แม่ช้ำ!! ร้อง “ปวีณา” ช่วยติดตามคดีลูกสาว 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 ถูกรุ่นพี่ม.2 จำนวน 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำหลังโรงเรียน     วันศุกร์ที่ 7 ก.ย.61 นางโม (นามสมมติ) อายุ 41 ปี อาชีพพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ร้องทุกข์มายังสายด่วน 1134 มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กหญิงแนน (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ ลูกสาวคนเล็ก ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ชลบุรี ถูกเยาวชนชาย 3 คน อายุระหว่าง 15-17 ปี ซึ่งเป็นรุ่นพี่เรียนอยู่ชั้นม.2 โรงเรียนเดียวกันล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำหลังโรงเรียนจนเลือดออกซึมติดกางเกงใน จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯช่วยติดตามคดี     นางโมแจ้งว่า เมื่อวันอังคาร ที่ 4 ก.ย.61 ตนได้รับโทรศัพท์จากครูประจำชั้นของน้องแนน แจ้งว่าลูกสาวมีเลือดออกจนซึมติดที่กางเกงใน จึงรีบเดินทางไปที่โรงเรียนก่อนสอบถามความจริงจากลูกสาวว่าไปทำอะไรมา ลูกจึงบอกว่า “พี่ทำหนู พี่เอามีดทิ่มหนู” และได้พาตนกับครูเดินไปที่ห้องน้ำซึ่งอยู่หลังโรงเรียน พร้อมเล่าว่า ตอนไปเข้าห้องน้ำพบกับผู้ชายรุ่นพี่ม.2 จำนวน 3 คน ผลักเข้าไปในห้องน้ำ คนแรกใช้มือจับแขนสองข้าง คนที่ 2 จับถ่างขา และคนที่ 3 พยายามจะข่มขืน จนตัวเองร้องไห้เพราะความเจ็บปวดทั้งสามคนจึงปล่อยตัวออกจากห้องน้ำ และน้องแนนก็เดินกลับมาที่ห้องเรียนก่อนนอนกลางวันรวมกลับเพื่อนๆ ในห้องเรียนตามปกติ กระทั่งมีครูท่านหนึ่งผ่านมาเห็นน้องแนนนอนชันขา กระโปรงเปิดเห็นกางเกงในมีรอยคราบเลือดติดอยู่จึงปรึกษากับครูประจำชั้นก่อนแจ้งผู้ปกครองทราบ จากนั้นตนได้รีบพาน้องแนนไปโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อตรวจร่างกายและทำการรักษาอาการบาดเจ็บ และไปแจ้งความไว้ที่สภ.บางละมุง       หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานพ.ต.อ.จักร์ทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง เพื่อให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงแนนในวันจันทร์ที่ 10 ก.ย. 61
วันจันทร์ที่ 10 ก.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทีมสหวิชาชีพได้สอบปากคำน้องแนนและเพื่อนอนุบาลที่เป็นพยาน และยังได้นำรูปเยาวชนชาย ม.2 ผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนปะปนกับรูปชายอีกนับ 10 คนมาให้เด็กทั้งสองดู ซึ่งต่างก็ยืนยันตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนตรงกันถึง 2 ครั้ง
วันพุธที่ 12 ก.ย.61 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ไปพบแม่น้องแนน พร้อมกับพาไปที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อรับฟังผลการตรวจร่างกายของน้องแนน โดยแพทย์ระบุว่า เด็กมีร่องรอยบาดเจ็บ อวัยวะเพศบวมภายนอก ส่วนเยื่อพรหมจารีปกติ
วันอังคารที่ 18 ก.ย.61 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯได้เดินทางไปที่สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เพื่อไปติดตามความคืบหน้าและฟังการสรุปผลการช่วยเหลือคดีน้องแนน หลังผลแพทย์ชี้ถูกอนาจารในห้องน้ำหลังโรงเรียน และดำเนินการกับ 3 เยาวชนชาย ม.2 ที่ร่วมกันก่อเหตุตามกระบวนการยุติธรรม      นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ตนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยในโรงเรียน ซึ่งต้องแก้ปัญหาให้มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว เนื่องจากเป็นที่น่าสลดใจยิ่งที่เห็นเยาวชนมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้ จึงขอเสนอให้กระทรวงศึกษาธิการมีมาตรการปรับปรุงห้องน้ำเด็กเล็ก และเด็กผู้หญิงในโรงเรียนทั้งภาครัฐและเอกชน 1.ควรติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องน้ำเด็กนักเรียน 2.ควรมีแม่บ้าน หรือภารโรงหญิง คอยดูแลห้องน้ำเด็กเล็ก และเด็กผู้หญิง 3.ห้องน้ำควรอยู่ใกล้ห้องเรียน เพื่อความปลอดภัยของเด็กผู้หญิง โดยเฉพาะโรงเรียนที่มีหญิงชายเรียนรวมกัน ต้องแยกห้องน้ำหญิง-ชายให้ชัดเจน และไม่ควรอยู่ในที่ลับตา