“น้องฟาง” หอบร่างสะบักสะบอมร้อง “ปวีณา” แฟนทอมทำร้ายร่างกายหนัก มีหลักฐานกล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจนขณะก่อเหตุ ช่วยให้ความเป็นธรรมขอดำเนินคดีถึงที่สุด

     คืนวันเสาร์ที่ 21 ก.ค 61 นางแอน ( นามสมมติ) ร้องเรียนมาทางเพจเฟชบุ๊กมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น้องฟาง อายุ 22 ปี ลูกสาว ถูกแฟนซึ่งเป็นทอมบอยทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส เกรงว่าฝ่ายทอมจะหลบหนี ขอช่วยให้ความเป็นธรรม จากนั้นนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้นัดให้นางแอนและน้องฟางมาพบในเวลา 11.00 น. ของวันต่อมา (22 ก.ค.) น้องฟางได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดของหอพักแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ที่กำลังแชร์กันในโซเชียลอย่างกว้างขวาง เป็นภาพขณะน้องฟางเข้าไปพุดคุยกับแฟนทอมที่นั่งอยู่หน้าทางขึ้นพอหัก แต่ถูกอีกฝ่ายสะบัดมือหนีและโต้เถียงกัน จากนั้นน้องฟางได้ตบหน้าทอม แล้วถูกตอบโต้ด้วยการคว้าหมวกกันน็อกฟาดศีรษะอย่างแรง และถูกจิกผมจับศีรษะโขกพื้นปูน เตะเสยใบหน้า กระทืบที่ศีรษะและบริเวณหน้าอกจนแทบลุกไม่ไหว กระทั่งมีหญิงสาวพลเมืองดีเข้ามาช่วยห้ามปราม ก่อนที่ทอมจะเห็นท่าไม่ดีขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

     น้องฟาง เล่าว่า สาเหตุที่ถูกทำร้ายน่าจะมาจากที่ตนไปเปิดดูแชทไลน์ในมือถือทอม ทำให้ทอมเกิดความไม่พอใจ ทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนจะลงมือทำร้ายร่างกายเอาหมวกกันน็อกฟาดศีรษะ ตามที่ปรากฎในคลิป ทั้งที่คบกันยาวนานถึง 7 ปี 11 เดือน หลังพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือจนรอดมาได้และเรียกรถกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ พบปากฉีกต้องเย็บ 5 เข็ม บริเวณด้านบนปาก ฉีกอ้าปากเยอะไม่ได้ กระดูกเบ้าตาแตกร้าว และมีอาการชาที่ใบหน้าตลอดเวลา หลังเกิดเหตุฝ่ายทอมถูกตำรวจนำตัวไปที่สน.พหลโยธิน เพื่อลงบันทึกประจำวันเหตุทะเลาะวิวาท ทั้งนี้เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือ

     หลังรับเรื่องเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พาน้องฟางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะตามที่แพทย์ได้นัดไว้ จากนั้นแพทย์ได้แจ้งว่า กระดูกเบ้าตาของน้องฟางแตกร้าว ต้องให้น้องฟางทำการแอดมิดที่โรงพยาบาลในวันที่ 26 ก.ค. และผ่าตัดในวันที่ 27 ก.ค. ต่อมาเวลา 15.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พาน้องฟางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง ศรสิรัศฐิ์ นิยมรส รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับ น.ส.กาญจนา สินประเสริฐ อายุ 27 ปี แฟนทอม โดยมี พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวน ผกก.สน.พหลโยธิน เดินทางมาดูแลการสอบสวนด้วยตนเอง

     ต่อมาพนักงานสอบสวนสน.พหลโยธิน ได้ขออนุมัติหมายจับ น.ส.กาญจนา สินประเสริฐ อายุ 27 ปี สาวทอมที่ก่อเหตุทำร้ายน้องฟางในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และตำรวจสภ.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้ตามจับกุมตัว น.ส.กาญจนา ได้ที่บ้านพักใน ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ก่อนคุมตัวส่งดำเนินคดีที่สน.พหลโยธิน เมื่อวันจันทร์ที่ 23 ก.ค.61 และทำการฝากขังต่อศาลในวันถัดมา ก่อนที่ผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัวในชั้นศาลในวันเดียวกัน