แม่วัยใสใจจะขาดร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย 4 เดือนเสียชีวิตเพราะเลือดคั่งในสมอง ผลชันสูตรชี้ศีรษะกระแทกของแข็งไม่มีคม “ปวีณา” ประสานผกก.สภ.เมืองปทุมธานี คุมตัวน้าสะใภ้สอบสวนสารภาพ ทำเปลหลุดเด็กศีรษะกระแทกพื้น ช่วงตายายนำมาฝากเลี้ยงแค่ไม่กี่ชั่วโมง

วันจันทร์ที่ 30 ก.ย.62 น.ส.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ชาว จ.ปทุมธานี อาชีพ แคดดี้สนามกอล์ฟ พร้อมกับแม่สามี เข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ทุกวันตนกับสามีต้องทำงานจะมีตายายคอยเลี้ยงน้องแอน (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 4 เดือนให้ที่บ้าน กระทั่งเช้าวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนกับสามีเดินไปหาเพื่อเล่นกับลูกก่อนไปทำงาน แต่วันนั้นปรากฎว่าตากับยายออกไปธุระและพาหลานไปฝากไว้กับน.ส.อ้อย (นามสมมุติ) น้าสะใภ้ของตนที่อยู่บ้านใกล้กัน จากนั้นตนกับสามีก็เดินไปหาลูกที่บ้านน.ส.อ้อย พบว่าน้องแอนร้องไห้โยเย ปากเริ่มเขียว ตัวซีด ศีรษะบวม โดยน.ส.อ้อย บอกว่าลูกงอแงตามปกติไม่เป็นรัยหรอก แต่ตนเห็นท่าไม่ดีจึงรีบพาลูกไปโรงพยาบาลปากเกร็ด 2 ซึ่งก็ตรวจพบว่ามีเลือดคั่งในสมองและลูกได้เสียชีวิตในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

“จากนั้นก็ได้มีการส่งศพน้องแอนไปชันสูตรที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ แพทย์ระบุสาเหตุ กะโหลกแตกและสมองฟกช้ำจากศีรษะกระแทกของแข็งไม่มีคม หนูเชื่อว่าลูกถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยทำความจริงให้ปรากฎ นำตัวผู้ที่กระทำกับลูกของหนูมารับโทษทางกฎหมายด้วย” น.ส.หนึ่ง กล่าว

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ช่วยให้ความเป็นธรรมกับน.ส.หนึ่ง ที่ต้องสูญเสียลูกน้อยและสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำกับน้องแอนมาดำเนินคดี ก่อนจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาน.ส.หนึ่งกับแม่สามีนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี

หลังได้รับการประสานงานจากมูลนิธิปวีณาฯ เพียง 1 วัน ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองปทุมธานี ได้นำตัวน.ส.อ้อย น้าสะใภ้ มาสอบสวน และยอมรับว่า ได้ทำเปลที่น้องแอนนอนอยู่หลุดเป็นเหตุให้เด็กศีรษะกระแทกพื้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และคุมตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดปทุมธานีเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป