จ.เลย พี่สาวร้อง “ปวีณา” น้องชายติดยาหนักระแวงเมียปันใจให้ชายอื่น จับเมียและลูกสาววัย 14 ปี ขังอยู่แต่ในห้องและทำร้ายร่างกายเมียเป็นประจำ “ปวีณา” ประสาน พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก.สภ.ภูเรือ พ.ต.ท.ประสาร พรศรี รอง ผกก.(สอบสวน) รองผกก.สภ.ภูเรือ และนางสาวเยาวพา ล้อมณรงค์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเลย ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ เลย ไปช่วยเหลือทันที..

เมื่อไปถึงบ้านพักที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ภูเรือ ได้เชิญตัวสามี ภรรยา และลูกสาววัย 14 ปี ไปที่สภ.ภูเรือ เพื่อสอบถามรายละเอียดต่อหน้าเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ เลย โดยฝ่ายภรรยาไม่ประสงค์จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสามีอีก และขอนำลูกสาวเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กฯ เลย โดยไม่ติดใจดำเนินคดีกับสามีกรณีทำร้ายร่างกายและกักขัง ซึ่งหลังจากนี้จะเดินทางไปอยู่กับป้าเด็กที่กรุงเทพฯ โดยระหว่างนี้ป้าอยู่ระหว่างหาโรงเรียนให้ศึกษาต่อ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจปัสสวะฝ่ายสามีพบว่ามีสีม่วงและเจ้าตัวยอมรับว่าเสพยาเสพติดจริงพร้อมสมัครใจขอเข้ารับการบำบัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งตัวไปตรวจสภาพจิตที่รพ.ภูเรือ ก่อนจะส่งตัวไปรักษาอาการทางจิตที่รพ.จิตเวชเลยราชนครินทร์ และบำบัดยาเสพติด ซึ่งหลังจากนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือสองแม่ลูกร่วมกับบ้านพักเด็กฯ เลย ต่อไป


#มูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้ #ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *