ด.ญ.14 ร้อง “ปวีณา” ตั้งใจจะช่วยแม่หาเงินจ่ายค่าเทอม แต่ไปเจอจิ้งจอกสังคมหลอกวีดีโอคอล ถ่ายภาพโป๊เปลือยแบล็กเมล์ ข่มขู่จะเผยแพร่ภาพไปที่โรงเรียน ทำให้ชีวิตพังถ้าไม่ไปเจอสังเวยกาม ขอความช่วยเหลือชีวิตไม่ปลอดภัยทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

วันจันทร์ที่ 11 พ.ค.63 ด.ญ.แซน (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ร้องทุกข์มาทางเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหง
สกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ก่อนหน้านี้หนูได้เข้าไปในเว็บไซต์หนึ่งลักษณะเป็นเว็บหาคู่ หาคนเลี้ยงดู และหนูได้โพสต์ข้อความเพื่อหาคนดูแลเลี้ยงดู ได้มีผู้ชายคนหนึ่งทิ้งอีเมล์ไว้ให้และหนูก็ติดต่อไปจนมีการแลกไอดีไลน์แชทคุยกัน เขาบอกว่าจะให้เงินหนูใช้ แต่ต้องมีหลักฐาน โดยให้หนูถ่ายรูปบัตรนักเรียน บัตรประชาชน ที่อยู่บ้านเลขที่ไปให้ จากนั้นเขาก็ให้หนูวีดีโอคอลแก้ผ้าให้ดูและบอกว่าถ้าทำแล้วจะโอนเงินให้

  หนูอยากได้เงินมาจ่ายค่าเทอมจึงยอมทำตามโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ สุดท้ายเขาก็ไม่โอนเงินมา อ้างว่าแอพพลิเคชั่นธนาคารในมือถือเข้าไม่ได้บ้าง อ้างโน่นนี่นั่น ระหว่างนั้นเขาก็พยายามนัดให้หนูออกไปเจอข้างนอก ซึ่งหนูคิดว่าเขาต้องการจะทำมิดีมิร้ายกับหนูแน่ๆ หนูจึงไม่ไปเจอเขา หลังจากนั้นเขาก็ติดต่อมาทางไลน์ พร้อมส่งภาพของหนูที่โป๊เปลือยมาให้ดูอ้างว่า มีคนนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ซึ่งหนูดูแล้วชื่อเฟซบุ๊กคนที่โพสต์ตรงกับชื่ออีเมล์ที่เขาให้มา หนูจึงมั่นใจว่าเขาเป็นคนทำเอง นอกจากนี้เขายังแคปรูปภาพผู้หญิงอีกหลายคนที่เขาให้ถ่ายโป๊เปลือยส่งมาให้ดูเพื่อเป็นการข่มขู่ด้วย บอกว่าถ้าไม่ออกไปเจอหนูจะเหมือนกับผู้หญิงพวกนี้ที่ถูกแชร์ภาพออกไป และเขาจะส่งเรื่องไปให้แม่หนู ส่งเรื่องไปให้ทางโรงเรียนหนูได้รู้เรื่อง และเขาจะทำทุกทางให้หนูได้รับความเสียหาย ตอนนี้หนูไม่รู้จะทำอย่างไร และหนูได้ย้ายมาอยู่กับปู่ย่าที่จ.นครสวรรค์ หนูถูกรังควานมาระยะหนึ่งแล้ว ไม่รู้จะแก้ปัญหานี้อย่างไร และไม่กล้าที่จะปรึกษาใครเพราะอับอาย ซึ่งหนูนึกถึงคุณปวีณาฯ ขึ้นมาได้ จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยหนูด้วย

 • “ที่หนูต้องทำแบบนี้เพราะทางบ้านมีปัญหาด้านการเงิน พ่อแม่แยกทางกัน หนูอาศัยอยู่กับแม่ในจ.สมุทรปราการ เห็นแม่ขายของหาเงินอย่างยากลำบาก แล้วก็ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว หนูจึงอยากจะหาเงินมาจ่ายค่าเทอมเพื่อแบ่งเบาภาระของแม่ แต่ไม่คิดว่ามันจะเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้นกับหนู”

 • หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้โทรศัพท์ติดต่อพูดคุยด.ญ.แซน ซึ่งทราบว่าตอนนี้ได้ย้ายไปอยู่กับปู่ย่าที่จ.นครสวรรค์ เพราะกลัวว่าชายคนดังกล่าวซึ่งรู้จักบ้านแล้วจะมาดักเจอ หลังจากนั้นนางปวีณาได้โทรศัพท์พูดคุยกับแม่และปู่ย่าของด.ญ.แซน ทราบว่าด.ญ.แซนเป็นเด็กดี เรียนหนังสือเก่ง ได้เกรดเอมาตลอด และไม่รู้เรื่องที่ลูกทำมาก่อน ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือลูกสาวด้วย ต่อมาวันอังคารที่ 12 พ.ค.63 นางปวีณา จึงได้มอบหมายเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เดินทางไปรับด.ญ.แซน ที่จ.นครสวรรค์ พร้อมกับปู่มาที่มูลนิธิปวีณาฯ และนางปวีณาก็ได้นัดหมายแม่ของด.ญ.แซน ซึ่งอยู่จ.สมุทรปราการ มาพบที่มูลนิธิปวีณาฯ ด้วย หลังจากที่ได้พูดคุยกัน แม่ของด.ญ.แซนได้ขอให้ลูกสาวพักอาศัยและอยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ

   จากนั้นนางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.เติมรัศมิ์? จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาด.ญ.แซนไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับชายที่ก่อเหตุดังกล่าวในวันพุธที่ 13 พ.ค.63 ซึ่งพ.ต.อ.เติมรัศมิ์ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรับแจ้งความพร้อมสอบปากคำเบื้องต้น ก่อนจะนัดสอบสหวิชาชีพในวันศุกร์ที่ 15 พ.ค.63

 • ล่าสุดวันศุกร์ที่ 15 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้พาด.ญ.แซนไปสอบสหวิชาชีพ ขณะที่ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯได้พาแม่ของด.ญ.แซน เดินทางไปที่สภ.เมืองสมุทรปราการ พบกับ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์? จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อติดตามคดีหลังทราบว่าพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและกำลังจะไปขอหมายจับผู้กระทำความผิด

 • นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขณะนี้มีขบวนการหลอกลวง มิจฉาชีพแอบแฝงอยู่เยอะมาก ขอเตือนเด็กและเยาวชนทั้งหลายอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ เพราะอาจตกเป็นเหยื่อได้ สำหรับด.ญ.แซน ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะดูแลช่วยเหลือเพื่อให้กลับไปใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุขต่อไป

   ต่อมา พ.ต.อ.เติมรัศมิ์? จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ส่งชุดสืบสวนสภ.เมืองสมุทรปราการ นำหมายจับไปจับกุมตัว นายที อายุ 39 ปี อาชีพพนักงานขับรถบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นชายที่ก่อเหตุดังกล่าวได้บริเวณย่านราชประสงค์ กรุงเทพฯ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ตรวจพบหลักฐานภาพถ่ายรูปโป๊เปลือยของด.ญ.แซน ผู้เสียหาย และหญิงสาวคนอื่นๆ อีกหลายราย ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวนที่สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมแจ้งข้อหา ข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้เกิดความกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพและชื่อเสียง และครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนขยายผลว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีกหรือไม่
 • ทั้งนี้ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอขอบคุณ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์? จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการทุกนายที่ได้ช่วยเหลือเด็กและสามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว.
 • ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *