แม่ใจจะขาดร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 2 คน อายุ 4 ขวบ กับ 2 ขวบ ถูกพี่สะใภ้ที่จ้างเลี้ยงพาหนีหายไป 7 วันแล้ว เกรงลูกจะเป็นอันตราย ขอช่วยติดตามคดี และประชาสัมพันธ์หากใครพบเห็นเบาะแสช่วยแจ้งข่าวเพื่อให้ลูกทั้งสองได้กลับคืนสู่อ้อมอกแม่อย่างปลอดภัย นางปวีณา ประสาน พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.จว.ราชบุรี แจ้งว่าล่าสุดอยู่ในพื้นที่ จ.อ่างทอง

ทั้งนี้หากใครพบเห็นหรือมีเบาะแสของพี่สะใภ้ และด.ญ.ชโรชา แอบเสมา อายุ 4 ปี (ลูกครึ่งอังกฤษ) กับ ด.ญ.ธาราลักษ์ ลือบางใหญ่ อายุ 2 ปี กรุณาติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่หมายเลข 098-478-8991, 062-560-1636, 081-814-0244 หรือแจ้ง ที่สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี โทร.032-231123

วันที่ 21 มิ.ย.64 น.ส.สุรินทร์ แอบเสมา อายุ 30 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ลูกสาว 2 คน อายุ 4 ขวบ กับ 2 ขวบ ถูกพี่สะใภ้พาหลบหนีไป 7 วันแล้ว ไม่สามารถติดต่อได้ เกรงว่าลูกทั้ง 2 คน จะเป็นอันตราย แจ้งความไว้แล้วที่สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.64 ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี และเป็นสื่อกลางประชาสัมพันธ์หากใครพบเบาะแสพี่สะใภ้กับลูกทั้งสองของตนช่วยแจ้งข่าวด้วย

น.ส.สุรินทร์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเลิกรากับสามีและไปทำงานรับจ้างอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยฝากลูกสาว 2 คน คือ ด.ญ.ชโรชา แอบเสมา อายุ 4 ปี (ลูกครึ่งอังกฤษ) กับ ด.ญ.ธาราลักษ์ ลือบางใหญ่ อายุ 2 ปี ไว้กับ นางรุ้งลาวัลย์ พุ่มบัว อายุ 45 ปี พี่สะใภ้ อยู่ที่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่2 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ตั้งแต่ลูกทั้งสองยังเล็ก ซึ่งพี่สะใภ้เองก็ได้เลิกรากับพี่ชายตนไปเมื่อ 2 ปีก่อน และมีลูกสาว 1 คน อายุ 12 ปี ปัจจุบันพี่สะใภ้จึงอาศัยอยู่กับลูกสาวและหลานสาวรวม 4 คน

น.ส.สุรินทร์ กล่าวอีกว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมาตนจ้างพี่สะใภ้เลี้ยงลูก 2 คน เดือนละ 4,000 บาท และตนก็จะโทรคุยกับลูกทุกวัน เมื่อมีเวลาตนก็จะกลับไปเยี่ยมลูกอยู่บ่อยๆ กระทั่งเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนติดต่อลูกสาวไม่ได้ โทรหาพี่สะใภ้ก็ไม่ติด จึงได้รีบเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปบ้านพี่สะใภ้ที่ราชบุรี ก็พบว่าพี่สะใภ้พาลูกสาวตัวเองและลูกสาว 2 คนของตนหายไป จนถึงวันนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อพี่สะใภ้ได้ และก็ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมพี่สะใภ้ถึงทำแบบนี้ ตนเกรงว่าลูกทั้ง 2 คน จะเป็นอันตราย ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยลงรูปภาพและข้อมูลของลูกสาวเพื่อประชาสัมพันธ์ หากพี่สะใภ้รู้เรื่องให้รีบนำลูกกลับมาคืนให้ตนด้วย และหากใครพบเห็นหรือมีเบาะแสช่วยแจ้งมายังมูลนิธิปวีณาฯ ด้วย”

น.ส.สุรินทร์ กล่าวต่อว่า ตนได้ทราบข้อมูลจากนายตี๋ คนที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกับบ้านพี่สะใภ้ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.พี่สะใภ้ได้โทรมาหานายตี๋และบอกว่า ด.ญ.ธาราลักษ์ อายุ 2 ขวบ ลูกสาวคนเล็กของตนจมน้ำ และพี่สะใภ้ได้พาเด็กไปส่งที่ รพ.โพธาราม แพทย์อยู่ระหว่างปั๊มหัวใจก่อนที่พี่สะใภ้จะตัดสายไป จากนั้นไม่นานพี่สะใภ้ก็ได้โทรกลับไปมาหานายตี๋อีกครั้งแจ้งว่า ด.ญ.ธาราลักษ์ ฟื้นแล้ว และก็วางสายไปเลย จากนั้นนายตี๋ก็ไม่สามารถติดต่อพี่สะใภ้ได้อีกเลย จนถึงตอนนี้ตนก็ยังไม่ทราบว่าพี่สะใภ้พาลูกตนไปอยู่ที่ไหน และไม่ทราบเหตุผลที่พี่สะใภ้พาลูกของตนหายไปเพราะไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อนัดหมายให้ น.ส.สุรินทร์ เข้าพบให้ข้อมูลกับ พ.ต.อ.ชูเกียรติ ในเวลา 14.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.64 และทราบจาก พ.ต.อ.ชูเกียรติ ว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเช็คประวัติการรักษาของ ด.ญ.ธาราลักษ์ที่รพ.โพธาราม ตามที่พี่สะใภ้อ้างว่าเด็กจมน้ำแล้ว แต่ไม่พบประวัติการรักษาแต่อย่างใด

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้🢃🢃👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *