ญาติร้อง “ปวีณา” พ่อเลี้ยงวัย 17 ปี ทำร้ายเด็กหญิง 3 ขวบ ลูกเลี้ยง จนเลือดออกในสมองอาการโคม่า ด้าน “ปวีณา” ประสานตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมาย สอบสวนพ่อเลี้ยงให้การรับสารภาพ ทำไปเพราะโมโหที่ลูกเลี้ยงอาเจียนใส่ ขณะที่แพทย์ช่วยเหลือเต็มที่แต่สุดยื้อชีวิตเด็กหญิงไว้ได้

วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 พลเมืองดีซึ่งเป็นญาติของเด็กหญิงคนหนึ่ง แจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ ว่า หลานสาวของตนเองวัย 3 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงวัย 17 ปี ทำร้ายร่างกายได้รับความกระทบกระเทือนทางสมองอาการโคม่า ตอนนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนวมินทร์ 1 ย่านมีนบุรี กรุงเทพฯ โดยแพทย์ตรวจร่างกายพบว่ามีเลือดออกในสมองเนื่องจากศีรษะถูกของแข็งฟาดอย่างแรง หรืออาจถูกทุ่มลงกับพื้นจนได้รับบาดเจ็บ โดยแพทย์แนะนำให้แม่เด็กเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.สุวินทวงศ์ ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น.3 และพ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.สุวินทวงศ์ ตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด โดยพนักงานสอบสวนสน.สุวินทวงศ์ ได้สอบปากคำแม่เด็กซึ่งอายุ 20 ปี และอยู่ระหว่างตั้งครรภ์ 5 เดือน ก่อนจะประสานแพทย์ที่ทำการรักษาด.ญ. 3 ขวบ และขอรับรายงานผลการตรวจชันสูตรบาดแผล ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ พ.ต.อ.อลงกรณ์ และพนักงานสอบสวนได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านพักย่านหนองจอก จากนั้นได้ให้ป้าของพ่อเลี้ยงวัย 17 ปี พาหลานมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจและสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ

โดยพ่อเลี้ยงวัย 17 ปี ให้การรับสารภาพว่า ช่วงคำวันที่ 4 มี.ค.63 ได้ขี่รถจักรยานยนต์พาลูกเลี้ยงนั่งซ้อนเพื่อจะไปรับภรรยา ระหว่างทางลูกเลี้ยงได้อาเจียนออกมาจนเลอะเทอะจึงได้พากลับมาบ้านเพื่อล้างตัว แต่ลูกเลี้ยงก็ยังงอแงร้องไห้ไม่หยุดจึงได้ใช้มือตีไปที่ศีรษะก่อนที่ลูกเลี้ยงจะมีอาการชักเกร็งและรีบพาส่งโรงพยาบาล กระทั่งมาถูกแจ้งความดำเนินคดี จากนั้นตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยงวัย 17 ปี ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นสาหัส และกระทำความรุนแรงในครอบครัว ก่อนจะนำตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัวฯ มีนบุรี และส่งสถานพินิจควบคุมตัวเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

ต่อมาวันพฤหัสบดีที่ 12 มี.ค.63 พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น.3 ได้โทรศัพท์มายัง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ว่า เด็กหญิง 3 ขวบ ที่ถูกพ่อเลี้ยงวัย 17 ปี ทำร้ายตอนนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว ซึ่งทางพนักงานสอบสวนสน.สุวินทวงศ์ จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายกับพ่อเลี้ยงวัย 17 ปี ต่อไป.