📌พ่อแม่ชาวจ.ชัยภูมิ ยากจนเก็บเห็ดขาย ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 10 ขวบ ถูกน้องชายเจ้าของห้องเช่าวัย 62 ปี ล่วงละเมิดทางเพศ

ครั้งแรก ช่วงเดือนม.ค.64 น้องชายเจ้าของห้องเช่าได้จับที่หน้าอก และใช้นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศ ก่อนจะข่มขู่เด็กห้ามไปบอกใคร ครั้งที่สอง ช่วงเดือน ก.พ.64 ขณะที่เด็กนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน น้องชายเจ้าของห้องเช่าได้ฉุดเด็กไปบอกจะให้เงินกินขนม 100 บาท จากนั้นก็จับเด็กถอดกางเกงและย่ำยีซ้ำ เด็กสู้ขัดขืนจนดิ้นหลุดก่อนจะวิ่งกลับบ้าน น้องชายเจ้าของห้องเช่ายังตามมาที่บ้านให้เงินเด็ก 50 บาท เป็นการปิดปากและข่มขู่ห้ามบอกใคร

😭😭ตลอดเวลาเด็กหญิงไม่กล้าบอกใคร ผ่านมาหลายเดือนต้องอยู่กับความกลัว จนทนไม่ไหวเกรงว่าจะถูกน้องชายเจ้าของห้องเช่ามากระทำอีก จึงตัดสินใจบอกพ่อแม่!!

พ่อแม่รู้ข่าวแทบช็อก!! เสียใจและสงสารลูกจึงได้พาไปแจ้งความที่สภ.เทพสถิต วันที่ 28 ก.ย.64 ตำรวจส่งเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ขณะรอความคืบหน้าคดีพ่อแม่กลุ้มใจหนัก เพราะตัวเองยากจนส่วนคู่กรณีที่บ้านมีฐานะ เลยตัดสินใจแจ้งมายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอช่วยติดตามคดีและให้การช่วยเหลือ

🤝นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.เรวัฒน์ ยวงอักษร ผกก.สภ.เทพสถิต ให้ช่วยติดตามคดี และประสาน นางสาวภัทรานิษฐ์ ก่อกุศล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชัยภูมิ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านเด็กหญิง 10 ขวบ เพื่อช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจ

ต่อมาวันที่ 15 ต.ค.64 ตำรวจสภ.เทพสถิต ได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับและจับกุมตัวน้องชายเจ้าของห้องเช่าวัย 62 ปี แจ้งข้อหา พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

👉ด้านนางสาวภัทรานิษฐ์ ก่อกุศล หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ ชัยภูมิ ได้ช่วยประสานเรื่องการสืบพยานและพาเด็กไปสืบพยาน ทำเรื่องรายงานต่อนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมทั้งช่วยประสานงานกระทรวงยุติธรรม ทำเรื่องขอรับเงินเยียวยาช่วยสามพ่อแม่ลูก ผู้เสียหาย ซึ่งหลังตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้วเด็กมีสภาพจิตใจดีขึ้น จากนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับบ้านพักเด็กฯ ชัยภูมิ กระทรวง พม. ต่อไป

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *