20 บาทไปซื้อขนมก่อนกลับบ้าน

หลังเกิดเหตุตนได้พาน้องส้มไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล แพทย์ระบุว่ามีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศจึงได้ฉีดยาและให้ยาต้านไวรัสมารับประทาน พร้อมกับแนะนำให้ตนรีบพาลูกไปแจ้งความ จากนั้นวันที่ 10 เม.ย.64 ตนได้พาลูกสาวไปแจ้งความไว้ที่สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเบื้องต้น และแจ้งว่าจะนัดสอบสหวิชาชีพเด็กอีกครั้ง ทั้งนี้ตนกับลูกเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยเพราะนายเชนยังใช้ชีวิตตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สมศักดิ์ เขียวอ่อน ผกก.สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ นัดให้แม่เด็กหญิง 7 ขวบ ผู้เสียหายเข้าพบในวันที่ 27 เม.ย.64 และทางตำรวจได้นัดสอบสหวิชาชีพวิชาชีพน้องส้มในวันที่ 30 เม.ย.64 ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายจับ นายเชน ในข้อหา กระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี

ต่อมาวันที่ 10 พ.ค.64 นางอ้อย ได้แจ้งเพิ่มเติมมายังมูลนิธิปวีณาฯ ว่า ตอนนี้นายเชนรู้แล้วว่าตนร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อติดตามคดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะไปขอหมายจับจึงได้หอบเสื้อผ้าหลบหนีไปจากบ้าน ขณะที่ลูกและภรรยาก็อ้างว่าไม่ทราบนายเชนไปอยู่ที่ไหน

ล่าสุดวันที่ 11 พ.ค.64 ตำรวจ สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ได้ออกหมายจับนายเชนแล้ว ในข้อหา กระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี และอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ขณะที่มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามคดีอย่างใกล้ชิด และประสานกรมคุ้มครองสิทธิ กระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ผู้เสียหายได้รับเงินเยียวยาต่อไป

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า จากสถิติรับเรื่องราวร้องทุกข์ของมูลนิธิปวีณาฯ ปรากฎว่าช่วงนี้ที่เด็กๆ ต้องอยู่บ้านเพราะระวังโควิด19 มีเรื่องร้องทุกข์เกี่ยวกับปัญหาเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศจำนวนมาก โดยเฉพาะจากคนข้างบ้าน คนใกล้ชิด จึงขอเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองให้ดูแลลูกหลานให้ดี อย่าปล่อยให้ไปวิ่งเล่นไกลสายตาเพราะเด็กๆ อาจตกเป็นเหยื่อได้

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้🢃🢃👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *