ลุงสุดทนร้อง “ปวีณา” หลานสาว 8 ขวบ ถูกแม่เลี้ยงใจร้ายน้ำร้อนราดตัว ตัดติ่งหู จับหัวโขกปูนจนต้องเย็บ 5 เข็ม ใบหน้าบวมปูด!! ทนทุกข์ทรมานสาหัสแต่ไม่กล้าบอกใคร ล่าสุด “ปวีณา” ส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ลงพื้นที่พร้อมบ้านพักเด็กฯ จ.ตาก และตำรวจสภ.พบพระ ช่วยเหลือปลอดภัยแล้ว

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค. นายเอก (นามสมมุติ) แจ้งว่า เด็กหญิงบูม (นามสมมุติ) อายุ 8 ปี หลานสาวซึ่งเป็นลูกของน้องสาว อาศัยอยู่ ต.รวมไทย อ.พบพระ จ.ตาก เรียนอยู่ชั้นป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกแม่เลี้ยงทำร้ายทารุณอย่างโหดร้าย โดยถูกตัดติ่งหู (ประมาณเดือน ธ.ค 61) น้ำร้อนราดที่บริเวณลำตัว (ประมาณเดือน ม.ค 62) และล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็ถูกทำร้ายจับศีรษะโขกลงกับท่อปูนซีเมนต์จนหัวแตกต้องเย็บถึง 5 เข็ม เบ้าตาซ้ายซ้ำ และคางช้ำแตก โดยน้องสาวอีกคนซึ่งเป็นน้าของเด็กเพิ่งเห็นบาดแผลเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา จึงได้ถ่ายรูปและส่งมาให้ตนดู ซึ่งเหตุที่เกิดทุกครั้งแม่เลี้ยงอ้างว่าเด็กล้มเอง และเด็กก็ไม่กล้าบอกพ่อ เพราะกลัวจะถูกแม่เลี้ยงทำอีก อยากให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ เข้าไปให้การช่วยเหลือหลานอย่างเร่งด่วน

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคา ผกก.สภ.พบพระ และนายธนัฐโชค บุญพงษ์ปริตร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตาก พร้อมส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ไปพบเพื่อลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงบูมทันที

วันจันทร์ที่ 4 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดตากตาก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ ได้เดินทางไปที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 อ.พบพระ ได้พบกับครอบครัวเด็กหญิงบูม จึงได้พามาสอบถามข้อมูลที่ สภ.พบพระ ซึ่งเด็กหญิงบูมมีอาการหวาดกลัวแม่เลี้ยง และไม่ต้องการเจอหน้าแม่เลี้ยง และยืนยันว่าถูกทารุณมาเป็นเวลานานแล้ว และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พร้อมเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตากได้นำตัวเด็กหญิงบูมไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพบพระ และทางเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตากตาก จึงได้รับตัวเด็กญิงบูมพร้อมกับเด็กชายเอ (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นคู่ฝาแฝดเข้ารับการคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจ

ส่วนทางด้านคดี ขณะนี้พนักงานสอบสวนสภ.พบพระ ได้สอบปากคำนายเอก ผู้เป็นลุงซึ่งเป็นผู้กล่าวหา เนื่องจากแม่แท้ๆ ของเด็กหญิงบูมได้เสียชีวิตไปแล้ว ระหว่างนี้ทางพนักงานสอบสวนจะได้นัดสอบปากคำเด็กตาม ป.วิอาญา และรอผลแพทย์เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาแม่เลี้ยงอีกครั้งหนึ่ง ในส่วนของพ่อแท้ๆ ชี้แจงว่าที่ผ่านมาไม่เคยรู้มาก่อนว่าลูกถูกแม่เลี้ยงทำร้าย เพราะเวลาเห็นลูกบาดเจ็บถามลูกทีไรก็จะบอกว่าวิ่งเล่นแล้วหกล้มเอง เมื่อมารู้ความจริงก็ตกใจมาก และเป็นที่น่าสังเกตว่าลูกชายอีกคนกลับไม่ถูกทำร้ายแต่อย่างใด ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามความคืบหน้าและประสานบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตากตากในเรื่องการดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กหญิงบูมต่อไป