ยายร้อง “ปวีณา” เห็นคาตาชายสูงวัยข้างบ้านข่มขืนหลานสาว 5 ขวบ หลังฝากไว้ที่บ้านตอนไปทำธุระ “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.เนินมะปราง จับกุมตัว ตำรวจมั่นใจพยานหลักฐานเอาผิด ผู้ต้องหาเครียดพยายามผูกคอหนีผิดแต่สิบเวรช่วยไว้ได้ทัน

วันพฤหัสบดีที่ 24 ต.ค.62 นางแอ๋ว (นามสมมุติ) อายุ 67 ปี ผู้เป็นยาย ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ด.ญ.เอ๋ (นามสมมุติ) หลานสาวอายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกนายหนุ่ย (นามสมมุติ) อายุ 64 ปี เพื่อนบ้านล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยวันดังกล่าวตนเองเข้าไปทำธุระในอำเภอเมืองพิษณุโลก หลังเลิกเรียนนายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี หลานชายคนโต ซึ่งเรียนอยู่ชั้นม.3 ได้รับด.ญ.เอ๋ น้องสาวกลับมาจากโรงเรียนพร้อมกัน เมื่อมาถึงบ้านนายหนึ่งเห็นยายไม่อยู่เลยพาน้องไปฝากไว้กับนายหนุ่ยเพื่อนบ้าน เพราะนายหนึ่งต้องไปทำงานรับจ้างหารายได้ ส่วนพ่อแม่ของหลานทั้ง 2 คน ได้เลิกรากันแล้วหายหน้าไปโดยทิ้งลูก 2 คนให้ตนดูแลเพียงลำพัง เพราะสามีตนก็เสียชีวิตไปแล้ว แต่ละวันตนกับหลานชายคนโตต้องดิ้นรนรับจ้างหาเงินเลี้ยงปากท้อง

นางแอ๋ว กล่าวอีกว่า หลังเสร็จธุระตนก็แวะไปรับหลานที่บ้านนายหนุ่ย เห็นนายหนุ่ยกำลังล่วงละเมิดทางเพศหลานตัวเองจึงได้ต่อว่าไป ก่อนจะพาด.ญ.เอ๋รีบกลับบ้านและสอบถามจนทราบว่าหลานถูกนายหนุ่ยกระทำมาหลายครั้งแล้ว โดยแต่ละครั้งจะหาขนมมาหลอกล่อ บางครั้งก็ให้เงินเด็กไปซื้อขนมกินแล้วห้ามนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกใคร จากนั้นวันที่ 26 ก.ย.62 ตนจึงได้พาหลานเข้าแจ้งความที่ สภ.เนินมะปราง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวด.ญ.เอ๋ ไปตรวจร่างกายแล้ว พร้อมกับนัดสอบสหวิชาชีพในวันศุกร์ที่ 25 ต.ค.นี้ จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สุเมธ เงินบำรุง ผกก.สภ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ช่วยให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวด.ญ.เอ๋ และนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และนางปวีณา ยังได้ประสาน นางอัญชรินทร์ กลิ่นศิริ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวพิษณุโลก ช่วยส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านของด.ญ.เอ๋ เพื่อให้การช่วยเหลือเนื่องจากมีฐานะยากจนและฟื้นฟูสภาพจิตใจพร้อมพาเด็กไปสอบสหวิชาชีพตามที่พนักงานสอบสวนนัดหมาย

ต่อมาวันจันทร์ที่ 28 ต.ค.62 ทางพนักงานสอบสวนสภ.เนินมะปราง ได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขอหมายจับจากศาลพิษณุโลกให้จับกุมตัว นายหนุ่ย (นามสมมุติ) อายุ 64 ปี ในข้อหา กระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปีฯ และติดตามไปจับกุมตัวนายหนุ่ยได้ที่บ้านพักในวันเดียวกัน ก่อนนำตัวมาสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่าสามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้ ขณะที่ผู้ต้องหามีอาการเครียดจัดระหว่างถูกคุมตัวในห้องขังสภ.เนินมะปราง ได้พยายามใช้เสื้อยืดที่สวมใส่มาผูกคอตัวเอง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสิบเวรที่ดูแลห้องขังเห็นเสียก่อนจึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลได้ทันและหากผู้ต้องหาอาการดีขึ้นจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป