หญิงชราชาวนาวัย 67 ปี จ.อุบลราชธานี ร้อง “ปวีณา” ลูกชายทาสยาเสพติด ขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้าประจำ เมื่อไม่ได้จะดุด่าทำร้ายทุบตี ขอช่วยส่งตัวไปบำบัด ที่ผ่านมารอดพ้นการจับกุมเพราะแอบซุกฉี่เด็กไว้ที่เอวเพื่อสับเปลี่ยนเวลาตำรวจเรียกตรวจ ครั้งนี้ไม่รอดตรวจพบสารเสพติดตำรวจส่งดำเนินคดีทันที

วันอังคารที่ 1 ธ.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา รรท.ผกก.สภ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นาจะหลวย ได้นำตัวนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านหลัง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และมารดาร้องเรียนมูลนิธิปวีณาฯ มาทำการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย และนายเอกได้ยอมรับสารภาพว่า เสพยาบ้าจริง จึงจับกุมในข้อหา เสพยาบ้า ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากวานนี้ (30 พ.ย.) นางแสง (นามสมมุติ) อายุ 67 ปี ชาวนาจ.อุบลราชธานี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า นายเอก (นามสมมุติ) ลูกชายอายุ 45 ปี ไม่ทำมาหากินอะไร วันๆ เอาแต่เสพยาเสพติดและมักจะขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้าเป็นประจำ เมื่อไม่ได้เงินก็จะดุด่าอย่างรุนแรงและจะทำร้ายทุบตีแม่ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวลูกชายไปบำบัดยาเสพติดด้วย ที่ผ่านมาญาติเคยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่เมื่อลูกชายไปถึงโรงพักก็จะใช้ปัสสาวะของเด็กที่เก็บห่อซ่อนไว้ที่เอวส่งให้ตำรวจตรวจจึงไม่พบสารเสพติดและรอดพ้นจากการดำเนินคดี

จากนั้น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ จึงได้ประสาน พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา รรท.ผกก.สภ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี จนนำไปสู่การจับกุมดังกล่าว ซึ่งนางปวีณา ขอบคุณ พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา รรท.ผกก.สภ.นาจะหลวย และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นาจะหลวยทุกนาย ที่ทำงานอย่างรวดเร็ว.

#บริจาคมูลนิธิปวีณา #มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

“ปวีณา” ประชาสัมพันธ์แจ้งผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือไม่ต้องเดินทางมามูลนิธิปวีณาฯ ร้องทุกข์ได้ทางเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และมือถือ 4 หมายเลข 081 814 0244, 098 478 8991, 062 560 1636, 081 890 1355 และขอให้ทุกท่านกำลังใจเข้มแข็งอดทน เราจะผ่านพ้นวิกฤติโควิด19 ไปด้วยกัน