หนูน้อย 1 ขวบ ปลอดภัยไม่มีร่อยรอยถูกทำร้าย หลังพลเมืองดีแชร์คลิปขอความช่วยเหลือ “ปวีณา” บ้านพักเด็กฯ กำแพงเพชร ตำรวจสภ.คลองลาน นายอำเภอคลองลาน ให้การช่วยเหลือทันที

กรณีวันวันพฤหัสบดีที่ 13 ก.พ.63 โลกโชเชี่ยลมีการแชร์คลิปเด็กชายอายุประมาณ 1 ขวบ ถูกทำร้ายภายในห้องพักทั้งตบหน้า และถูกเท้าถีบที่ลำตัวจนร้องไห้จ้า และผู้ที่กระทำก็ด่าทอรุนแรง “เมื่อไหร่แม่มึงจะมารับ” จนมีการแชร์ออกไปในวงกว้าง และชาวเน็ตพลเมืองดีได้ส่งข้อมูลและเบาะว่าบ้านที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร มาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ห่วงใยความปลอดภัยเด็กอย่างยิ่งจึงได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก.สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร และให้เบาะแสตามที่พลเมืองดีแจ้งเพื่อให้ตรวจสอบและช่วยเหลือเด็กทันที

ขณะเดียวกันทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกำแพงเพชร โดย นางสาวชมนภัส คงสัมฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักฯ ก็ได้รับเรื่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน จึงได้ประสานงานกับนายอำเภอคลองลาน, ตำรวจสภ.คลองลาน และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร ลงพื้นที่และพาแม่ของเด็กที่ถูกทำร้ายซึ่งอายุเพียง 17 ปี และเพิ่งเดินทางมาจากจ.ชลบุรี เดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุ และช่วยเหลือเด็กไว้ได้ปลอดภัย

ต่อมา พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก.สภ.คลองลาน ได้รายงานมายัง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ว่า ผู้ที่ก่อเหตุเป็นด.ช.อายุ 14 ปี และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับแม่เด็ก โดยแม่เด็กได้นำลูกมาฝากไว้กับอา (พ่อของด.ช.อายุ 14 ปี) และไปอยู่ที่จ.ชลบุรี เป็นเดือนแล้วไม่กลับรับลูก ซึ่งด.ช.อายุ 14 ปี ต้องเลี้ยงดูน้องอยู่ตลอด จึงได้ถ่ายคลิปส่งให้แม่เด็กเพื่อเรียกร้องให้กลับมาดูลูกของตัวเองบ้าง ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้นำตัวแม่และเด็กส่งตรวจร่างกายที่รพ.คลองลาน โดยเด็กไม่พบร่องรอยบาดแผลแต่อย่างใด

จากนั้น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นางสาวชมนภัส คงสัมฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกำแพงเพชร ทราบว่า ขณะนี้แม่และเด็กได้เข้ารับการดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกำแพงเพชร ทั้งนี้จะมีการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือสองแม่ลูกในระยะยาวอีกครั้ง