“ปวีณา” พร้อม ผกก.สน.วัดพระยาไกร รุดเยี่ยมสาวนักออกแบบเสื้อผ้า ถูกอดีตแฟนเพื่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาทั้งเป็นสาหัส รักษาตัวที่ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ก่อนพาแม่และเพื่อนผู้เสียหายแจ้งความถูกผู้ต้องหาข่มขู่เผาเป็นรายต่อไป หลังได้รับการประกันตัวในชั้นศาล

     จากกรณีเมื่อพฤหัสบดีวันที่ 19 ก.ค.61 นางมล (นามสมมติ) อายุ 44 ปี อาชีพรับราชการ เดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กรณี น.ส.เมย์ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ลูกสาว ซึ่งทำงานเป็นพนักงานออกแบบเสื้อผ้าอยู่บริษัทแห่งหนึ่งย่านถนนเจริญกรุง แขวง -เขต บางคอแหลม กรุงเทพฯ ถูกนายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 23 ปี แฟนเก่าของเพื่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาได้รับบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวอยู่ที่ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ เหตุเกิดเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 8 ก.ค.61 ส่วนนายเก่ง ผู้ก่อเหตุได้รับการประกันตัวในชั้นศาล หลังได้รับการปล่อยตัวกลับออกมาข่มขู่อาฆาตจะทำร้ายลูกสาวและเพื่อน โดยขอให้นางปวีณา ประสานตำรวจช่วยคุ้มครอง และดำเนินการถอนประกันผู้ต้องหา เนื่องจากทุกวันนี้ลูกสาวที่นอนรักษาตัวมีอาการเครียดจัด อยู่ในอาการหวาดผวา เพราะกลัวจะถูกทำร้ายซ้ำ

     หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร เพื่อแจ้งเรื่องผู้ต้องหาที่ก่อเหตุหลังศาลให้ประกันตัวกลับมาข่มขู่ผู้เสียหายและเพื่อน จนทำให้เกิดอาการเครียดจัดเนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย โดยแม่กับเพื่อนผู้เสียหายประสงค์จะแจ้งความขอให้ตำรวจทำเรื่องถอนประกันและช่วยคุ้มครองความปลอดภัย พร้อมกันนี้นางปวีณาได้นัดหมาย พ.ต.อ.โฆษิต ร่วมเดินทางไปเยี่ยม น.ส.เมย์ ผู้เสียหาย ในวันศุกร์ที่ 20 ก.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ที่รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ โดยได้ประสาน นพ.สุกิจ ศรีทิพยวรรณ ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ในการช่วยสรุปผลการรักษาน.ส.เมย์ให้รับทราบ

     ล่าสุดวันศุกร์ที่ 20 ก.ค.61 เวลา 10.00 น.นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พร้อม พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร ได้เดินทางไปเยี่ยมน.ส.เมย์ สาวนักออกแบบเสื้อผ้าที่ถูกหนุ่มอดีตแฟนของเพื่อนราดนำมันจุดไฟเผา ที่รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ โดย นพ.สุกิจ ศรีทิพยวรรณ ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ และทีมแพทย์ที่ให้การรักษาแจ้งว่าผู้เสียหายอยู่ในห้องปลอดเชื้อ มีแผลบริเวณคอ ลำตัว และหลัง ความลึกบาดแผลระดับ 2 เกือบถึงผิวชั้นใน ต้องใช้เวลาดูแลรักษาในห้องปลอดเชื้อ 2-3 สัปดาห์ ทั้งนี้นางปวีณา ได้กล่าวขอบคุณ นพ.สุกิจ ศรีทิพยวรรณ ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ และทีมแพทย์ พยาบาลที่ให้การรักษาและดูแลน.ส.เมย์เป็นอย่างดี

     จากนั้นนางปวีณา พร้อม พ.ต.อ.โฆษิต ได้พานางมล, น.ส.เนย แม่และเพื่อนของน.ส.เมย์ ที่ถูกผู้ต้องหาข่มขู่เข้าแจ้งความที่สน.วัดพระยาไกร เพื่อดำเนินคดีกับนายเก่ง ผู้ต้องหาเพิ่มเติม เนื่องจากวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา นายเก่งได้มาข่มขู่น.ส.เนย ว่า "เพื่อนที่บาดเจ็บมันไม่รอดแน่ และมึงจะเป็นรายต่อไป" จนทำให้หวาดกลัวเกรงจะไม่ปลอดภัย

     ด้านพ.ต.ท.สฤษดิ์ สิทธิ์นะศรี รองผกก.สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยว่า หลังสอบปากคำแม่และเพื่อนของผู้เสียหาย ยืนยันถูกข่มขู่ และแพทย์ให้ความเห็นต้องทำการรักษาตัวกว่า 20 วัน จึงจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาเป็น ทำร้ายร่างกายผู้อื่นสาหัส , ข่มขู่ให้ตกใจกลัว ก่อนยื่นขอถอนคำร้องฝากขังคดีทำร้ายร่างกายที่ศาลแขวงพระนครใต้ จากนั้นจะนำตัวผู้ต้องหาไปยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งมีอัตราโทษสูงขึ้น พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมข่มขู่

     ด้านนางมล แม่น.ส.เมย์ ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ทุกวันนี้ลูกหมดกำลังใจ บอกไม่อยากมีชีวิตอยู่เพราลูกสาวเป็นคนรักสวยรักงาม ยังรับสภาพตัวเองไม่ได้ แพทย์ต้องผ่าตัดและขูดผิวหนังทำแผลทุกวัน ตนก็ได้แต่ให้กำลังใจลูก อยากจะถามผู้ต้องหาว่า ถ้าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับเขา เขาจะรับได้มั๊ย ทำไมต้องทำกันขนาดนี้...

     นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำเรื่องคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะให้การดูแลคุณแม่และน้องเนยก่อน ซึ่งหากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวในชั้นศาลก็จะพาคุณแม่และน้องเนยไปขอรับการคุ้มครองพยาน ที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมต่อไป

     ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกันเรื่องนี้ เมื่อวันจันทร์ที่ 23 ก.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ได้จับกุมตัวนายเก่ง ผู้ต้องหามาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ทำร้ายร่างกายผู้อื่นสาหัส , ข่มขู่ให้ตกใจกลัว และควบคุมตัวนำส่งศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อผัดฟ้องฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยาน ซึ่งศาลได้อนุญาตให้ฝากขัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวนายเก่ง ผู้ต้องหา ส่งเข้าควบคุมที่เรือนจำต่อไป