หญิงสาววัย 23 ปี ติดเชื้อ HIV ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ เพิ่งคลอดลูกชายได้ 4 เดือน สามีและแม่สามีตกงาน ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย

หญิงสาววัย 23 ปี ติดเชื้อ HIV ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ เพิ่งคลอดลูกชายได้ 4 เดือน อาศัยอยู่กับสามีและแม่สามีภายในบ้านไม้ 2 ชั้น ผุพังเก่าทรุดโทรมในพื้นที่อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งตั้งแต่มีวิกฤตโควิด-19 สามีและแม่สามีที่เคยรับจ้างก่อสร้างต้องตกงานทำให้ครอบครัวขาดรายได้อยู่กันอย่างลำบาก เงินที่มีอยู่เล็กน้อยที่ผ่านมาก็ซื้อนมให้ลูกกินหมดแล้ว เพราะลูกกินนมแม่ไม่ได้ หนูกับสามีอดได้ แต่ลูกอดนมไม่ได้จริงๆ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย

วันจันทร์ที่ 27 ก.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เดินทางไปยังบ้านพักของหญิงสาวก่อนจะรับตัวมาพร้อมลูกน้อยเพื่อสอบถามความเป็นอยู่ด้วยความห่วงใยก่อนที่จะมอบอาหารพร้อมทาน 10 ชุด ปลากระป๋องโรซ่า 20 กระป๋อง ของบริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ข้าวสาร 10 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 แพ็ค นมผงสำหรับเด็ก 2 กล่อง และเงินช่วยเหลือจำนวน 4,000 บาท เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์

ทั้งนี้ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ มีความเป็นห่วงเด็กน้อยอย่างมาก เพราะไม่ทราบว่าจะติดเชื้อ HIV จากแม่ด้วยหรือไม่ โดยแพทย์ระบุว่าเด็กจะตรวจทราบผลได้เมื่ออายุ 6 เดือนขึ้นไป ซึ่งในอีก 2 เดือน เมื่อถึงเวลามูลนิธิปวีณาฯ จะได้พาแม่และเด็กไปตรวจร่างกาย พร้อมประสานกับทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในการร่วมมือให้ความช่วยเหลือต่อไป

ทั้งนี้หากท่านผู้ใจบุญต้องการบริจาคช่วยเหลือครอบครัวนี้สามารถติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่เบอร์โทร 081-814-0244, 098-478-8991

#มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้ #ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *