📌สาวสตูลร้อง “ปวีณา” หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มแรก เส้นเลือดสมองตีบฉับพลัน ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง เป็นเสาหลักของบ้านต้องมานอนรักษาตัวทำให้ขาดรายได้ ครอบครัวยากจน สามีวัย 63 ป่วยเรื้อรัง ลูกเล็ก 4 คน พี่ชายตกงาน “ปวีณา” ประสาน สสจ.สตูล ยืนยันจะรักษาให้หายเป็นปกติซึ่งอาจต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง และจะช่วยเยียวยาหางานให้พี่ชายผู้ป่วยทำเพื่อจะได้มีเงินเลี้ยงครอบครัว ด้านมูลนิธิปวีณาฯ โอนเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ส่งข้าวสาร อาหารแห้ง และนมไปให้แล้ว และ “ปวีณา” ได้ประสานหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สตูล ให้การช่วยเหลือในระยะยาว

✌️วันที่ 30 ก.ย.64 น.ส.จิตราภรณ์ อายุ 31 ปี ชาวอ.ควนโดน จ.สตูล ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ครอบครัวยากจนที่บ้านอาศัยอยู่กัน 7 คน สามีวัย 63 ปี มีอาการป่วยเรื้อรังทำงานไม่ได้ มีลูก 4 คน อายุ 11 ปี 10 ปี 6 ปี และ 4 ปี ขณะที่พี่ชายอายุ 40 ปี ก็มาอาศัยอยู่ด้วยกันแต่ช่วงนี้ตกงานเพราะพิษโควิด ตนเองต้องเป็นเสาหลักของครอบครัวก่อนหน้านี้ค้าขายอาหารพอโควิดระบาดก็ต้องหยุดขายทำให้ขาดรายได้

น.ส.จิตราภรณ์ เล่าอีกว่า วันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนเองได้ไปฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรก หลังจากฉีดเสร็จก็นั่งดูอาการ 30 นาที รู้สึกแขนขาข้างซ้ายเริ่มชา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งรพ.ควนโดน รักษาตามสิทธิบัตรทอง ต่อมาถูกส่งตัวไปที่รพ.สตูล รักษาตัวมา 5 วัน ตอนนี้อาการเริ่มดีขึ้น พอจะยกแขนขึ้นได้บ้างแต่แขนและมือยังบวมมากเพราะต้องเจาะให้ยาทางเส้นเลือดดำและเส้นเลือดแดง ส่วนสาเหตุแพทย์ระบุว่า เส้นเลือดในสมองตีบฉับพลันหลังจากได้รับวัคซีน ตอนนี้ครอบครัวต้องอยู่อย่างลำบาก ขอความช่วยเหลือให้พี่ชายได้มีงานทำเพื่อมาเป็นเสาหลักแทนตนในช่วงที่ต้องรักษาตัว และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเยียวยาครอบครัว

🤝หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นพ.สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล ขอให้รักษาผู้ป่วยอย่างเต็มที่ โดย นพ.สมบัติ ยืนยันจะรักษาผู้ป่วยให้หายเป็นปกติซึ่งอาจต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง และจะช่วยเยียวยาหางานให้พี่ชายผู้ป่วยทำเพื่อจะได้มีเงินเลี้ยงครอบครัว

พร้อมกันนี้นางปวีณา ยังได้ประสาน นายอูมา หะยีมะเก๊ะ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสตูล เข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวน.ส.จิตราภรณ์ และมูลนิธิปวีณาฯ ได้โอนเงินจำนวนหนึ่งไปให้ พร้อมส่งข้าวสาร อาหารแห้ง นม ไปช่วยเหลือแล้ว โปรดติดตามความคืบหน้าในการรักษาเยียวยาผู้ป่วยเคสนี้ต่อไป

✌ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ครอบครัวนี้น่าสงสารเพราะยากจนมาก สามีป่วยเรื้อรัง และมีลูกเล็ก 4 คน ลูกคนเล็กเพิ่ง 4 ขวบ แถมพี่ชายยังตกงาน ผู้เป็นแม่ซึ่งเป็นเสาหลักก็ต้องมานอนรักษาตัว จากอาการเส้นเลือดในสมองตีบฉับพลันหลังฉีดวัคซีน จึงได้ประสาน นพ.สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล ซึ่งท่านก็รับปากจะรักษาอย่างเต็มที่ และจะช่วยหางานให้พี่ชายผู้ป่วยด้วย ก็ต้องขอบคุณยิ่ง ช่วงนี้เราต้องช่วยครอบครัวนี้ให้อยู่รอดให้ได้

หากผู้ใจบุญท่านใดต้องการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม ติดต่อมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่ โทร. 081 814 0244, 098 478 8991, 094 778 7771 หรือ หมายเลขโทรสายด่วน 1134 ในเวลาราชการ

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *