หญิงป่วยอัมพฤกษ์ถูกสามีติดเหล้านำมาทิ้งข้างถนน ตำรวจสายตรวจ สน.ดอนเมือง เห็นเป็นที่น่าเวทนานำตัวมาไว้โรงพัก ก่อนที่สื่อมวลชนจะประสานขอความช่วยเหลือ “ปวีณา” ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล

เมื่อวันอังคารที่ 5 มี.ค.62 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รับแจ้งจากสื่อมวลชน ว่า มีหญิงป่วยอัมพฤกษ์ถูกสามีถีบตกจากรถและทิ้งไว้ที่ริมถนนในพื้นที่ดอนเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ดอนเมืองได้ช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนนำตัวมาที่สน.ดอนเมือง ขอให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อรับตัวไปดูแล

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางไปที่สน.ดอนเมืองทันที พร้อมประสาน นางสาวดรุณี มนัสวานิช ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มาร่วมให้การช่วยเหลือ พบหญิงสาวดังกล่าวอยู่ในสภาพป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ สภาพน่าสงสาร โดยหญิงดังกล่าว เล่าว่า ถูกสามีที่ติดเหล้านำตัวขึ้นรถ
ก่อนนำมาทิ้งไว้ริมถนนและยังบอกอีกว่าเบื่อไม่อยากดูแลอีกต่อไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวสามีมาสอบถาม พบว่ายังอยู่ในสภาพเมามายยังให้การวกไปวนมา

จากนั้น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสาน นางวิมลพรรณ กุญแจทอง ผู้ปกครองสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อขอให้รับตัวหญิงดังกล่าวไปดูแลฟื้นฟูสภาพกายและจิตใจ ซึ่งตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ ผู้ที่จะเข้ารับการดูแลจะต้องผ่านการตรวจ 5 โรคต้องห้ามให้เรียบร้อยก่อน นางปวีณา จึงได้ประสาน นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลยันฮี เพื่อส่งตัวหญิงดังกล่าวเข้าตรวจโรคในวันพรุ่งนี้ (6 มี.ค.) ก่อนจะส่งไปที่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการพระประแดง ขณะที่คืนนี้จะส่งตัวหญิงสาวไปพักที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานีก่อน

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า ขอขอบคุณพลเมืองดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดอนเมือง ที่ช่วยเหลือประชาชน และสื่อมวลชนที่ประสานมายังมูลนิธิปวีณาฯ เบื้องต้นมูลนิธิปวีณาฯ ร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ให้ความช่วยเหลือในระยะหนึ่ง ซึ่งต่อไปสามีและลูกจะต้องให้การดูแลครอบครัวให้เป็นครอบครัวที่มีความรับผิดชอบต่อสังต่อไป