ยายชาวภูเก็ตร้อง “ปวีณา” หลานชาย 5 ขวบ อนุบาล 3 ถูกครูประจำชั้นถีบหน้า ซ้ำให้เพื่อนรุมเตะต่อยบาดเจ็บตามตัว ดวงตาพร่ามัวมองไม่ชัด “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต รับแจ้งความ พร้อมโทรแจ้ง ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. ตรวจสอบครูกระทำรุนแรงต่อเด็กในโรงเรียนทันที

วันพฤหัสบดีที่ 5 พ.ย.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องร้องทุกข์จากคุณยาย ชาวจ.ภูเก็ต แจ้งว่า หลานชายอายุ 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.เมือง จ.ภูเก็ต ถูกครูประจำชั้นผู้หญิงถีบหน้าและให้เพื่อนเด็กๆ นักเรียนรุมเตะต่อย จนได้รับบาดเจ็บบริเวณหางตาขวาช้ำมีเลือดออก มีรอยฟกช้ำที่ใบหน้าและแขนขา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยหลานมาเล่าให้ฟังตนจึงไปสอบถามเรื่องดังกล่าวกับผู้อำนวยการโรงเรียน

ยาย เล่าอีกว่า ทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้เรียกครูประจำชั้นมาสอบถาม เจ้าตัวก็ขอโทษและยอมรับว่าได้ถีบหน้าเด็กจริง เป็นเพราะหลานตนกับเพื่อนในห้องชอบทะเลาะกันและดื้อ พร้อมกันนี้ครูได้มอบทำขวัญมาให้ 5 พันบาท เพื่อขอให้จบเรื่อง แต่ตนคิดว่าไม่เป็นธรรมกับหลานตนเองจึงจะนำเงินไปคืน เพราะขณะนี้หลานก็ยังมองอะไรไม่ค่อยชัดและไม่กล้าไปโรงเรียน และเกรงว่าครูคนนี้จะมีพฤติกรรมไปทำกับเด็กคนอื่นอีกจึงต้องการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต เพื่อให้ยายพาหลานเข้าแจ้งความเอาผิดกับครูประจำชั้นรายนี้ทันที ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งตรวจร่างกาย และสอบสหวิชาชีพตามขั้นตอนกฎหมาย พร้อมกันนี้นางปวีณา ยังได้ประสาน ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. ขอให้ตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นและให้ความเป็นธรรมกับเด็กและครอบครัวด้วย.

#บริจาคมูลนิธิปวีณา #มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *