นักร้องสาวขอความช่วยเหลือ “ปวีณา” ถูกแฟนหนุ่มนักดนตรีซ้อมน่วม! ศีรษะแตก ดั้งจมูกหัก ปอดแตก อาการสาหัสรักษาตัวอยู่ รพ. หวั่นคดีไม่คืบและแฟนหนุ่มตามมาทำร้ายอีก


วันอังคารที่ 19 ก.พ.62 นางสาวโบว์ (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี อาชีพนักร้อง ขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ถูกนายเอก (นามสมมุติ) แฟนหนุ่มนักดนตรี อายุ 35 ปี ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ศีรษะแตก ดั้งจมูกหัก ปอดแตก สาเหตุจากเรื่องหึงหวงและไม่ยอมเลิกรา ขณะนี้ตนนอนพักรักษาตัวอยู่ที่รพ.บางละมุง จ.ชลบุรี แต่ยังรู้สึกหวาดผวากับเรื่องที่เกิดขึ้นและเกรงว่านายเอกจะตามมาทำร้ายอีก หลังเกิดเหตุได้ให้น้องชายไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองพัทยา แต่เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้าขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย
นางสาวโบว์ กล่าวว่า ตนคบกับนายเอกมาประมาณ 8 เดือน และเช่าห้องอยู่ด้วยกันแถวพัทยา แรกๆ นายเอกก็เป็นคนดี แต่ระยะหลังพอมีปัญหากันนายเอกมักจะลงไม้ลงมือทำร้ายตนบ่อยครั้งตนทนไม่ไหวจึงได้บอกเลิกไป กระทั่งคืนวันพฤหัสบดีที่ 14 ก.พ.62 ขณะที่ตนร้องเพลงอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ส่วนนายเอกก็เล่นดนตรีอยู่อีกแห่งหนึ่ง พอเลิกงานนายเอกก็มาดักรอรับตอนแรกตนไม่ยอมไปด้วย นายเอกก็ออกอุบายว่าถ้าจะเลิกกันก็ให้ไปเก็บข้าวของที่ห้อง ตนหลงเชื่อจึงตามไปด้วยพอไปถึงนายเอกได้ลงมือทำร้ายตนจนศีรษะแตก เลือดกำเดาไหล และกักขังไว้ภายในห้องจนเช้า จากนั้นนายเอกก็บังคับให้ตนขึ้นรถไปด้วยก่อนที่จะไปเปิดห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่ง และนายเอกก็ได้สั่งเบียร์มาดื่มจนเมามายก่อนลงมือซ้อมตนอีกครั้ง ไม่ว่าตนจะร้องขอความเมตตาอย่างไรนายเอกก็ไม่ยอมฟังทั้งเตะ ต่อย กระทืบตนจนหมดแรงหลับไปก่อนที่ตนจะหอบร่างสะบักสะบอมวิ่งหนีออกมา และพบพลเมืองดีให้ความช่วยเหลือเรียกรถกู้ภัยมาพาตนส่งโรงพยาบาล ผลตรวจร่างกายพบบาดแผลแตกที่ศีรษะ ดั้งจมูกหัก และปอดแตก แพทย์ต้องเจาะปอดเอาเลือดที่คั่งออกตอนนี้อาการดีขึ้นบ้างแล้ว
หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เพื่อขอให้ความเป็นธรรมกับนางสาวโบว์และช่วยติดตามตัวนายเอกมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อมา พ.ต.อ.อภิชัย มอบหมายให้พนักงานสอบสวนเดินทางไปเยี่ยมนางสาวโบว์และสอบปากคำที่รพ.บางละมุง ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานและผลตรวจร่างกายขออนุมัติหมายจับนายเอก ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และวันต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.เมืองพัทยา สามารถจับกุมตัวนายเอกได้ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ขณะที่นางสาวโบว์ล่าสุดอาการดีขึ้นแพทย์อนุญาตให้ออกจากรพ. กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ โดยมีน้องชายคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ หลังนางสาวโบว์รู้ข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวนายเอกได้แล้วก็ รู้สึกโล่งอกและดีใจที่ไม่ต้องอยู่อย่างหวาดระแวงอีกต่อไป และขอบคุณที่นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือให้ความเป็นธรรม
ด้าน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ที่ใส่ใจดูแลประชาชน ทำงานเชิงรุก สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเป็นที่พึ่งของประชาชน