📌2 ก.ค.64 จ.สุพรรณบุรี พลเมืองดีร้อง “ปวีณา” ช่วยเด็กชาย 5 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายต่อยท้องไส้แตกอาการสาหัสผ่าตัดอยู่ห้องไอซียู “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.ศรีประจันต์ หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ช่วยเหลือ วันนี้ 2 ก.ค. ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่ากระทำจริงก่อนจะคุมตัวไปฝากขังศาล

สืบเนื่องจากวันที่ 24 มิ.ย.64 พลเมืองดี จ.สุพรรณบุรี แจ้งมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอความช่วยเหลือ น้องนนท์ (นามสมมุติ) เด็กชายวัย 5 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายทุบตีเป็นประจำ โดยเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เด็กถูกพ่อเลี้ยงต่อยเข้าที่ท้องอย่างแรงจนล้มศีรษะไปฟาดกับพื้นจนบวมปูดและเขียวช้ำ ซึ่งแม่เด็กก็ไม่สามารถช่วยเหลือลูกได้เพราะเกรงว่าจะถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายไปด้วย หลังเด็กถูกทำร้ายบาดเจ็บก็ไม่มีใครนำส่งรพ.

กระทั่งเช้าวันที่ 24 มิ.ย.เด็กมีอาการปวดท้องอย่างหนัก แม่จึงพาตัวเด็กนำตัวส่งรพ.ศรีประจันต์ แพทย์แจ้งว่าพบลำไส้ติดเชื้อรุนแรงก่อนจะส่งตัวเด็กไปรักษาตัวในห้องไอซียู รพ.เจ้าพญายมราช

👉หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง นางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี เดินทางไปเยี่ยมน้องนนท์ที่โรงพยาบาล และได้ทราบว่าเด็กลำไส้แตกจากการถูกกระแทกอย่างแรงจนมีอาการติดเชื้ออักเสบรุนแรงแพทย์ต้องทำการผ่าตัดลำไส้ส่วนที่เน่าทิ้ง

จากนั้นนางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.วรภพ จำปาเงิน ผกก.สภ.ศรีประจันต์ ช่วยตรวจสอบกรณีพ่อเลี้ยงทำร้ายน้องนนท์และให้ความปลอดภัยเด็ก

วันที่ 29 มิ.ย.64 พ.ต.อ.วรภพ จำปาเงิน ผกก.สภ.ศรีประจันต์ พ.ต.ท.บรรจง สิทธิศักดิ์ รองผกก.สอบสวน สภ.ศรีประจันต์ นางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี นางสาวณัฐชมนต์ ปริยดิษฐาพงศ์ นักสังคมสงเคราะห์ และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ สุพรรณบุรี ได้ร่วมประชุมหารือแนวทางการช่วยเหลือน้องนนท์ ที่สภ.ศรีประจันต์

ต่อมา พ.ต.ท.บรรจง สิทธิศักดิ์ รองผกก.สอบสวน สภ.ศรีประจันต์ ได้สอบปากคำแม่เด็กทราบว่า นายเอก (นามสมมุติ) พ่อเลี้ยง มีอาชีพขับรถตู้ เป็นคนอารมณ์ร้อน ตนเองมีลูกติดจากสามีเก่าคือ น้องนนท์ และมีลูกกับนายเอกอีก 1 คน อายุ 1 ขวบ 5 เดือน นายเอกเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน เวลาที่น้องนนท์ทำอะไรไม่ถูกใจก็จะลงโทษแบบทหาร ให้วิ่งบ้าง ให้ยืนกระต่ายขาเดียวบ้าง วันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา น้องนนท์เผลอเดินชนน้องจนล้มจนทำให้พ่อเลี้ยงโมโหต่อยเข้าที่ท้องน้องนนท์อย่างแรงจนล้มศีรษะไปกระแทกพื้นจนเขียวช้ำ แต่ก็ไม่คิดว่าลูกจะเป็นอะไรมากจึงไม่ได้พาไปโรงพยาบาล

📌ภายหลัง พ.ต.อ.วรภพ จำปาเงิน ผกก.สภ.ศรีประจันต์ พ.ต.ท.บรรจง สิทธิศักดิ์ รองผกก.สอบสวน สภ.ศรีประจันต์ ได้รายงานนางปวีณา ว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐานชัดเจนวันที่ 1 ก.ค.64 ตำรวจจึงได้นำตัว นายเอก พ่อเลี้ยงมาสอบสวน โดยนายเอก ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายน้องนนท์จริง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.ทำร้ายร่างกายผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส และ2.กระทำความรุนแรงในครอบครัว

ล่าสุดวันที่ 2 ก.ค.64 พ.ต.ท.บรรจง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ศรีประจันต์ ได้ควบคุมตัวนายเอกไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมกันนี้ พ.ต.ท.บรรจง ยังได้รวบรวมเงินจากเพื่อนๆ ผู้ใจบุญได้ประมาณ 1 หมื่นกว่าบาท บริจาคช่วยเหลือน้องนนท์เพื่อใช้ซื้อนม แพมเพิส และสิ่งของจำเป็นด้วย

ขณะเดียวกัน นางปวีณา ได้รับรายงานจาก นางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี ว่า ขณะนี้น้องนนท์ยังอยู่ในห้องไอซียูคาดว่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 1 เดือน เพราะแพทย์ให้ระวังเรื่องการติดเชื้อ ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้ร่วมกับบ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เพื่อให้การดูแลความปลอดภัยและวางแผนอนาคตน้องนนท์ในการดำรงชีวิตหลังออกจากรพ.ต่อไป

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้🢃🢃👇


   • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
   • หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906
   • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0
   • ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3
   • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *