แม่พาลูกสาว 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 เดินทางจาก จ.สุพรรณบุรี ร้อง “ปวีณา” ถูกชายหื่นกามอาศัยอยู่ข้างโรงเรียน บุกเข้าไปบริเวณห้องน้ำโรงเรียน ลากเด็กเข้าห้องน้ำหวังล่วงละเมิดทางเพศ เพื่อนนักเรียนหญิงเห็นเหตุการณ์รีบวิ่งไปบอกครูมาช่วยเด็กไว้ได้ ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี

วันที่ 14 ธ.ค.64 คุณแม่รายหนึ่ง อายุ 28 ปี ชาวจ.สุพรรณบุรี ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ลูกสาววัย 8 ขวบ เป็นนักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ถูกนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ข้างโรงเรียน บุกเข้ามาบริเวณห้องน้ำของในโรงเรียนช่วงที่ปลอดคน เมื่อนายเอกเจอกับลูกสาวตนเอได้ผลักเด็กเข้าไปในห้องน้ำก่อนจะพยายามล่วงละเมิดทางเพศ

จังหวะนั้นเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนกับลูกสาวได้รีบวิ่งไปบอกครู จากนั้นครูกับเจ้าหน้าที่และพนักงานที่มาส่งของในโรงเรียนได้พากันวิ่งไปดูที่ห้องน้ำทันทีก่อนจะพังจะตูเข้าไปช่วยเด็ก ขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านที่ทราบข่าววิ่งมาดูและโกรธแค้นนายเอกที่กระทำกับเด็กในโรงเรียนอย่างอุกอาจจึงพากันรุมประชาทัณฑ์ เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 18 พ.ย.64

ต่อมาครูได้แจ้งให้แม่ทราบและพาลูกสาวเข้าแจ้งความทันทีที่สภ.เมืองสุพรรณบุรี ซึ่งตำรวจได้สอบปากคำเบื้องต้นและส่งเด็กตรวจร่างกายแล้ว ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้คนร้ายได้รับโทษทางกฎหมายจะได้ไม่ไปทำกับเด็กคนอื่นอีก

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.ท.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ให้แม่พาลูกสาวเข้าพบและนัดสอบสหวิชาชีพเด็กเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานจับกุมผู้กระทำผิดจะได้ไม่เป็นภัยสังคมและเป็นอันตรายกับเด็กๆ อีก

และนางปวีณา ได้ประสาน นายธีร์ ภวังคนันท์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบเครือข่ายและการมีส่วนร่วม (นักวิชาการศึกษาทรงคุณวุฒิ) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ โดย นายธีร์ ได้ประสาน นายนิสิต เนินเพิ่มพิสุทธิ์ ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. มอบหมายให้ นางสาวจีระวรรณ ปักกัดตัง รอง ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. และนายเดชา ห้องแซง เจ้าหน้าที่ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน สพฐ. เดินทางมารับเรื่องจากแม่เด็กที่มูลนิธิปวีณาฯ ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามความคืบหน้าคดี และติดตามการตรวจสอบแก้ไขปัญหาความปลอดภัยในโรงเรียนต่อไป

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *