โซเชียลแห่แชร์คลิปร้อง “ปวีณา” แม่ใช้เท้าถีบเหยียบหน้าลูก 2 ขวบ ห่วงเด็กจะเป็นอันตราย “ปวีณา” ประสาน oscc 1300 และหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วพบเป็นคลิปกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา แม่เด็กเครียดตกงานส่งคลิปประชดอดีตสามีไม่ส่งเสียค่าเลี้ยงดู เจ้าหน้าที่ตักเตือนก่อนทำข้อตกลงจะไม่ทำอีก ด้านมูลนิธิปวีณาฯ จะส่งเครื่องอุปโภค บริโภคไปช่วยเหลือครอบครัว

วันที่ 6 มิ.ย.64 จ.จันทบุรี จากกรณีมีการแชร์คลิปเด็กอายุประมาณ 2 ขวบ ถูกแม่ทำร้ายใช้เท้าถีบและเหยียบที่ใบหน้าจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเซียล ซึ่งส่วนใหญ่เป็นห่วงความปลอดภัยของเด็กและส่งเรื่องมาขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเด็กเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.64 นั้น

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เร่งตรวจสอบหาที่มาของคลิปที่แชร์ทันที กระทั่งทราบจาก oscc 1300 ว่า เหตุเกิดที่จ.จันทบุรี โดยแม่ทำร้ายลูกและอัดคลิปส่งไปให้พ่อเด็กดูเพื่อประชดที่ไม่ช่วยส่งเสียเลี้ยงดูลูก

จากนั้นนางปวีณา ได้ประสาน นางสาวสุณีย์ ก๋งเจ่น หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดจันทบุรี และทราบว่าทางบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ไปบ้านแม่เด็กเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

ล่าสุด นางสาวสุณีย์ ก๋งเจ่น หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี ได้รายงานมายังนางปวีณา ว่า แม่เด็กอายุ 22 ปี ก่อนหน้านี้เคยมีอาชีพเป็นเด็กชงเหล้าในร้านอาหาร อาศัยอยู่ในห้องเช่ากับลูกสาว 2 ขวบ 6 เดือน เพียงสองคน เนื่องจากเลิกรากับสามี เมื่อช่วงกลางเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ประสบปัญหาโควิด-19 ร้านอาหารที่ทำงานต้องปิดตัวลงทำให้ไม่มีรายได้จนเกิดความเครียดและมีปากเสียงกับพ่อเด็กเรื่องค่าเลี้ยงดูลูกจึงอัดคลิปส่งไปให้อดีตสามีเป็นการประชด ต่อมาหลานสาวจึงได้นำคลิปดังกล่าวโพสต์ลงเฟซบุ๊กจนมีคนแชร์ต่อๆ กันไป ซึ่งหลังจากโพสต์ไม่นานหลานสาวได้ลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้ว

ปัจจุปันแม่เด็กพาลูกสาวกลับไปอยู่กับยายที่บ้านเกิดในชนบทพื้นที่ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี โดยเด็กมียายและญาติๆ ช่วยกันดูแล เด็กมีความอบอุ่น สภาพจิตใจร่าเริงดี มีพัฒนาการสมไว ซึ่งแม่เด็กยอมรับว่า ที่ทำไปรู้สึกผิดและทำเพื่อประชดพ่อเด็กเท่านั้นไม่มีจุดประสงค์อื่นใด ทางบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี จึงได้ทำข้อบันทึกตกลงกับแม่เด็กไว้ว่าจะไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้ส่งกล่องยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง และนม ไปช่วยเหลือเด็กหญิงและครอบครัว และทางบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี กระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะดูแลติดตามการช่วยเหลือพร้อมกับมูลนิธิปวีณาฯ ต่อไป

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้🢃🢃👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *