“สาวมหาชัย” เจ็บสาหัสนอนไอซียูร้อง “ปวีณา” ช่วย!! หลังถูกสามีติดยาซ้อมเหล็กแป๊บฟาดก่อนใช้เตารีดนาบหน้า เหตุเพราะฤทธิ์ยาบ้าและหึงหวง หวั่นเกรงจะย้อนกลับมาทำร้ายซ้ำอีก

วันศุกร์ที่ 13 ก.ย. 62 น.ส.แนน (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง อาศัยอยู่ในพื้นที่จ.สมุทรสาคร ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตอนนี้ตนเองนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลวิภารามสมุทรสาคร เนื่องจากถูก นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี สามีซึ่งทำอาชีพเก็บของเก่าและมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกซี่โครงซ้ายหัก 3 ซี่, กระดูกซี่โครงขวาหัก 2 ซี่, จมูกหัก, กระดูกเชิงกรานหัก, และยังใช้เตารีดนาบที่ใบหน้าจนเป็นแผลเหวอะ สาเหตุมาจากที่นายเอกเสพยาบ้าและคิดว่าตนไปมีชายอื่นซึ่งไม่เป็นความจริง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา วันนั้นโชคดีที่มีชาวบ้านช่วยแจ้งตำรวจมาระงับเหตุก่อนนำตนส่งโรงพยาบาล ส่วนนายเอกอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ตอนนี้ตนกับลูกสาว 2 คน อายุ 12 ปี และ 8 ปี ต้องอยู่ที่โรงพยาบาลอย่างหวาดผวา เพราะเกรงว่านายเอกจะกลับมาทำร้ายอีก ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมด้วย
หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.บางโทรัด จ.สมุทรสาคร เพื่อให้ความเป็นธรรมและคุ้มครองความปลอดภัยน.ส.แนน พร้อมกับเร่งติดตามจับกุมตัวนายเอกมาดำเนินคดี จากนั้นนางปวีณา ได้ประสาน น.ส.กนิษฐา บุญยัง หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาคร ช่วยรับลูกสาวทั้ง 2 คน ของน.ส.แนนเข้าอยู่ในความคุ้มครองของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมกันนี้นางปวีณายังได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เดินทางไปเยี่ยมอาการของน.ส.แนน ที่โรงพยาบาลวิภารามสมุทรสาคร ล่าสุดแพทย์แจ้งว่าอาการปลอดภัยแล้ว
ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางโทรัด จับกุมตัวนายเอกได้ที่โรงพยาบาลวิภารามสมุทรสาคร ขณะกำลังแฝงตัวเป็นญาติจะเข้าไปเยี่ยมน.ส.แนน ก่อนนำตัวมาสอบสวน สภ.บางโทรัด พร้อมกับทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดปรากฎว่ามีสีม่วง ซึ่งนายเอกยอมรับว่าเสพยาบ้ามาจริง และได้ทำร้ายน.ส.แนนจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา เสพยาเสพติด และทำร้ายร่างกายผู้อื่นสาหัส ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย
สำหรับน.ส.แนน หลังได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นและแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว วันที่ 16 ก.ย.62 น.ส.กนิษฐา บุญยัง หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาคร ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปรับน.ส.แนนที่โรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจพร้อมกับลูกสาวอีก 2 คน จนกว่าจะหายและกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามและประสานการช่วยเหลือกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาครต่อไป