แม่ลูกสองเมืองพิษณุโลก ร้อง “ปวีณา” ผัวเลือดร้อนโมโหขัดใจ ขณะเมียนั่งทำกับข้าวอยู่ผัวคว้ามีดไล่ฟัน ก่อนใช้น้ำมันร้อนๆ ในกระทะราดแขนบาดเจ็บหลังก่อเหตุหลบหนีไป

 

วันพุธที่ 29 เม.ย.63 นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ชาวอ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองกำลังนั่งทำกับข้าว อยู่กับลูกสาว อายุ 13 ปี จู่ๆ นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี สามีตนได้เดินเข้ามาเรียกลูกสาวให้ไปหยิบของ แต่ตนได้บอกว่าให้ไปหยิบเองได้หรือไม่เพราะลูกสาวกำลังช่วยงานอยู่ เป็นเหตุให้นายเอกไม่พอใจเดินไปคว้ามีดทำครัวมาจะฟันตน ลูกสาวเห็นเข้าจึงได้เข้าห้ามปราม แต่ยิ่งทำให้นายเอกโกรธจัดหันไปคว้ากระทะที่ตั้งเตาไฟมีน้ำมันร้อนๆ มาราดใส่ตนบริเวณหัวไหล่ขวาจนได้รับบาดเจ็บผิวหนังไหม้ ปวดแสบปวดร้อน เป็นแผลพุพองตั้งแต่หัวไหล่ขวาลงมาที่แขน หลังก่อเหตุนายเอกได้หลบหนีไป

จากนั้นตนเองก็ตั้งสติขี่รถจักรยานยนต์ไปที่รพ.พรหมพิราม เพื่อทำแผลและแพทย์ให้นอนดูอาการ ตนอยู่รพ.ได้ 2 วัน ก็ขอแพทย์กลับบ้านเพราะเป็นห่วงลูก จากนั้นได้นำลูก 2 คนไปฝากไว้กับยายเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ตั้งแต่อยู่กินกันมานายเอกมีนิสัยเป็นคนอารมณ์ร้ายเมื่อไม่พอใจอะไรก็จะใช้กำลัง หลังเกิดเหตุแจ้งความไว้แล้วที่สภ.พรหมพิราม ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สมพงษ์ ประดิษฐ์วรกุล ผกก.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ช่วยให้ความเป็นธรรมและดูแลความปลอดภัยนางน้อยกับลูกๆ ด้วย และติดตามตัวนายเอก สามี มาดำเนินคดี เนื่องจากนางน้อยและลูกๆ ยังหวาดกลัวเกรงจะไม่ปลอดภัย


ด้าน พ.ต.อ.สมพงษ์ จึงได้นัดให้นางน้อยเข้าพบและให้ปากคำ ซึ่งนางน้อยได้เดินทางไปพร้อมกับลูกสาวทั้ง 2 คน และนางน้อยได้แจ้งกับทางพ.ต.อ.สมพงษ์ ว่า ที่แรกตั้งใจจะดำเนินคดีกับนายเอก แต่ลูกๆ ได้ขอร้องไม่ให้ดำเนินคดีกับพ่อ เพราะเกรงว่าจะไม่มีใครส่งเสียค่าเล่าเรียนให้ เพราะแม่ไม่มีงานประจำ ตนจึงสงสารลูกขอให้ พ.ต.อ.สมพงษ์ เรียกสามีมาเจรจาให้ช่วยส่งเสียค่าเลี้ยงดูลูกทั้ง 2 คน และแยกทางกันด้วยดี

ต่อมาวันศุกร์ที่ 1 พ.ค.63 พ.ต.อ.สมพงษ์ ประดิษฐ์วรกุล ผกก.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้นัดนางน้อย ผู้เสียหาย และนายเอก สามี มาเจรจาตกลงกัน ซึ่งผลการเจรจาตกลงกันได้ด้วยดี โดยนายเอกยอมช่วยเหลือค่าเลี้ยงดูลูก 2 คน เดือนละ 2,000 บาท จนกว่าจะบรรลุนิติภาวะโดยลูกสาวทั้ง 2 คน จะอาศัยอยู่กับแม่ ซึ่งนางน้อยก็ไม่ติดใจกับเหตุทะเลาะและทำร้ายร่างกาย และจากนี้จะแยกกันอยู่โดยไม่ยุ่งเกี่ยวกันอีกต่อไป.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *