สาวกรี๊ด.. เจอหนุ่มหื่นถ้ำมองในห้องน้ำปั๊ม!! ร้อง “ปวีณา” ช่วยขจัดภัยสังคมอันตรายของผู้หญิง ภายในวันเดียว “ปวีณา” ประสาน “รองโจ” รองผู้การฯ ชลบุรี จับกุมตัวได้ สอบขยายผลพบก่อเหตุในหลายพื้นที่

วันจันทร์ที่ 21 ต.ค.62 น.ส.บูม (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปทำธุระที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และแวะนั่งดื่มกาแฟที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง จากนั้นก่อนเดินทางต่อได้ไปเข้าห้องน้ำของปั๊มดังกล่าว โดยสังเกตุเห็นว่ามีชายคนหนึ่งนั่งอยู่หน้าทางเข้าห้องน้ำแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จากนั้นเมื่อตนเข้าห้องน้ำทำกิจส่วนตัวสักพักก็รู้สึกมีเงาตะคุ่มก้มๆ เงยๆ ที่ห้องน้ำข้างๆ เหมือนมีคนมาแอบดูจึงรีบใส่กางเกงแล้วรีบเปิดประตูร้องขอความช่วยเหลือแต่ปรากฎว่าคนร้ายได้วิ่งหนีรีบไปขี่รถจยย.ที่จอดอยู่ขับออกจากปั๊มไปอย่างรวดเร็ว

น.ส.บูม เล่าต่ออีกว่า จากนั้นตนก็ได้ไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องน้ำปั๊มเมื่อตรวจสอบก็พบว่าคนร้ายเป็นชายคนเดียวกับที่นั่งอยู่หน้าห้องน้ำตอนแรก และเห็นหมายเลขทะเบียนรถจยย.ที่ขับขี่ออกไป จึงได้เข้าแจ้งความที่สภ.บางละมุง ซึ่งตนเห็นว่าคนร้ายมีพฤติกรรมที่เป็นอันตรายต่อผู้หญิงมาก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมและจัดการกับภัยสังคมรายนี้ด้วย ซึ่งตอนนี้ตนเองเวลาเข้าห้องน้ำในที่สาธารณะก็ยังรู้สึกหลอนและหวาดกลัวเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บางละมุง ขอให้ช่วยติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีโดยด่วน เนื่องจากเป็นอันตรายกับหญิงสาวทั่วไปที่ใช้ห้องน้ำสาธารณะและเป็นภัยสังคม ต่อมาชุดสืบสวนสภ.บางละมุง สามารถติดตามจับกุมตัว นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ในพื้นที่อ.บางละมุง สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหา ทำให้ผู้อื่นได้รับความอับอาย หรือเดือดร้อนรำคาญ ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาและเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุด 5,000 บาท ทั้งนี้จากการสอบสวนขยายผล นายเอก ผู้ต้องหายอมรับว่า ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในอีกหลายพื้นที่ จากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา รับตัวไปเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ทุกวันนี้ภัยสังคมมีทุกรูปแบบ โดยเฉพาะให้สถานที่เปลี่ยว หรือห้องน้ำทุกสถานที่ที่ไม่มีคนอยู่ หากห้องน้ำตามห้างหรือตามปั๊มน้ำมันจะมีพนักงานหญิงที่เป็นผู้ใหญ่พอสมควรให้บริการ โดยลูกค้าที่เข้าใช้ห้องน้ำอาจช่วยเงินค่าทิปเล็กๆ น้อยๆ นอกจากจะสร้างงานให้ผู้หญิงแล้ว ยังสร้างความปลอดภัยในห้องน้ำหญิงทุกแห่งด้วย นอกจากนี้หากมีกริ่งสัญญาณเตือนภัยในห้องน้ำหญิงก็จะเป็นประโยชน์มาก ช่วยป้องปรามและคุ้มครองไม่ให้เกิดภัยสังคมได้ระดับหนึ่ง เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดก็สามารถกดกริ่งขอความช่วยเหลือได้ทันเหตุการณ์.